Cách kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook

Nếu muốn biết những ai hay hoạt động tích cực trên Fanpage của mình, bạn có thể sử dụng đến tính năng kích hoạt huy hiệu Fan cứng trên Facebook. Tính năng này trong menu cài đặt có tên là Facebook Badges, đây là một tính năng gắn huy hiệu cho người nào hoạt động tích cực trên fanpage của bạn.

Những huy hiệu này thường được sử dụng ở các Fanpage video, điển hình là Fanpage của những ai hay livestream như gamer. Những Streamer thường bật để Fan có thể bình luận, dựa vào đó mà chủ Fanpage sẽ biết được những fan nào có hoạt động tích cực.

Mặc định thì tính năng Huy hiệu này sẽ không bật mà bạn phải kích hoạt nó lên thì người dùng mới có thể có huy hiệu, cách bật tính năng huy hiệu fan cứng trên Facebook bạn có thể làm theo ở dưới bài viết này nhé.

Cách kích hoạt Fan cứng trên Fanpage Facebook

Đầu tiên, để có thể kích hoạt được huy hiệu này thì Fanpage của bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau.

  • Chuyển mẫu Fanpage thành chế độ Video Page
  • Có hơn 10.000 người theo dõi
  • Fanpage phải hoạt động tối thiểu trong 28 ngày.

Đối với yêu cầu thứ 2 và thứ 3 thì đây là yêu cầu phải cần thời gian mới có được, tuy nhiên với yêu cầu thứ nhất bạn hãy làm theo hướng dẫn ở dưới đây để chuyển Fanpage sang chế độ Video Page.

Bước 1: Vào Fanpage của bạn và bấm vào mục Cài Đặt, sau đó trong menu cài đặt bên dưới bạn hãy chọn Mẫu và Tab trong danh sách. Tiếp theo trong cửa sổ bên phải bạn hãy bấm vào Chỉnh sửa trong mục Mẫu.

Cài Đặt Fanpage Facebook

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn hãy kéo xuống dưới và tìm đến phần Video Page, tiếp đó bấm vào Xem chi tiết của phần Video Page.

Video Page

Kế tiếp, bạn có thể xem kỹ các thay đổi của Fanpage khi bạn chuyển sang Video Page. Sau khi xem xong có thể bấm Áp dụng mẫu.

Áp dụng Video Page

Tiếp theo bấm OK để áp dụng mẫu Video Page.

Thay đổi của video page

Sau khi áp dụng mẫu Video Page, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới hiện ra trên menu Cài Đặt Fanpage có tên gọi là Facebook Badges, bấm vào đó và ở phần Top Fan Badges bạn hãy bật tùy chọn Bật huy hiệu fan cứng lên. Nếu bạn không thấy tùy chọn này thì có nghĩa là Fanpage của bạn chưa đạt đủ yêu cầu mà mình đã nếu ở trên.

Bật huy hiệu Fan cứng cho Fanpage

Sẽ có nhiều loại huy hiệu khác nhau, tuy nhiên chỉ cần bật huy hiệu Fan cứng trên như hình ở trên là đã thành công. Quay lại Fanpage của mình bạn sẽ thấy Fanpage hiển thị giao diện khác một chút do đã được chuyển sang dạng Video Page. Thời gian để hiện huy hiệu Fan cứng sẽ là một tuần kể từ lúc bạn bật tính năng này. Sau đó bạn sẽ thấy những thành viên của Fanpage được gắn huy hiệu Fan cứng và bạn có thể xóa nếu không thích.

Một số loại huy hiệu:

  • Fan cứng: Là người có những hoạt động tích cực như thường xuyên comment, bình luận và chia sẻ bài viết, video trên Fanpage của bạn.
  • Người chia sẻ: Là người vừa chia sẻ video của bạn
  • Người gắn sao: Là người vừa gửi SAO (tiền) cho bạn trong video đó.
Thứ Năm, 28/03/2019 17:28
4,578 👨 117.316
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook