Cách giao bài tập cho học sinh trên Zalo

Trong mùa dịch hiện nay thì ngoài những phần mềm học trực tuyến như Zoom, Microsoft Teams thì Zalo cũng được giáo viên sử dụng để trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình học tập, hay tạo lớp học online trên Zalo để giao bài tập cho học sinh. Các thầy cô chỉ cần đăng tải bài tập cho học sinh trong nhóm Zalo, sau đó đặt lịch hẹn hoàn thành thời gian trả bài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thầy cô giao bài tập cho học sinh trên Zalo.

Hướng dẫn giao bài học sinh trên Zalo

Bước 1:

Trước hết các thầy cô giáo cần tạo nhóm học sinh trên Zalo. Cách tạo nhóm chat trên Zalo thầy cô giáo tham khảo bài viết dưới đây.

Bước 2:

Sau khi tạo nhóm xong thì thầy cô có thể nhắn tin tới từng học sinh hay nhắn tin cho nhóm học để trao đổi tình hình học tập, hoặc thậm chí giao bài tập.

Tạo nhóm Zalo

Tại thanh công cụ bên dưới, thầy cô nhắn vào vào biểu tượng kẹp ghim rồi chọn Chọn tập tin để tải bài tập cần giao cho học sinh từ máy tính.

Gửi bài tập

Bước 3:

Sau khi đăng tải file bài tập lên nhóm chat Zalo, thầy cô nhắn tin với cả lớp để học sinh được biết. Trong trường hợp bạn muốn giao việc cho một học sinh cụ thể nào đó thì nhấn vào biểu tượng giao việc trên Zalo như dưới đây.

Giao việc cho học sinh

Bước 4:

Hiển thị giao diện nhập nội dung giao công việc cho học sinh. Trước hết thầy cô nhập Tiêu đề cho học sinh và nội dung công việc muốn giao ở bên dưới.

Phần giao cho nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chọn học sinh mà thầy cô muốn giao việc. Nếu muốn có người giám sát công việc thì nhấn vào CC.

Nhập nội dung công việc

Bên dưới phần Thời hạn, các thầy cô nhập thời gian mà học sinh phải hoàn thành xong bài tập được giao.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và nội dung cho bài tập, nhấn nút Giao việc.

Nhập thời hạn công việc

Bước 5:

Kết quả thầy cô sẽ nhìn thấy công việc mình đã giao cho học sinh. Tại đây thì có thể nhấn Bình luận để nhập cho công việc. Nhấn Xem chi tiết để xem nội dung công việc.

Xem nội dung công việc

Bước 6:

Trong giao diện Chi tiết công việc này, thầy cô có thể gửi thêm tập tin khác tại thanh nhắn tin bên dưới. Nếu nhấn vào Nhắc nhở sẽ yêu cầu học sinh cập nhật tiến độ làm việc nếu cần thiết. Trong trường hợp thầy cô cần thay đổi lại nội dung công việc thì nhấn vào nút Chỉnh sửa.

Chi tiết công việc

Thứ Hai, 22/02/2021 21:54
31 👨 2.540
0 Bình luận
Sắp xếp theo