Cách lấy lại 30 GB dung lượng sau khi update Windows 10 Fall Creators Update

Tính năng dọn dẹp sẵn có trên hệ thống

Bản Windows 10 Fall Creators chính thức ra mắt người dùng mang tới nhiều tính năng mới, giao diện thay đổi, đặc biệt là hiệu suất hoạt động của máy tăng lên cũng như tính năng bảo mật cũng được nâng cấp khá nhiều.

Tuy nhiên, việc nâng cấp lên phiên bản mới bao giờ cũng chiếm một dung lượng bộ nhớ không nhỏ, do những tập tin thừa còn lưu lại chưa được xử lý. Theo một số người, dung lượng mà những tập tin thừa này chiếm tới 30 GB sau khi hoàn thành nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update. Vậy làm sao để có thể dọn dẹp toàn bộ những tập tin thừa đó, và lấy lại 30 GB dung lượng cho máy tính?

Cách 1: Sử dụng công cụ Disk Cleanup

Bước 1:

Chúng ta click chuột vào nút Start sau đó gõ từ khóa disk cleanup vào thanh tìm kiếm. Tiếp đến, click chuột phải vào Disk Cleanup để mở ra menu phụ và chọn Run as Administrator.

Công cụ Disk Cleanup

Bước 2:

Công cụ này sẽ tiến hành quét thư mục hệ thống có chứa tập tin để dọn dẹp. Tiếp đến người dùng nhấn chọn vào Clean up System files, và chọn ổ cứng hệ thống của máy rồi chọn OK để bắt đầu.

Quét hệ thống máy tính

Bước 3:

Ngay lập tức, công cụ Disk Cleanup sẽ tính toán dọn dẹp lại bộ nhớ, kèm theo tùy chọn mới Previous Windows installation(s). Đây chính là mục chứa những tập tin còn sót lại sau khi hoàn thành việc cài đặt Windows 10 Fall Creators.

Tích chọn vào mục này rồi nhấn OK ở bên dưới để tiến hành xóa những file còn thừa.

Xóa dữ liệu còn thừa

Cách 2: Tính năng dọn dẹp mới trong Storage

Trên bản Windows 10 Fall Creators mới này cũng được cập nhật thêm tính năng dọn dẹp lại bộ nhớ máy tính.

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào Setting > System > Storage trong giao diện thiết lập trên máy tính. Chuyển sang giao diện Storage, người dùng hãy click chọn vào Change how we free up space ngay bên dưới Storage Sense.

Dung lượng lưu trữ trên Windows 10

Bước 2:

Khi màn hình mới được mở ra, bạn hãy tích chọn vào Delete previous versions of Windows và chọn Clean now.

Xóa toàn bộ file thừa trên Windows 10

Như vậy bạn đã hoàn toàn loại bỏ được những tập tin thừa còn lưu lại sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators, bằng công cụ Disk Cleanup hoặc tính năng dọn dẹp mới trong tùy chọn Storage. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể lấy lại 30 GB dung lượng trống cho hệ thống, sau khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 28/10/2017 11:57
4,25 👨 15.472
0 Bình luận
Sắp xếp theo