Cách để nhận cuộc gọi khẩn cấp khi đang trong chế độ Do not Disturb trên iPhone

Do not Disturb là một tính năng khá hay của iPhone khi mà nó sẽ tắt toàn bộ âm thanh đến từ iPhone như âm thanh, thông báo và cả tiếng chuông cuộc gọi đến. Đôi khi nó sẽ là một điều tuyệt vời đối với những người muốn tận hưởng một khoảng thời gian yên bình và tĩnh lặng, nhưng nó sẽ là một thảm họa nếu như bạn bỏ lỡ một cuộc điên thoại khẩn cấp nào đó từ người thân hoặc đối tác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để cài đặt sao cho vẫn nhận được cuộc gọi từ một số liên hệ cụ thể trong danh bạ kể cả khi bạn đang kích hoạt tính năng Do not Disturb trên iPhone.

Tính năng Do not Disturb trên iPhone

Tham khảo: Làm sao để chặn cuộc gọi làm phiền trên iPhone?

Để làm được điều này, trước hết bạn cần phải biết đến tính năng Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp). Đây là một tính năng được Apple cho ra mắt kể từ phiên bản iOS 10. Khi kích hoạt tính năng này trên một số điên thoại bất kỳ trong danh bạ, số điện thoại đó sẽ luôn luôn đổ chuông khi mà có cuộc gọi đến, bất kể rằng bạn có đang kích hoạt chế độ Do not Disturb hay không. Điều này sẽ làm hạn chế tối đa cho bạn việc vô tình bỏ qua những cuộc gọi quan trọng. Vậy làm thế nào để kích hoạt tính năng này lên?

Cách kích hoạt tính năng Emergency Bypass cho một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ iPhone

  • Mở ứng dụng danh bạ trong iPhone lên.
  • Tìm liên hệ mà bạn muốn kích hoạt chế độ này (có thể là bố, mẹ, sếp hoăc đối tác quan trọng).
  • Nhấn vào Edit (Sửa).
  • Vào mục Ringtone (Nhạc chuông).

Tìm liên hệ mà bạn muốn kích hoạt, nhấn Edit, vào mục Ringtone

  • Bât công tắc Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp) lên rồi nhấn Done (Xong).

Bât công tắc Emergency Bypass lên rồi nhấn Done

  • Lăp lại các thao tác trên đối với những liên hệ khác mà bạn muốn kích hoạt tính năng này.

Bằng cách thực hiện những thao tác trên, tất cả những số điện thoại mà bạn đã kích hoạt sẽ luôn luôn đổ chuông khi có cuộc gọi, kể cả khi bạn đang để chế độ Do not Disturb và sẽ giúp bạn việc tránh khỏi việc bỏ lỡ những cuộc điện thoại quan trọng, khẩn cấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt Emergency Bypass cho tin nhắn bằng cách vào mục Âm tin nhắn (Text Tone) trong phần Edit (Sửa) của một liên hệ bất kỳ trong danh bạ, sau đó kích hoạt như bình thường.

Thứ Sáu, 24/03/2017 17:20
31 👨 1.136
0 Bình luận
Sắp xếp theo