Cách chuyển tiền qua Apple Pay Cash iMessage trên iPhone

Dịch vụ mới trong bản iOS 11.2

Người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 11.2 đã có thể gửi tiền qua tin nhắn văn bản trên iMessage, khi tích hợp các tài khoản thẻ ngân hàng nhờ vào dịch vụ chuyển tiền Apple Pay Cash.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 11, iMessage đã thay đổi rất nhiều khi tích hợp thêm một số dịch vụ trong khi nhắn tin. Ở thởi điểm ra mắt hệ điều hành mới này, iMessage cũng cho phép chuyển tiền nhưng sử dụng dịch vụ bên ngoài là Venmo mà thôi. Và đến bản cập nhật iOS 11.2 mới này, Apple đã chính thức ra mắt dịch vụ Apple Pay Cash, cạnh tranh với các dịch vụ chuyển tiền khác.

Tuy nhiên, dịch vụ Apple Pay Cash không hoạt động trên các thiết bị Android, có thể thanh toán bằng iPad hoặc Apple Watch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Apple Pay Cash trên iMessage iPhone.

Cách chuyển tiền trên iMessage iPhone

Bước 1:

Trước bạn nhấn vào biểu tượng App Store bên trái phần nhập tin nhắn, sau đó ấn tiếp vào biểu tượng Apple Paypal màu đen như hình dưới đây.

Biểu tượng Apple Pay Cash

Bước 2:

Tiếp đến bạn cần thiết lập dịch vụ Apple Pay Cash, nhấn vào Setting chọn Wallet & Apple Pay > Apple Pay Cash để tiến hành chạy tiện ích chuyển tiền này.

Thiết lập Apple Pay Cash

Bước 3:

Tiếp đến người dùng cần xác nhận thông tin cá nhân gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh và địa chỉ của mình tại đây. Sau đó điền 4 số cuối của mã số an sinh ( SSN - Social Security number) của bạn vào chỗ trống.

Nhập thông tin chủ thẻ

Sau đó nhấn chọn vào nút Agree để đồng ý với các điều khoản sử dụng Apple Pay Cash.

Điều khoản dùng Apple Pay Cash

Bước 4:

Dịch vụ sẽ miễn phí gửi tiền qua Apple Pay Cash khi sử dụng thẻ ghi nợ (debit card).

Với thẻ tín dụng, Apple sẽ tiến hành thu 3% trên tổng số tiền chuyển đi. Nếu không muốn mất phí bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Apple Pay thông qua một trong những tài khoản ngân hàng được liên kết và chuyển thẳng tiền.

Dịch vụ chuyển tiền Apple Pay Cash

Bước 5:

Sau đó nhấn chọn số tiền muốn chuyển trên Apple Pay Cash.

Chọn số tiền muốn chuyển

Bước 6:

Tiếp đến, chọn số tài khoản muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc số dư tại Apple Pay Cash. Dịch vụ sẽ yều cầu người dùng xác nhận thanh toán bằng Face ID, dấu vân tay hoặc mật khẩu.

Cuối cùng tiền cũng được được chuyển đi trên Apple Pay Cash.

Xác nhận số tiền cần giao dịch

Bước 7:

Khi bạn đã chắc chắn người nhận tiền nhận được tin nhắn xác nhận giao dịch, hãy chuyển tiền vào ngân hàng. Chúng ta cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng, gồm định tuyến (phương thức chỉ ra hướng và đường đi tốt nhất cho gói tin), số tài khoản để dịch vụ có thể liên kết với tài khoản.

Thông tin ngân hàng chuyển tiền

Bạn có thể theo dõi cách thức chuyển tiền qua dịch vụ Apple Pay Cash trên iMessage theo hình ảnh dưới đây.

Quá trình chuyển tiền trên Apple Pay Cash

Ngoài ra Siri cũng sẽ thực hiên lệnh chuyển tiền khi người dùng nói lệnh chuyển tiền với Siri.

Lệnh chuyển tiền trên Siri

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền qua Apple Pay Cash trên iMessage mới chỉ được áp dụng tại Mỹ mà thôi. Hy vọng trong thời gian tới, Apple sẽ áp dụng dịch vụ chuyển tiền Apple Pay Cash trên iMessage tới mọi khu vực trên thế giới.

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID trên iOS 11 để tăng cường bảo mật.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 06/12/2017 21:31
31 👨 2.085
0 Bình luận
Sắp xếp theo