Cách chụp màn hình dài trên iPhone, chụp cuộn màn hình iPhone

Đôi khi, chỉ một ảnh chụp màn hình là không đủ. Trong một số trường hợp, bạn muốn gửi một chủ đề Twitter hấp dẫn cho bạn bè của mình, lưu vé máy bay dưới dạng file PDF hoặc chia sẻ toàn bộ bài báo. Lần khác, có thể là bạn đang chỉ cho những người theo dõi vlog của mình cách sử dụng một ứng dụng nhất định.

Thật không may, việc chia sẻ nhiều ảnh chụp màn hình có thể gây rắc rối. Trong một số trường hợp, bạn có thể gửi chúng không đúng thứ tự hoặc cần phải duyệt qua rất nhiều ảnh để tìm ra thứ mình cần. Rất may, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên iPhone của mình. Cách chụp màn hình dài trên iPhone sẽ giúp bạn chụp toàn bộ trang web dễ dàng.

Chụp màn hình kéo dài trên iPhone qua Safari

Để chụp cuộn màn hình trên iPhone bạn thao tác theo các bước sau:

1. Mở trang web bạn muốn chụp lại trên trình duyệt web Safari

2. Chụp ảnh trang web như chụp màn hình iPhone bình thường, nhấn nút cạnh và nút Home hoặc nhấn nút cạnh và nút tăng âm lượng.

3. Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của nó xuất hiện ở phía dưới bên trái màn hình. Chạm vào nó để hiển thị tùy chọn đánh dấu và chia sẻ ảnh chụp màn hình.

4. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy hai tab trên đầu màn hình đánh dấu ảnh chụp màn hình. Đơn giản chỉ cần nhấn vào Toàn trang để có một bản xem trước của toàn bộ trang web ở khung bên phải. Nhấn vào Xong.

Nhấn vào Toàn trang để có một bản xem trước của toàn bộ trang web
Nhấn vào Toàn trang để có một bản xem trước của toàn bộ trang web

5. Nhấn vào Save to Files để lưu ảnh chụp màn hình trang hoàn chỉnh dưới dạng file PDF.

Nhấn vào Save to Files để lưu
Nhấn vào Save to Files để lưu

6. Bạn có thể chọn vị trí trên thiết bị hoặc iCloud Drive nơi bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình. Khi đã chọn được một vị trí, hãy nhấn vào Save.

Bạn có thể chọn vị trí lưu ảnh
Bạn có thể chọn vị trí lưu ảnh

Kích hoạt ảnh chụp màn hình với AssistiveTouch

Nếu đang gặp sự cố với các nút iPhone của mình, bạn cũng có thể tạo ảnh chụp màn hình toàn trang bằng AssistiveTouch. Để kích hoạt AssistiveTouch, hãy đi tới Settings > Accessibility > Touch > AssistiveTouch.

Kích hoạt AssistiveTouch
Kích hoạt AssistiveTouch

Sau đó, kích hoạt nó bằng cách bật tùy chọn AssistiveTouch. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một chấm trắng xuất hiện trên màn hình mà bạn có thể chạm và kéo để di chuyển xung quanh. Với AssistiveTouch, bạn đã có thể chụp ảnh màn hình bình thường bằng cách chỉ cần nhấn đúp vào biểu tượng hoặc nhấn vào Device > More > Screenshot.

Chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch
Chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh menu AssistiveTouch để giúp việc chụp những ảnh chụp cuộn màn hình dễ dàng hơn. Để làm cho ảnh chụp màn hình toàn trang dễ tiếp cận hơn với AssistiveTouch, hãy nhấn vào Customize Top Level Menu từ ​​cài đặt Accessibility.

Tiếp theo, chọn biểu tượng của một hành động bạn muốn thay thế hoặc nhấn vào nút dấu cộng (+). Sau đó, chọn Screenshot và thêm nó vào menu trên cùng.

Hãy tùy chỉnh menu AssistiveTouch để giúp việc chụp những ảnh chụp cuộn màn hình dễ dàng hơn
Hãy tùy chỉnh menu AssistiveTouch để giúp việc chụp những ảnh chụp cuộn màn hình dễ dàng hơn

Ghép ảnh chụp màn hình bằng các ứng dụng của bên thứ ba

Với các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể chụp nhanh nhiều ảnh chụp màn hình và ghép chúng với nhau sau đó. Thông thường, bạn được cung cấp tùy chọn để ghép các ảnh chụp màn hình hiện có trong thư viện của mình hoặc chụp chúng tự động.

Ngoài ra, một số ứng dụng cũng cho phép bạn chọn nơi bắt đầu và dừng ảnh chụp màn hình. Bạn thậm chí có thể lưu ảnh chụp màn hình ở định dạng nén không làm ảnh hưởng đến chất lượng (lossless). Ngoài việc ghép các ảnh chụp màn hình lại với nhau, nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng có các tính năng bổ sung như chú thích, quản lý hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Mặc dù nhiều tính năng trong số này đã tồn tại trong iOS, nhưng các ứng dụng của bên thứ ba thường cung cấp những cài đặt tùy chỉnh có thể làm cho trải nghiệm tốt hơn.

Cách chia sẻ ảnh chụp cuộn màn hình iPhone

Nếu không quen sử dụng ứng dụng Files trên thiết bị của mình, bạn có thể hơi bối rối về cách chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn vừa lưu. Ứng dụng Files về cơ bản là một thư mục trên thiết bị, cho phép lưu các mục như file PDF, Word, v.v... để truy cập sau.

Nó cũng cho phép bạn tích hợp dữ liệu iCloud Drive vào thiết bị, bên cạnh bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào khác mà bạn có thể đã thiết lập (chẳng hạn như Google Drive).

Để chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn vừa lưu, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Mở ứng dụng Files trên thiết bị.

2. Duyệt đến vị trí bạn đã lưu ảnh chụp màn hình.

3. Khi bạn đã tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình, hãy nhấn vào nó để xem file PDF.

Nhấn để xem file PDF
Nhấn để xem file PDF

4. Trong file, nhấn vào nút Share ở góc dưới bên trái để mở menu Share. Điều này sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn các ứng dụng (như mạng xã hội) để chia sẻ ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng Airdrop để gửi nó đến một thiết bị khác của Apple.

Nhấn vào nút Share để chia sẻ ảnh
Nhấn vào nút Share để chia sẻ ảnh

Như vậy, với tính năng chụp màn hình cuộn trên iPhone bạn có thể dễ dàng chụp lại toàn bộ nội dung của một trang web để phục vụ mục đích của mình rồi.

Thứ Năm, 16/12/2021 11:41
53 👨 32.381
0 Bình luận
Sắp xếp theo