Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Để có được một bài thuyết trình chuẩn theo đúng quy tắc và thành công cần nhiều yếu tố khác nhau, như cách trình bày nội dung trong slide như thế nào, sử dụng hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint ra sao và các hình nền trong slide PowerPoint chèn như nào để tạo được ấn tượng cho người xem. Đây đều là những bước làm PowerPoint cơ bản cho người mới bắt đầu học trình chiếu.

Thao tác chèn hình nền vào PowerPoint, chèn background cho slide là 1 trong những thao tác cơ bản nhất khi bạn mới làm slide. Chúng ta có nhiều tùy chọn để lựa chọn được hình nền đẹp, ưng ý cho từng slide PowerPoint. Và Quản trị mạng cũng đã cung cấp cho bạn nhiều bộ hình nền PowerPoint đẹp, hay bộ hình nền PowerPoint 3D mới lạ. Vậy làm sao để chèn được hình nền vào slide PowerPoint? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Quản trị mạng để biết cách thực hiện.

Hướng dẫn chèn background PowerPoint

Video cách chèn hình nền slide trong PowerPoint

Bước 1:

Tại slide đầu tiên trong PowerPoint, chúng ta click chuột phải để hiển thị menu tùy chọn, nhấn Format Background.

Format Background

Bước 2:

Hiển thị khung bên phải màn hình với các thiết lập khác nhau để chèn hình nền cho slide. Tại đây chúng ta sẽ nhấn vào mục Picture or texture fill sau đó chọn nút Insert bên dưới để chọn hình nền muốn chèn cho slide.

Nhấn nút Insert

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện chọn nơi lấy hình nền cho slide. Với bản PowerPoint 2016 trở đi thì tùy chọn nơi lấy hình sẽ gồm ảnh có trong máy tính (From a File), ảnh trực tuyến (Online Picture) hay sử dụng icon (From Icons).

Với bản Office 2017 trở xuống thì chỉ có lựa chọn lấy ảnh từ trong máy tính mà thôi.

Chọn nơi lấy hình nền

Với tùy chọn tìm ảnh trực tuyến chúng ta có rất nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn.

Tìm ảnh trực tuyến

Phần Icon cũng có nhiều chủ đề khác nhau theo danh sách menu bên trái giao diện.

Icon

Bước 4:

Nhấn chọn vào hình ảnh muốn dùng rồi nhấn nút Insert bên dưới.

Chọn hình ảnh

Kết quả hình nền đã được chèn cho slide PowerPoint.

Hình nền chèn trong slide

Bước 5:

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa lại hình nền slide đã chèn. Cũng tại khung Format Background, phần Transparency dùng để làm mờ ảnh nền trong PowerPoint. Bạn kéo mốc về bên phải thì tăng % độ làm mờ hình nền. Hoặc tự điền % vào khung bên cạnh.

Làm mờ hình nền

Khi đó hình nền được làm mờ như hình bên dưới. Kiểu làm mờ hình nền sẽ làm nổi bật nội dung trong slide, nếu trường hợp bạn muốn giảm tông của hình nền do có màu sặc sỡ.

Bên dưới các tùy chọn Offset Left, Offset right, Offset Top, Offset Bottom để thay đổi vị trí hình ảnh trong slide.

Mờ hình nền

Bước 6:

Nhấn tiếp Enter để tạo các slide mới. Nếu bạn muốn áp dụng hình ảnh này cho toàn bộ slide trong bài thuyết trình thì nhấn Apply to All. Mọi thiết lập về hình nền ở slide đầu tiên đều được áp dụng xuống những slide khác bao gồm độ mờ đã thiết lập.

Áp dụng hình nền cho toàn slide

Kết quả chúng ta đã được hình nền chèn vào các slide như dưới đây.

Tuy nhiên nếu bài thuyết trình có nhiều slide thì bạn không nên áp dụng chỉ 1 hình nền cho toàn bộ slide vì sẽ gây nhàm chán cho bài thuyết trình và có thể không phù hợp với bố cục slide khi chúng ta chèn nội dung. Việc cuối cùng đó là bạn chèn nội dung cho từng slide là xong.

Áp dụng hình nền cho toàn slide

Như vậy việc chèn hình nền vào PowerPoint rất đơn giản và dễ thực hiện. Với PowerPoint 20210 trở lên thì có nhiều tùy chọn để tìm kiếm hình nền hơn so với bản Office 2007 trở xuống.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 27/11/2019 18:23
4,19 👨 47.361
0 Bình luận
Sắp xếp theo