Cách cài đặt plugin trong Photoshop CC 2019

Adobe Photoshop được xem là một trong những công cụ chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng tiện dụng bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa và tạo những hình ảnh tuyệt đẹp.

Nhưng bạn có thể cài đặt các plugin để mở rộng khả năng của nó thêm nữa. Photoshop hỗ trợ plugin bên thứ ba cho phép người dùng thực hiện nhiều thứ với phần mềm. Bạn có thể thêm hỗ trợ nhiều file, sử dụng những bộ lọc tuyệt vời và thậm chí có quyền sử dụng một số tính năng giúp tăng tốc công việc.

Nếu không biết cách cài đặt plugin trong Photoshop, thì bạn đến đúng chỗ rồi đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn hai cách khác nhau để cài đặt plugin trong Photoshop CC 2019.

Tải plugin Photoshop

Trước khi cài đặt plugin, bạn cần tìm nơi tải plugin Photoshop. Có hai cách bạn có thể tìm thấy những plugin này là truy cập vào trang web Adobe Exchange (theo link dưới đây) hoặc tìm kiếm trên Google chính xác loại plugin bạn cần tìm. Hoặc tham khảo 20 plugin Photoshop miễn phí và hữu ích nhất cho các chuyên gia thiết kế.

https://www.adobeexchange.com/creativecloud.photoshop.html#product

Thư viện plugin Photoshop của Adobe Exchange

Adobe Exchange cung cấp các lựa chọn plugin miễn phí và trả phí. Thư viện của nó cung cấp các bộ lọc độc đáo, các plugin tích hợp thư viện ảnh gốc ngay trong phần mềm.

Click vào Free

Tải các plugin từ trang web Adobe Exchange khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn plugin muốn tải, click vào nút Free/Buy. Plugin này sẽ tự động được cài đặt trong Photoshop. Bây giờ, chúng ta sẽ chuyển sang phần cài đặt plugin từ trang web của bên thứ ba.

Cài đặt plugin Photoshop

Các plugin được tải xuống từ các trang web khác có sẵn dưới dạng file thực thi hoặc file zip nén. Tùy thuộc vào loại file, bạn có thể cài đặt chúng theo hai cách khác nhau:

Cài đặt plugin Photoshop bằng file thực thi

Thực hiện theo các bước đơn giản sau để cài đặt plugin bằng các file thực thi:

Bước 1: Đảm bảo Photoshop không chạy trên máy tính của bạn. Bây giờ, hãy chạy file thực thi để mở trình hướng dẫn thiết lập.

Chạy file thực thi

Bước 2: Click vào Next và sau đó đồng ý với thỏa thuận cấp phép trong cửa sổ sau.

Đồng ý điều khoản cấp phép

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, click vào phiên bản plugin bạn muốn cài đặt và sau đó click vào Next.

Chọn phiên bản puglin muốn cài đặt

Ví dụ ở đây sử dụng Windows 64 bit, nên cần chọn phiên bản 64-bit. Nhưng tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, bạn có thể phải chọn phiên bản 32-bit thay thế.

Bước 4: Chọn thư mục cho Destination Folder mà bạn muốn cài đặt plugin và sau đó click vào Next.

Chọn thư mục cài đặt

Bước 5: Cuối cùng, click vào Install và sau khi cài đặt hoàn tất, click vào Finish để hoàn tất thiết lập.

Click vào Install

Bây giờ hãy khởi chạy Photoshop và plugin mới cài đặt của bạn sẽ xuất hiện trong một trong các tùy chọn menu (tùy thuộc vào loại plugin bạn đã cài đặt). Vì hướng dẫn trong bài viết này cài đặt bộ lọc, nên plugin sẽ xuất hiện ở cuối menu Filter.

Plugin mới xuất hiện trong tùy chọn menu

Phần lớn các plugin hiện nay đi kèm với một trình hướng dẫn cài đặt, tuy nhiên, nếu plugin không có file thực thi, bạn có thể thực hiện theo phương pháp sau để cài đặt nó trong Photoshop.

Cài đặt plugin Photoshop từ file zip

Thực hiện theo các bước đơn giản sau để cài đặt plugin từ file zip:

Bước 1: Giải nén file Zip trong một thư mục.

Giải nén file zip

Bước 2: Sao chép file plugin và dán nó vào thư mục Photoshop Plug-ins. Thư mục được đặt trong Program Files hoặc tại vị trí bạn đã cài đặt Photoshop trên hệ thống của mình.

Sao chép file đến vị trí cài đặt Photoshop

Bước 3: Khởi động lại Photoshop và plugin sẽ xuất hiện trong một trong các tùy chọn menu. Tùy thuộc vào loại plugin bạn cài đặt, nó sẽ xuất hiện trên các menu khác nhau.

Plugin xuất hiện trong menu

Các phương pháp được đề cập ở trên sẽ hoạt động tốt mà không gặp trở ngại nếu bạn đang sử dụng Adobe Photoshop CC 2019, trong trường hợp sử dụng phiên bản Photoshop cũ hơn, bạn có thể phải thực hiện thêm một bước trong khi cài đặt plugin.

Trong các phiên bản cũ hơn của Photoshop, trước tiên bạn cần cấp phép để cài đặt các plugin của bên thứ ba. Để làm điều đó, hãy đi tới menu Edit và chọn Plug-ins trong tùy chọn Preferences.

Chọn Plug-ins

Trong cửa sổ Plug-ins, chọn hộp bên cạnh Additional Plugins và sau đó cài đặt plugin. Hộp thoại này không có trong phiên bản Photoshop mới nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 08/06/2019 08:40
4,85 👨 23.585
0 Bình luận
Sắp xếp theo