Các Netbook và Nettop nhận được phản ứng rất tích cực tại VN

Theo Intel Việt Nam, các máy Netbook sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom hiện đang được thương mại hóa rộng rãi tại Việt Nam với các sản phẩm đến từ các công ty Việt Nam cũng như các công ty nước ngoài, như: Công ty CMS, Acer, Asus, Axioo, MSI và Lenovo. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 60 thiết kế Netbook và Nettop trên toàn thế giới.

Ông Thân Trọng Phúc, Tổng Giám đốc, Intel Việt Nam và Đông Dương nhận định: “Các Netbook và Nettop hiện đang nhận được những phản ứng rất tích cực tại Việt Nam trong vài tháng gần đây. Cùng với sự có mặt rộng rãi của các Netbook và Nettop sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa người tiêu dùng Việt Nam được hưởng lợi từ sản phẩm công nghệ này”.

Cũng theo ông Phúc, các Netbook là những thiết bị di động nhỏ gọn dành cho học sinh, sinh viên, những người sử dụng Internet lần đầu tiên cũng như những người sử dụng muốn có thêm một chiếc máy tính nữa. Những sản phẩm Netbook này nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng các ứng dụng điện toán cơ bản, nghe nhạc, gửi thư điện tử và lướt Internet. Những thiết bị này cũng có thể được sử dụng để chơi những game trực tuyến cơ bản, kết nối mạng xã hội và thoại VoIP.

Theo ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Kinh doanh Khu vực của Intel Việt Nam và Đông Dương: "Bộ vi xử lý Intel Atom được thiết kế đặc biệt dành cho những ứng dụng tập trung vào Internet. Chúng tôi tin rằng các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom sẽ giúp nâng cao số lượng người sử dụng máy tính và Internet tại Việt Nam”.

Cũng liên quan đến các dòng máy Netbook và Nettop, công ty Máy tính CMS cho biết, trong tháng 9 này, Công ty sẽ giới thiệu ra thị trường thêm các phiên bản ICbook mới. Các phiên bản mới của ICbook sẽ có màn hình kích thước 8,9 inch, tích hợp bộ vi xử lý Intel Atom, bộ nhớ RAM 1GB, ổ cứng 80 GB, thiết bị truy cập mạng không dây wireless, camera 1,3 megapixel. Sản phẩm có trọng lượng chưa đến 1kg và có thời lượng sử dụng pin lên đến 3 tiếng đáp ứng tốt cho những nhu cầu như: lướt web, học tập, chơi game, giải trí và kết nối với bạn bè, người thân.

Cũng theo CMS, việc ra mắt các phiên bản mới ICbook này không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng mà còn thể hiện sự đầu tư cho quyết tâm ICbook sẽ chiếm ít nhất 10% doanh số máy tính xách tay của CMS bán ra thị trường năm 2008.

Thứ Hai, 01/09/2008 04:09
31 👨 558
0 Bình luận
Sắp xếp theo