Các hãng máy tính 'ấp ủ' màn hình 3D

Dell, HP, Lenovo và Sony được cho là đã bắt đầu sản xuất laptop màn hình công nghệ 3D.


Mẫu laptop màn hình 3D của Acer. Ảnh: Notebookcheck.

Lần đầu tiên, thông tin về chiếc notebook với công nghệ hình ảnh 3D được giới thiệu ở hội chợ công nghệ quốc tế CES (Consumer Electronics Show) 2008. Sau đó, tiếp tục xuất hiện thêm tin tức như vậy cũng tại hội chợ này vào năm 2009, nơi các gian hàng của Nvidia giới thiệu về một vài công nghệ game 3D với tên gọi Nvidia GeForce 3D Vision. Về cơ bản, những gì công nghệ này cần là một LCD có tốc độ đáp ứng (Refresh Rate) 120 Hz và tạo ra hai hình ảnh lập thể với tốc độ đáp ứng 60 Mhz, sau đó đi qua kính 3D để tạo ra hiệu ứng cuối cùng.

Theo DigiTimes, nhà sản xuất thiết kế gốc hàng đầu (ODM) Wistron đã nhận được một số đơn đặt hàng để xây dựng công nghệ 3D cho cả hai loại máy tính mới của Dell và HP. Trong khi đó Lenovo và Sony cũng được cho là đang đàm phán với Wistron về việc phát triển sản phẩm tương tự.

Chi phí để sản xuất một màn hình với công nghệ 3D cao hơn rất ít so với sản xuất một màn hình thông thường. Điều đó đồng nghĩa giá của một chiếc máy tính sở hữu công nghệ này sẽ không đắt hơn hơn nhiều so với các sản phẩm hiện có mặt trên thị trường. Nếu có, thì chỉ là chi phí mà người dùng phải bỏ ra mua kính 3D để tận dụng toàn bộ hiệu ứng của hình ảnh

Tuy nhiên, mới chỉ có hình ảnh phiên bản máy tính xách tay của Acer sử dụng công nghệ hình ảnh 3D là đã xuất hiện. Thông tin về sản phẩm tương tự được cung cấp bới HP và Dell không có nhiều. Hơn nữa ngày ra mắt các sản phẩm này cũng chưa được nhà sản xuất công bố chính thức.

Thứ Ba, 22/09/2009 10:24
31 👨 465
0 Bình luận
Sắp xếp theo