Ba tướng mạnh và dị nhất Đấu Trường Chân Lý LMHT

Đấu Trường Chân Lý đang là bàn cờ mà nhiều "kiện tướng" đang tham gia với nhiều chiến thuật được xây dựng cùng với nhiều đội hình phổ biến như đội hình Sát Thủ, đội hình Pháp Sư... Có rất nhiều cách kết hợp khác nhau và mỗi đội hình sẽ có ưu, nhược điểm riêng.

Trong bài viết dưới đây sẽ tập trung vào một số vị tướng khá dị sở hữu lối chơi độc và lạ. Được nhiều streamer và game thủ pro áp dụng vào đội hình trong khoảng thời gian gần đây nhé.

Top tướng dị và mạnh trong Đấu Trường Chân Lý

1. Draven

Draven Đấu Trường Chân Lý

Là một super carry thực thụ của đội hình Hoàng Gia. Ngay từ lúc có mặt trong Đấu Trường Chân Lý, Draven đã chứng tỏ mình bá đến mức có thể gánh team dễ dàng trong vai trò là một Kiếm Khách.

Bất cứ game thủ nào nếu muốn sử dụng đội hình Kiếm Khách sẽ không thể không có Draven trong team. Hoặc Draven luôn đứng sau lưng Darius ở trên tuyến trên mà ném rìu từ dưới lên.

Nhưng nếu bây giờ bạn thử cho Draven đi cùng với Katarina thì sẽ ra sao? Cũng như Pyke trên Draven sẽ có thêm một vai trò mới bằng trang bị Kiếm Ma Youmuu.

Sát Thủ Draven

Với trang bị này thì Draven sẽ không chỉ đóng vai trò Kiếm Khách trong team chỉ biết xoay rìu trong góc mà còn biết gây sát thương cho tuyến trên của đội hình địch. Hay kể cả là nhảy ra đằng sau để bổ cái rìu vào mặt những mục tiêu máu giấy trước.

Điểm mạnh của Draven khi làm một sát thủ là giảm bớt được khả năng sẽ bị những team sát thủ khác one shot - one kill vì cơ chế di chuyển của sát thủ khiến Draven có phần chủ động hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn sắp xếp đội hình của mình một cách thông minh thì Draven sẽ nhảy bổ ra đằng sau và chém những Xạ Thủ trước. Với sức sát thương khủng thì chỉ cần 1 hoặc 2 nhát rìu là đủ để những tướng sát thương chủ lực gục.

Nhưng để đạt được điều đó thì bạn cần phải có:

 • Xẻng Vàng + Kiếm B.F để kết hợp thành Kiếm Ma Youmuu
 • Có đủ 5 Sát Thủ và Cho'Gath trong giai đoạn đầu trận

Đội hình đâu game Draven

Team này trong giai đoạn đầu trận và giữa trận sẽ đảm bảo cho bạn không mất quá nhiều máu nếu không muốn nói là khá mạnh khi có khá nhiều sát thủ trong team. Chỉ trừ Cho'Gath khó kiếm trong giai đoạn đầu game.

Còn đa số Sát Thủ và hai tướng Hư Không kia dễ kiếm vì là những tướng phổ biến trong game. Nếu may mắn có được Cho'Gath lúc đi chợ hoặc xoay tua tướng bạn sẽ có một khởi đầu rất thuận lợi với chống chịu, sát thương và khống chế đều có để bán hành cho đối thủ. Còn nếu không tìm thấy Cho'Gath thì Kassadin cũng là một lựa chọn không tồi dành cho team sát thủ.

Đội hình đâu game Draven

Về cuối trận bạn hãy cố tìm được Akali và Evelynn. Tỉ lệ thua của team bạn sẽ lên rất cao nếu như bạn build những món trang bị như Ma Vũ Song Kiếm và nếu không có sát thương phép bù vào.

Bạn sẽ được cộng các chỉ số sau nếu có đủ 6 thành phần Sát Thủ và Hư Không sau đây

 • 6 Sát Thủ: Khazix, Akali, Katarina, Draven, Pyke, Evelynn
 • 2 Hoàng Gia: Draven, Katarina
 • 3 Hư Không: RekSai, KhaZix và Cho'Gath
 • 1 Ninja: Akali
 • 2 Đấu Sĩ: Cho'Gath, RekSai

Bạn sẽ có hiệu úng tăng thêm 300% sát thương chí mạng, và tỉ lên nhân đôi sát thương từ nội tại của Hoàng Gia nếu có nhân phẩm tốt. Lúc này Draven sẽ là một cỗ máy giết người đích thực ở tuyến sau.

Những Xạ Thủ và Cung Thủ team địch sẽ không còn "tự tung tự tác" được nữa. Và bạn chỉ cần thêm cuồng đao Guinsoo hay Đại Bác Liên Thanh thì Draven sẽ "one shot - one kill" và team bạn sẽ win một cách nhanh chóng. Nhưng đừng quên tránh xa những thanh niên nào cầm Ma Vũ Song Kiếm ra nhé.

2. Pyke

Pyke Đấu Trường Chân Lý

Pyke đang là một trong những Sát Thủ lợi hại bậc nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Với khả năng làm choáng trên diện rộng và khả năng ám sát mục tiêu máu giấy của mình, Pyke luôn là sự lựa chọn ưu tiên trong đội hình Sát Thủ.

Nhưng nếu ngoài kỹ năng làm choáng Pyke còn có thêm cả nội tại Băng Quốc thì sẽ bá như thế nào? Bản thân gã đã có khả nhiều dame và chiêu dòng nước ma quái đã khiến cho việc tiêu diệt Pyke vô cùng khó khăn rồi.

Nếu kết hợp thêm với Băng Quốc, Pyke sẽ là một lựa chọn không tồi bởi lượng máu mà gã nhận được và sẽ trở thành một thành viên của nhà Băng Quốc.

Điều kiện cần thiết cho Pyke Băng Quốc:

 • Bắt buộc phải có Đai Khổng Lồ và Xẻng Vàng.
 • Build thêm ít nhất 3 Băng Tộc, nếu có 5 Băng Tộc là hoàn hảo nhất
 • Pick Ashe để có sát thương cho đội hình giai đoạn early game.

Đội hình Pyke Băng Quốc

Ở giai đoạn đầu, đội hình ở trên sẽ thiên về việc chống chịu hay làm choáng. Đội hình này đa số tướng đều dễ build, tuy nhiên chỉ có Sejuani khó có mặt vì là tướng 4 tiền nên nếu trong vòng quay đi chợ mà thấy mặt Sejuani thì hãy pick nhanh nhé.

Nếu có điều kiện hãy pick thêm Vayne và dành cho vị tướng này slot đội hình về giai đoạn sau. Đồng thời hãy ưu tiên cho Cho'Gath và Leona, tuy cả hai đều là tướng 4 vàng nhưng khi bạn cấp cao thì tướng 4 vàng sẽ thường xuyên xuất hiện. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm những vị tướng sau.

Đội hình Pyke Băng Quốc đầy đủ

Một đội hình mà bất cứ kẻ địch nào nhìn thấy cũng sẽ ngán ngẩm với đội hình Pyke Băng Tộc. Team của bạn sẽ nhận được nhiều chỉ số.

 • 6 Băng Quốc: Ashe, Braum, Pyke, Sejuani, Lissandra, VoliBear
 • 2 Đấu Sĩ: Cho'Gath, Volibear
 • 2 Hộ Vệ: Braum, Leona

Từ lượng giáp được cộng từ hai hộ vệ và lượng máu cộng thêm của 2 Đấu Sĩ, cộng thêm khả năng làm choáng gần như lợi hại nhất Đấu Trường Chân Lý như Băng Tộc thì chắc chắn rằng đối thủ sẽ dự đoán mình thua ngay vừa lúc nhìn thấy đội hình này.

May mắn UP cấp 9 thì bạn hãy thêm Vayne hay Kindred vào đội hình của mình nhé. Vayne sẽ trợ giúp cho team khi kích hoạt được 2 chỉ số, còn Kindred sẽ giúp cho Ashe trụ lại đủ lâu để có thể đóng băng toàn đội hình địch.

Trang bị yêu cầu: Búa Băng, Ma Vũ Song Kiếm, Ngọn Giáo Shojin.

3. Varus

Varus

Những cái tên như Varus one shot hay Rồng thần gánh team trong Đấu Trường Công Lý có lẽ không còn xa lạ gì đối với nhiều game thủ. Nếu cả hai danh tiếng này mà hòa làm một thì Varus giờ đây sẽ đảm nhận nhiệm vụ của Aurelion Sol.

Mũi tên xuyên phá của Varus trong Đấu Trường Chân Lý khá mạnh, giống như Aurelion lúc khạc sóng ánh sáng với lượng sát thương khá và có thể xuyên qua nhiều mục tiêu.

Có lẽ trong Đấu Trường Chân Lý, Varus chỉ đang chơi ở vị trí Cung Thủ là nhiều và thực sự chưa hưởng lợi được nhiều từ chiêu thức của mình với hiệu ứng của Phù Thủy. Bạn có thể tận dụng cái Xẻng Vàng giống Pyke hoặc Draven ở trên để áp dụng vào Varus.

Có lẽ trong trò chơi Varus chỉ được tận dụng ở vai trò Cung thủ là nhiều và chưa thực sự được hưởng lợi từ chiêu thức của mình với hiệu ứng của nhà Phù Thủy.Cũng giống như Pyke hay Draven ở trên, bạn có thể tận dụng cái xẻng vàng huyền thoại để có thể áp dụng chiến thuật này vào cung thủ Varus.

Về cơ bản thì Varus là cung thủ rất thích hợp cho chiến thuật này hoặc cũng có thể nói anh là vị tướng duy nhất thích hợp để sử dụng chiến thuật này. Chưa có một cung thủ nào lại sở hữu một chiêu thức có mức độ tương tác với sức mạnh phép thuật lớn như Varus hay được lợi nhiều từ nội tại Pháp Sư nhiều như Varus trong đấu trường chân lý. Vậy nên rất khó để có thể tìm một cung thủ để thay thế anh trong lúc này.

Điều kiện để có thể vận dụng được chiến thuật này:

 • Lấy được Xẻng Vàng và Gậy Quá Khổ cho Varus
 • Cần một cung thủ để đảm bảo Varus được bắn nhiều nhất có thể. Nên chọn Ashe hoặc Kindred.
 • Có thể chọn Hiệp Sĩ trong giai đoạn đầu game vì Pháp Sư khá mỏng.

Đội hình Varus Pháp Sư

Đội hình trên đây bạn có thể kiếm dễ dàng trong khoảng thời gian đầu trận, bởi đây là những vị tướng phổ biến và chỉ có giá 1 - 2 vàng. Nếu nhân phẩm không tốt, Varus chưa trở thành Pháp Sư cũng chưa phải là vấn đề quá lớn.

Bên cạnh việc có chỉ số phép thuật thì đội hình này còn có thêm hiệu ứng và độ chống chịu nhất định. Nhưng về giai đoạn sau bạn hãy cố gắng lấy được những cái tên như Aurelion Sol, Shyvana hay Karthus trong lúc đi chợ.

Đội hình Varus

Khi đó bạn sẽ kích hoạt được một số hiệu ứng sau:

 • 2 Rồng: Shyvana, Aurelion Sol
 • 6 Phù Thủy: Morgana, Veigar, Varus, Aurelion Sol, Lulu, Ahri.

May mắn bạn sẽ có Karthus và sẽ có thêm hiệu ứng

2 Ma: Karthus, Modekaiser

Với Mũ Phù Thủy và Thương Shojin, Varus sẽ cùng Ác Long Thượng Giới kích hoạt hiệu ứng từ các Pháp Sư.

Mỗi phát tên và sóng ánh sáng sẽ cực kỳ thấm, cộng thêm khả năng hóa rồng và một lượng chống chịu vừa đủ của Modekaiser và Shyvana sẽ giúp cho bạn chiến thắng một cách nhẹ nhàng và dễ dàng nếu build được đội hình như trên.

Rõ ràng lối chơi của ba tên tướng này tuy dị nhưng rất mạnh và hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý điều kiện là phải có Xẻng Vàng càng sớm càng tốt. Đây là vật phẩm rất quan trọng trong cả ba lối chơi này.

Còn nếu có Xẻng Vàng nhưng không ra vật dụng cần thiết để ghép thì chỉ có thể trách nhân phẩm của bạn kém mà thôi. Nếu bạn muốn thử một trong ba lối chơi này thì hãy chuẩn bị nhân sự và vật phẩm cần thiết để trải nghiệm nhé.

Thứ Hai, 13/07/2020 11:50
4,73 👨 10.426
0 Bình luận
Sắp xếp theo