Apple sản xuất sản phẩm mới bằng sợi carbon siêu nhẹ

Sợi carbon là vật liệu được nhiều công ty máy tính yêu thích do chúng rất bền và nhẹ. Những chiếc máy tính nhẹ nhất hiện nay đều được làm từ chất liệu này.

Và một nguồn tin mới đây cho biết, có vẻ như Apple cũng đang rất quan tâm tới loại vật liệu này cho việc sản xuất thiết bị trong tương lai của họ. Tin đồn xuất phát từ một nguồn tin dấu tên được đăng tải trên blog Macotakara của Nhật Bản, cho biết rằng Apple Apple đã gửi đơn đặt hàng mua sợi carbon mẫu từ các công ty Nhật. Đồng thời, lượng hàng mà Apple đặt mua có vẻ không hề nhỏ, cho thấy có vẻ như "Táo khuyết" thực sự quan tâm tới loại vật liệu này.

Apple sản xuất sản phẩm mới bằng sợi carbon siêu nhẹ
MacBook Air tương lai có thể được làm bằng sợi carbon.

Trước đây, một số bằng sáng chế mà "Táo" đăng kí cũng cho thấy họ quan tâm tới sợi carbon. Một trong số đó là bằng sáng chế dùng sợi carbong để sản xuất MacBook Air vừa được công bố công khai vào tháng này.

Tuy nhiên, cũng có thể sợi carbon sẽ được Apple dùng để sản xuất điện thoại hay iPad. Hãng NEC của Nhật Bản mới đây công bố chiếc máy tính bảng nhẹ nhất thế giới nhờ dùng sợi carbon. Ultrabook của họ hiện nay cũng đang giữ danh hiệu "nhẹ nhất thế giới" với cân nặng chỉ 875 gram.

Thứ Bảy, 29/09/2012 12:00
31 👨 231
0 Bình luận
Sắp xếp theo