Cách ẩn thư mục "Recents" trên máy Mac

Theo mặc định, macOS sẽ tự động mới mở thư mục “Recents” (gần đây) khi bạn mở một cửa sổ Finder mới. Nếu bạn không muốn xem lại các tệp đã mở gần đây của mình mỗi khi mở cửa sổ Finder (hoặc nhìn thấy nó trên sidebar), bạn hoàn toàn có thể ẩn hoặc tắt nó đi. Đây là cách thực hiện.

Thư mục "Recents" trên máy Mac là gì?

Trước tiên, bạn cần biết rằng thư mục "Recents" trên macOS không phải là một thư mục riêng biệt trong thực tế. Thay vào đó, nó là một thư mục thông minh, chứa đựng truy vấn tìm kiếm Spotlight tự động liên quan đến các tệp được sử dụng gần đây nhất của bạn.

Nói cách khác, các tệp bạn thấy được liệt kê trong thư mục “Recents” trên thực tế có thể nằm trong nhiều thư mục khác nhau trên máy Mac của bạn. Đó chỉ đơn giản là một khu vực liệt kê danh sách các tệp mà bạn đã truy cập gần đây mà thôi.

Bạn không thể xóa hoàn toàn thư mục “Recents” khỏi macOS, nhưng có thể thực hiện các bước cần thiết để ẩn nó khỏi chế độ xem hoặc vô hiệu hóa cách thức hoạt động của nó.

Cách ẩn thư mục "Recents" trong Finder

Mặc dù không thể xóa hoàn toàn thư mục “Recents”, nhưng hầu hết mọi người vẫn có thể cảm thấy hài lòng bằng cách ẩn nó khỏi chế độ xem thông thường khi sử dụng Finder.

Để làm như vậy, trước tiên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Finder trong thanh công cụ. Thao tác này sẽ đưa Finder lên nền trước và làm cho nó trở thành ứng dụng đang hoạt động.

Nhấp vào biểu tượng Finder

Tiếp theo, mở tùy chọn Finder bằng cách nhấp vào “Finder” trên thanh menu, sau đó chọn “Preferences”. Hoặc bạn có thể nhấn Command + “,” (dấu phẩy) trên bàn phím.

Mở tùy chọn Finder

Khi Finder Preferences mở ra, hãy nhấp vào tab “General”, sau đó nhấp vào menu có tiêu đề “New Finder windows show”.

Nhấp vào menu có tiêu đề “New Finder windows show

Khi menu mở ra, hãy chọn vị trí thư mục mới mà bạn muốn xem mỗi khi mở cửa sổ Finder mới. Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào ngoài “Recents”, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình. Trong ví dụ này, thư mục được chọn có tên “redwolf”.

Chọn vị trí tệp mới

Sau đó, đóng Finder Preferences.

Bấm vào tùy chọn “Remove from Sidebar”

Tiếp theo, bạn sẽ phải xóa shortcut "Recents" nằm trong sidebar của Finder theo mặc định. Hãy mở cửa sổ Finder mới và nhấp chuột phải vào “Recents” trong thanh bên. Trong menu xuất hiện, hãy bấm vào tùy chọn “Remove from Sidebar”.

Sau khi thực hiện hai bước này, bạn sẽ không còn thấy thư mục "Recents" xuất hiện trên máy Mac của mình nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập nó thông qua menu “Go” của Finder trong thanh công cụ ở đầu màn hình.

Thứ Tư, 31/03/2021 15:04
31 👨 1.441
0 Bình luận
Sắp xếp theo