Cách ẩn Favorites Bar trong Chromium Edge trên Windows 10

Microsoft đang xây dựng lại trình duyệt web Edge, với “linh hồn” là công cụ Chromium mã nguồn mở của Google. Trên thực tế, bạn có thể cài đặt Edge dựa trên Chromium mới trên Windows 10 ngay bây giờ (phiên bản dành cho nhà phát triển). Và như với tất cả các trình duyệt khác, Microsoft Edge nhân Chromium bao gồm một thanh để hiển thị bookmark (dấu trang) hay còn gọi là Favorites (theo Microsoft). Thanh bookmark này bao gồm những tính năng thông thường như khả năng tạo thư mục, đổi tên và di chuyển các biểu tượng, cũng như đồng bộ hóa giữa nhiều trình duyệt.

Nhưng đôi khi bạn có thể muốn ẩn nó để có cái nhìn rõ hơn về một trang web trên màn hình, với diện tích hạn chế. Hoặc, bạn có thể muốn ẩn bookmark nếu người khác đang nhìn vào màn hình của bạn. Dù lý do là gì, bạn có thể ẩn hoặc hiển thị thanh bookmark này trên Chromium Edge. Sau đây là cách thực hiện!

Hiển thị hoặc ẩn Favorites Bar trên Chromium Edge

Có một số cách bạn có thể ẩn Favorites Bar. Cách làm nhanh chóng đầu tiên là nhấp vào nút Options (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, đi đến Favorites > Show favorites bar và ở đây, bạn có thể chọn luôn hiển thị, không bao giờ hiển thị hoặc chỉ hiển thị thanh này khi bạn mở các tab mới.

Favorites > Show favorites bar

Một cách khác bạn có thể kiểm soát Favorites Bar là quản lý nó trong cài đặt trình duyệt. Nhấp vào nút Options (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải và chọn “Settings” từ menu.

Chọn Settings

Từ màn hình Settings, chọn “Appearance” trong cột bên trái. Trong phần “Customize browser”, bên cạnh “Show favorites bar”, chọn một trong 3 tùy chọn từ menu drop-down - Never, Always hoặc Only on new tabs.

Chọn Never, Always hoặc Only on new tabs

Trong khi người dùng mong đợi Edge dựa trên Chromium gần giống với Google Chrome, thì Microsoft lại can thiệp vào nhiều yếu tố trong trình duyệt. Trên thực tế, Microsoft đã loại bỏ hoặc thay thế nhiều dịch vụ của Google đi kèm với Chromium. Dưới đây là danh sách mà Microsoft đã nêu ra trong bài thuyết trình BlinkOn Edge về các dịch vụ mà hãng này đã loại bỏ hoặc thay thế:

Dịch vụ mà Microsoft loại bỏ hoặc thay thế

Mặc dù, bây giờ, hầu hết người dùng chỉ sử dụng phiên bản Edge trên Windows 10 để tải xuống Google Chrome, thì phiên bản Chromium Edge này cũng rất đáng để xem xét, ngay cả còn đang trong giai đoạn sơ khai như hiện nay. Hãy nhớ rằng, đây sẽ là phiên bản Microsoft Edge mới đi kèm với Windows 10 vào cuối năm nay. Trình duyệt này cũng sẽ có sẵn cho Windows 8.1, Windows 7macOS.

Thứ Bảy, 11/05/2019 08:20
52 👨 2.395
0 Bình luận
Sắp xếp theo