Cách ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15

Trong iOS 15, Apple đã cập nhật tính năng Intelligent Tracking Prevention (chặn theo dõi thông minh) trong Safari để ngăn những trình theo dõi truy cập địa chỉ IP nhằm tạo profile về bạn.

Tính năng Intelligent Tracking Prevention làm nhiệm vụ gì?

Tính năng Intelligent Tracking Prevention mà Apple bắt đầu triển khai vào năm 2017, là một tính năng tập trung vào quyền riêng tư nhằm giúp các trang web khó theo dõi người dùng trên web hơn, ngăn không cho tạo profile và lịch sử duyệt web.

Intelligent Tracking Prevention của Safari sử dụng thuật toán machine learning để phân loại và sau đó phân vùng cookie theo dõi của bên thứ ba sau 24 giờ, khiến chúng trở nên vô dụng và sau đó xóa chúng sau 30 ngày nếu người dùng không tương tác lại với nguồn.

Tính năng Intelligent Tracking Prevention không chặn quảng cáo. Nó chỉ đơn giản là ngăn các trang web có thể theo dõi thói quen duyệt web của người dùng mà không có sự cho phép của họ. Và bây giờ, Apple cũng cung cấp cho bạn tùy chọn ẩn địa chỉ IP với các trình theo dõi. Đây là cách kích hoạt chức năng này.

Cách ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15

1. Khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.

2. Cuộn xuống và nhấn vào Safari.

3. Cuộn xuống và trong phần Privacy and Security, hãy nhấn vào Hide IP address.

4. Chọn Trackers and Websites hoặc Trackers Only.

Ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15
Ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15

Nếu bạn đã bật tính năng iCloud Private Relay mới trong ‌iOS 15‌, Safari sẽ tự động chặn trình theo dõi và trang web biết địa chỉ IP của bạn, nhưng tùy chọn nêu trên có nghĩa là bạn vẫn có thể ẩn IP của mình khỏi trình theo dõi ngay cả khi bạn không có gói trả phí ‌iCloud‌+.

Thứ Ba, 28/09/2021 08:02
52 👨 2.594
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Trình duyệt & Add-on