7 thủ thuật nhỏ với Apple Music

Apple Music đang vươn lên vị trí dẫn đầu trong số các dịch vụ phát nhạc và Apple đang nỗ lực để giữ vững được vị trí này bằng cách liên tục cập nhật các tính năng mới cho dịch vụ. Tất nhiên, các tính năng chính rất đơn giản, nhưng chắc chắn có nhiều thứ thú vị hơn nữa ẩn trong dịch vụ này. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến một số mẹo và thủ thuật cho Apple Music mà bạn có thể bạn chưa biết.

1. Giảm giá cho sinh viên

Tính năng đặc biệt này nằm ở đầu danh sách vì nó sẽ giúp tiết kiệm tiền trực tiếp. Apple giảm một nửa giá dịch vụ Apple Music cho sinh viên đại học và cao đẳng. Tất cả những gì bạn cần làm để có quyền tiếp cận mức giá mới là đăng ký UniDays với địa chỉ email .edu.

2. Dùng 3D Touch hoặc nhấn và giữ lâu để có thêm tùy chọn

Ít ai biết rằng dùng 3D Touch hoặc giữ lâu trên một bài hát, danh sách nhạc, nghệ sĩ cụ thể và nhiều thứ khác sẽ mang đến một loạt các tùy chọn mới. Một số người dùng sử dụng “Play Next” “Play Later” thường xuyên, khi không muốn tạo một danh sách phát mới hoặc khi đang lướt qua những ý tưởng bài hát với một người bạn trong xe.

Dùng 3D Touch hoặc nhấn và giữ lâu để có thêm tùy chọn
Dùng 3D Touch hoặc nhấn và giữ lâu để có thêm tùy chọn

3. Danh sách các bài hát và danh sách nhạc yêu thích

Với 3D Touch hoặc thao tác nhấn và giữ lâu, bạn có thể thể hiện sự yêu thích các bài hát hay toàn bộ danh sách nhạc. Điều này sẽ nhắc dịch vụ phát các bài hát tương tự trong Radio. Nếu bạn muốn làm điều này rảnh tay, chỉ cần nói với Siri: “Play more songs like this” (Hãy phát nhiều bài hát như thế này).

4. Xem lời bài hát

Tìm một bài hát bạn thích, sau đó dùng 3D Touch hoặc nhấn và giữ lâu để có tùy chọn xem lời bài hát. Ngoài ra, trong khi ở màn hình phát bài hát, hãy nhấn biểu tượng 3 chấm ở góc dưới cùng bên phải để hiển thị cùng một menu tùy chọn.

Xem lời bài hát
Xem lời bài hát

5. Thức dậy với một bài hát

Nếu đã quá mệt mỏi với âm thanh báo thức cổ điển, thì lần tới khi bạn đang cài đặt báo thức buổi sáng trong ứng dụng Clock, hãy nhấn Sound > Song > Pick a song để chọn một bài hát từ thư viện Apple Music. Bài hát này sẽ được phát thay cho tiếng chuông báo thức cổ điển.

6. Tạo đài phát thanh của riêng bạn

Hãy tạo một đài phát thanh của riêng bạn dựa trên một bài hát hoặc nghệ sĩ, bằng cách dùng 3D Touch hoặc nhấn và giữ lâu vào một bài hát hoặc tên nghệ sĩ, sau đó chọn Create Station. Bạn có thể yêu cầu Siri làm điều này bằng cách nói: “Play [tên bài hát/nghệ sĩ] radio”. Quá trình phát sẽ tự động bắt đầu.

7. Xem video âm nhạc

Các video âm nhạc có thể được tìm thấy trong profile nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc tìm một profile cụ thể không đơn giản lắm. Trong tab Search, hãy nhập tên nghệ sĩ, cuộn xuống cuối trang và nhấn vào tên nghệ sĩ trong Artists. Nếu không có kết quả được tìm thấy, hãy kiểm tra lại chính tả. Cuộn xuống một chút trên trang profile nghệ sĩ để xem các video hàng đầu của họ. Khi một video được chọn, các đề xuất cho cùng một nghệ sĩ và những nghệ sĩ tương tự sẽ xuất hiện.

Nói chung, dùng 3D Touch hoặc nhấn và giữ lâu (đối với iPad và iPhone cũ hơn) có thể là một công cụ khá hữu ích để có quyền truy cập vào nhiều cài đặt hơn. Ngoài ra, việc giảm giá cho sinh viên, đặt bài hát làm báo thức và hiển thị lời bài hát cũng là những điểm cộng rất lớn đối với dịch vụ nghe nhạc Apple Music.

Thứ Tư, 29/04/2020 14:28
4,18 👨 4.043
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng