5 mẹo nhỏ trên Android ít người biết

Dành cho hệ điều hành Android 5.0 Lolipop

Hệ điều hành Android 5.0 ra đời mang tới cho người dùng rất nhiều tính năng, tiện ích mới làm tăng thêm trải nghiệm cũng như năng suất giải quyết công việc lên. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những mẹo nhỏ trên hệ điều hành mới này mà có thể nhiều người đã vô tình "bỏ qua" nó.

1- Bỏ nhập mật khẩu tại vị trí an toàn

Android 5.0 Lollipop có một tính năng khá hay đó là Smart unlock, tính năng này sẽ ghi lại vị trí mà bạn cho là an toàn (Trusted Places) để bỏ qua thao tác nhập mật khẩu khi sử dụng thiết bị. Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Bảo mật > Smart Lock > Địa điểm tin cậy

Địa điểm tin cậy

Nhấp vào tùy chọn Thêm địa điểm đáng tin cậy. Sau đó bạn tiến hành xác định địa điểm qua bản đồ là xong.

Chọn địa điểm trên bản đồ

Các thiết lập tiết kiệm pin

Có vẻ như các "ông lớn" đang quan tâm đến vấn đề này khi các phiên bản hệ điều hành di động mới ra mắt gần đây đều dành một phần trong bài giới thiệu để nói về nó. Và Android 5.0 Lollipop cũng dành hẳn một mục để liệt kê các tùy chọn tiết kiệm pin được phát triển cho thiết bị tại Cài đặt > Nguồn.

Tùy chọn tiết kiệm pin

Tuy vậy, bạn cũng nên áp dụng thêm các thủ thuật khác nhằm năng cao thời lượng sử dụng pin như tắt các kết nối Bluetooth, GPS, Wifi từ Action Center. Cũng như tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu cho tài khoản hoặc một số ứng dụng dịch vụ khi không cần thiết từ Cài đặt > Tài khoản và đồng bộ.

Tài khoản đồng bộ

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt đi âm thanh bàn phím khi thực hiện quay số hoặc nhập liệu bằng cách truy cập vào Cài đặt > Ngôn ngữ & bàn phím > chọn kiểu bàn phím mình đang dùng ở mục Bàn phím & phương thức nhập.

Ngôn ngữ bàn phím

Sau đó, thiết lập Không ở mục Âm phản hồi và bỏ đánh dấu ở mục Phản hồi rung.

Mục âm phản hồi và phản hồi rung

3- Phóng to nội dung hiển thị trên màn hình

Màn hình quá bé để bạn xem một nội dung nào đó quan trọng? Không sao, hãy đưa ngón tay vào màn hình và nhấn chạm ba lần vào màn hình để phóng to các nội dung đang hiển thị, dùng hai ngón tay kéo để di chuyển vùng hiển thị hoặc phóng to / thu nhỏ vùng hiển thị.

Kích hoạt Cử chỉ phóng đại

Tất nhiên là bạn cần kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Khả năng truy cập và gạt sang ON ở tùy chọn Cử chỉ phóng đại.

4- Tắt thông báo trong khoảng thời gian xác định

Trong một cuộc họp quan trọng, nếu bạn đã thiết lập cấu hình Im lặng và không chạm đến thiết bị nhưng vẫn muốn biết được có thông báo nào cho mình sau một khoảng thời gian xác định thì tính năng này là sẽ rất tuyệt cho bạn. Khi được kích hoạt, nó sẽ dời thông báo của tất cả các ứng dụng lại và chỉ báo lại sau một khoảng thời gian xác định (1 giờ, 2 giờ,...).

Xác định khoảng thời gian im lặng

Để kích hoạt, bạn hãy nhấn vào phím âm lượng bất kỳ để gọi hộp thoại âm lượng ra và nhấp vào lựa chọn Ưu tiên và tiến hành thiết lập theo ý muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chặn thông báo của một hoặc nhiều ứng dụng bất kỳ bằng cách nhấp và giữ thông báo muốn loại bỏ, sau đó nhấp vào biểu tượng chấm than và gạt sang ON ở tùy chọn Chặn trong thiết lập thông báo của ứng dụng mình muốn.

Thiết lập chặn thông báo của ứng dụng

5- Vô hiệu hóa thông báo ngoài màn hình khóa

Mặc dù thiết bị đã khóa màn hình nhưng người khác vẫn có thể thấy được nội dung của các thông báo ở màn hình khóa. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể chặn hiển thị nội dung các thông báo hoặc không hiển thị thông báo ở màn hình khóa bằng cách truy cập vào Cài đặt > Âm thanh và thông báo > Khi thiết bị bị khóa và nhấp vào lựa chọn mình muốn thiết lập là xong.

Ấn thông báo màn hình khóa

Trên đây chỉ là rất ít trong số các thủ thuật khá hay trên Android mà người dùng nên biết. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 24/11/2015 09:37
12 👨 2.184
0 Bình luận
Sắp xếp theo