Có gì nổi bật trong Google I/O năm 2021?

Google I/O là hội nghị không chỉ dành cho các nhà phát triển mà còn cho cả những người đam mê công nghệ. Hội nghị năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến và kéo dài 3 ngày (từ ngày 18-20 tháng 5).

Những sản phẩm đáng mong đợi trong hội nghị năm nay

Android 12

Android 12

Bản dùng thử Android 12 đang diễn ra ổn định. Không rõ tính năng nào sẽ được đưa vào phiên bản cuối cùng của Android 12 nhưng trong hội nghị Google I/O nhiều ý tưởng tốt sẽ được đề xuất và giúp nó trở thành phiên bản tốt nhất để đủ điều kiện tham gia chương trình Beta.

Trợ lý Google và sản phẩm Nest

Sản phẩm Nest

Với sự xuất hiện của Google Duplex, trợ lý AI của Google sẽ thay mặt bạn gọi điện để đặt lịch hẹn. Bên cạnh đó, Google cũng cho ra mắt Memory (bộ nhớ) mới, tổng hợp tất cả các bộ sưu tập vào 1 nơi.

Google dự định sẽ không đưa ra thông báo về sản phẩm Nest trong năm nay, đặc biệt là thiết bị Nest Audio và Nest Hub (thế hệ 2), tuy nhiên Nest Hello đã rò rỉ trên ứng dụng Google Home gần đây.

Ứng dụng và Dịch vụ

Google Play vừa nhận được một cuộc đại tu lớn nhưng vẫn chỉ giới hạn ở một số quốc gia và đã chuyển sang trạng thái Beta, nhưng có thể sẽ triển khai rộng rãi hơn trong thời gian tới.

Ngoài ra, Google Photos và Maps cũng bổ sung nhiều tính năng mới như chỉnh sửa video và xem ở chế độ tối.

Whitechapel

Nếu bạn chưa biết, Google đang làm việc trên SoC của riêng mình, có tên mã là Whitechapel. Điều này có nghĩa là Google có thể sẽ không còn phụ thuộc vào Qualcomm để cung cấp chip cho điện thoại thông minh Pixel, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu đang "khan hiếm" chip.

Pixel Buds A

Pixel Buds

Đã có tin đồn về việc Google sẽ trình làng Google Pixel Buds trong năm nay, với màu sắc mới và giá rẻ hơn các tai nghe khác. Nếu những tin rò rỉ trở thành sự thật, đây có thể trở thành một trong những tai nghe Bluetooth giá rẻ tốt nhất thị trường.

Bên cạnh những sản phẩm được đề cập ở trên, nhiều sản phẩm khác như Chrome OS, Google Stadia, Chromecast cũng được nhiều tín đồ công nghệ mong đợi trong hội nghị Google I/O 2021.

Chủ Nhật, 25/04/2021 17:36
51 👨 395
0 Bình luận
Sắp xếp theo