Việc sử dụng chat riêng tư trên Grok là một trong những tùy chọn giúp tăng cường quyền riêng tư cá nhân hơn, mà bạn vẫn sử dụng đầy đủ các tính năng như chat bình thường. Sau khi kích hoạt chế độ chat riêng tư trên Grok, toàn bộ lịch sử chat đều không được lưu lại, đảm bảo sự riêng tư cho bạn, ngăn Grok lấy dữ liệu cá nhân.
Trong trường hợp bạn dùng chung tài khoản Grok với người khác thì cách này khá hữu ích khi muốn bảo mật cuộc hội thoại của mình. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chat riêng tư trên Grok.
Ưu điểm chế độ chat riêng tư trên Grok
Chat riêng tư trên Grok không lưu cuộc hội thoại vào lịch sử chat để xem lại như những cuộc trò chuyện thông thường. Tính năng này phù hợp khi bạn muốn tìm kiếm thông tin, đặt câu hỏi hoặc trao đổi những chủ đề cá nhân mà không muốn chúng xuất hiện trong lịch sử trò chuyện của mình.
Những ưu điểm nổi bật của chat riêng tư trên Grok
- Không hiển thị trong lịch sử trò chuyện: Các cuộc hội thoại được thực hiện ở chế độ Private Chat sẽ không xuất hiện trong lịch sử để người dùng mở lại như bình thường.
- Không sử dụng để huấn luyện AI: Theo thông tin từ xAI, nội dung và tương tác trong Private Chat không được sử dụng để huấn luyện mô hình.
- Tăng quyền kiểm soát quyền riêng tư: Người dùng có thêm lựa chọn khi trao đổi với Grok, đặc biệt với những câu hỏi không muốn lưu lại trong lịch sử cá nhân.
- Tự động xóa dữ liệu theo chính sách: Các cuộc trò chuyện sử dụng Private Chat sẽ được xóa khỏi hệ thống của xAI trong vòng 30 ngày, trừ một số trường hợp cần lưu giữ vì lý do pháp lý, an toàn hoặc bảo mật.
Cách sử dụng chat riêng tư trên Grok
Bước 1:
Tại giao diện trên Grok bạn nhấn vào biểu tượng chat riêng tư ở cạnh phải màn hình.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy khung chat đã thay đổi màu sắc để phân biệt với chat Grok thông thường. Khi bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng thì các tùy chọn vẫn sử dụng như bình thường.

Bước 2:
Bạn chọn tiếp model Grok sử dụng để triển khai nội dung trong chế độ Grok riêng tư.

Với Grok trên điện thoại thì bạn nhấn vào biểu tượng private chat ở góc phải như hình để kích hoạt. Sau đó bạn thực hiện chat như bình thường trên Grok mà không lo lưu lại nội dung chat.


Những lưu ý khi dùng chat riêng tư trên Grok
Mặc dù việc dùng chat riêng tư trên Grok không lưu lại lịch sử trò chuyện, nhưng bạn cũng nên chú ý một số điều:
- Không chia sẻ thông tin nhạy cảm: Bạn nên tránh nhập mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng, mã xác thực hoặc dữ liệu cá nhân quan trọng vào Grok, kể cả khi đã bật chế độ riêng tư.
- Không đồng nghĩa với việc xóa dữ liệu ngay lập tức: Theo chính sách của xAI, các cuộc trò chuyện trong Private Chat sẽ không hiển thị trong lịch sử và được xóa khỏi hệ thống trong vòng 30 ngày.
- Không nhầm Chat riêng tư với bảo mật tuyệt đối: Tính năng này giúp tăng quyền riêng tư nhưng không đảm bảo rằng dữ liệu hoàn toàn không thể bị truy cập hoặc mọi rủi ro bảo mật đều được loại bỏ.
- Xác định rõ muốn chat riêng tư: Vì không lưu lại lịch sử chat nên hãy xác định rõ nội dung này bạn không muốn tìm lại, sử dụng lại sau đó. Vì khi thoát chế độ sẽ mất nội dung
Hướng dẫn AI
AI Tools
Học IT
AI
Hàm Excel