Câu hỏi trắc nghiêm về virus máy tính

Với những người dùng máy tính, virus là nỗi sợ của không ít người. Khi máy tính của bạn không may bị lây nhiễm virus nó sẽ khiến máy tính của bạn có nguy cơ bị mất hết dữ liệu quan trọng, làm máy tính hoạt động chậm, gây lỗi hệ thống... Trong bài viết dưới đây hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu về chủ đề này qua bài trắc nghiệm dưới đây. 

Câu 1. Kỹ thuật đánh cắp tài khoản bằng Keylog thường được các newbie Hacker ưa thích sử dụng là do:

a. Keylog rất mạnh trong việc nhận dạng user/password trong các gói tin gởi ra ngoài
b. Keylog rất mạnh trong việc dò tìm mật khẩu đã bị mã hóa (encrypt) hoặc bị băm (Hash)
c. Do đa phần người dùng không quan tâm đến vấn đề bảo mật và Anti Virus
d. Khó bị các chương trình Anti Virus phát hiện

Câu 2. Để thực hiện cuộc tấn công Trojan-Backdoor. Hacker sẽ thực hiện:

a. Trojan Server được cài trên máy nạn nhân. Hacker điều khiển bằng Trojan Client
b. Hacker dùng Trojan Client, tấn công vào máy nạn nhân qua các port nhận đươc từ kỹ thuật Scanning.
c. Hacker dùng Trojan Server, tấn công vào máy nạn nhân qua các port nhận đươc từ kỹ thuật Scanning.
d. Trojan Client được cài trên máy nạn nhân. Hacker điều khiển bằng Trojan Server

Câu 3. Trojan là một phương thức tấn công kiểu:

a. Can thiệp trực tiếp vào máy nạn nhân để lấy các thông tin quan trọng
b. Đánh cắp dữ liệu của nạn nhân truyền trên mạng
c. Tấn công làm tê liệt hệ thống mạng của nạn nhân
d. Điều khiển máy tính nạn nhân từ xa thông qua phần mềm cài sẵn trong máy nạn nhân

Câu 4. Metasploit Framework là công cụ tấn công khai thác lỗ hổng để lấy Shell của máy nạn nhân. Ngay sau khi cài đặt, chạy công cụ này thì gặp sự cố: tất cả các lệnh gõ trên Metasploit không được thi hành. Nguyên nhân là do:

a. Do không kết nối được tới máy nạn nhân.
b. Do không cài đặt công cụ Metasploit vào ổ C:
c. Do máy nạn nhân không cho phép tấn công.
d. Do Phần mềm Anti Virus trên máy tấn công đã khóa (blocked) không cho thi hành.

Câu 5. System Hacking là một phương thức tấn công kiểu:

a. Điều khiển máy tính nạn nhân từ xa
b. Can thiệp trực tiếp vào máy nạn nhân để lấy các thông tin quan trọng
c. Tấn công làm tê liệt hệ thống mạng của nạn nhân
d. Đánh cắp dữ liệu của nạn nhân truyền trên mạng

Câu 6. Sniffing là một phương thức tấn công kiểu:

a. Điều khiển máy tính nạn nhân từ xa
b. Đánh cắp dữ liệu của nạn nhân truyền trên mạng
c. Can thiệp trực tiếp vào máy nạn nhân để lấy các thông tin quan trọng
d. Tấn công làm tê liệt hệ thống mạng của nạn nhân

Câu 7. Virus máy tính không thể lây lan qua

a. mạng máy tính
b. Đĩa CD
c. Thẻ nhớ Flash
d. Lưu trữ USB

Câu 8. Chương trình nào là chương trình diệt virus

a. kaspersky
b. Microsoft Office
c. Outlook Express
d. Winrar

Câu 9. Vì sao việc mở các tập tin đính kèm theo thư điện tử lại nguy hiểm

a. Vì các tệp đính kèm thư điện tử là nguồn lây nhiễm của virus máy tính
b. Vì khi mở tệp đính kèm phải trả tiền dịch vụ
c. Vì tệp đính kèm có dung lượng lớn nên máy tính không chứa được
d. Vì tất cả các lý do trên

Câu 10. Loại file nào có thể phát tán được virus

a. EXE
b. COM
c. BAT
d. Tất cả các file trên

Câu 11. Virus máy tính là gì?

a. Một loại bệnh có thể lây lan cho con người khi truy cập Internet
b. Một chương trình hay đoạn chương trình có khả năng tự nhân bản hay sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng khác
c. Một người tìn truy cập vào máy tính của người khác để sao chép các tập tin một cách không hợp lệ
d. Đáp án B và C là đúng

Câu 12. Hãy chọn phát biểu đúng trong các phát biểu sau:

a. Chỉ cần một phần mềm diệt virus là có thể tiêu diệt tất cả các virus.
b. Tại một thời điểm một phần mềm quyét virus chỉ diệt được một số
loại virus nhất định
c. Một phần mềm quyét virus chỉ diệt được duy nhất một loại virus
d. máy tính không kết nối Internet thì không bị nhiễm virus

Câu 13. Các con đường nào lây lan virus máy tính:

a. Qua thiết bị nhớ USB, ổ đĩa di động.
b. Qua sao chép file
c. Qua web đen, qua các phần mềm crack, keygen
d. Cả 3 phương án trên

Câu 14. Tác hại của virus máy tính

a. Tiêu tốn tài nguyên hệ thống.
b. Phá hủy hoặc đánh cắp dữ liệu
c. Gây khó chịu cho người dùng
d. Cả 3 phương án trên

Câu 15. Các chương trình nào không phải là chương trình diệt virus?

a. Kaspersky
b. Norton AntilVirus
c. BKAV
d. Winrar

Đáp án:

1. C

2. A

3. D

4. D

5. B

6. B

7. B

8. A

9. A

10. D

11. B

12. B

13. D

14. D

15. D

Xem thêm:

Thứ Bảy, 15/09/2018 11:38
  • 200