Câu đố hay về phương tiện giao thông

Dưới đây là các câu đố hay về phương tiện giao thông đường bộ gồm xe đạp, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy, đèn giao thông… Bố mẹ hãy sử dụng những câu đố vui này để có thêm trò giải trí chơi với con và giúp trẻ phát triển tư duy nhé.

Câu 1:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên thì đổ.

Đáp án: Xe đạp.

Câu 2:

Thân hình bằng sắt

Nổi nhẹ trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra trên biển

Là cái gì?

Đáp án: Tàu thuỷ.

Câu 3:

Chẳng phải chim

Mà bay trên trời

Chở được nhiều người

Đi khắp mọi nơi

Là cái gì ?

Đáp án: Máy bay.

Câu đố về phương tiện giao thông

Câu 4:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

Đáp án: Con tàu

Câu 5:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, có cuối, ai ai cũng nhờ?

Đáp án: Con đường.

Câu 6:

Con gì ở giữa hai bờ

Những loài thủy tộc sống nhờ bên trong?

Đáp án: Con sông.

Câu 7:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?

Đáp án: Ô tô.

Câu 8:

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

Đáp án: Cánh buồm.

Câu 9:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, đạp đường mà đi?

Đáp án: Cái cầu và con đường.

Câu 10:

Có mũi mà chẳng có mồm

Thế mà đến bến chuyên môn ăn hàng?

Đáp án: Tàu thủy.

Câu 11:

Trên thân nhiều đốt

Trong ruột nhiều con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu hỏa.

Câu 12:

Mặt đất, dưới nước, trên trời

Đều đi được cả, hỏi người thứ chi?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu bay.

Câu 13:

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: xe máy.

Câu 14:

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cần cẩu.

Câu 15:

Như cá mà lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi mà không bánh lái

Cũng đi lại mà chẳng có chân?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái bè.

Câu 16:

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn mắt xanh lét, tính thời rất nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai nào dám trái, dám phiền hắn ta?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Đèn giao thông.

Câu 17:

Một mặt mà chỉ một chân

Đứng bên quốc lộ xa gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phạt ngay?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Biển chỉ đường.

Câu 18:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời lờ lững như không bến bờ

Người yêu cũng thật tình cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Con đò.

Câu 19:

Có vòi mà chẳng có đuôi

Bụng chỉ thích chứa nước thôi mới kì

Bình thường chẳng nói năng chi

Gặp lửa lại cáu: "phì, phì" - lạ chưa?

Đáp án: Xe cứu hỏa.

Câu 20:

Xe gì màu trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

Đáp án: Xe cứu thương.

Câu 21:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài phải đạp?

Đáp án: Xe xích lô.

Thứ Sáu, 07/08/2020 21:43
51 👨 8.766
0 Bình luận
Sắp xếp theo