Cách tắt tính năng tự động chỉnh sáng trên iOS 11

Tùy chỉnh độ sáng theo ý người dùng

Chỉnh độ sáng tự động là một tính năng sẵn có trên iOS, giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình, tiết kiệm thời gian mà người dùng không cần phải điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng lại không thích dùng tính năng tự động chỉnh độ sáng này, mà muốn tự điều chỉnh sáng màn hình thiết bị theo ý của mình.

Tuy nhiên khi nâng cấp lên iOS 11, tùy chọn Độ sáng tự động (Auto-Brightness) lại không hề xuất hiện trong cài đặt Màn hình & độ sáng (Display & Brightness). Thực tế tính năng này đã được chuyển sang mục khác trên thiết bị mà thôi. Vậy cách tắt tính năng tự động chỉnh sáng trên iOS 11 như thế nào?

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility).

Nhấn chọn Trợ năng

Bước 2:

Tiếp đó trong giao diện Trợ năng, người dùng tìm tới mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations) rồi tìm tới tùy chọn Độ sáng tự động (Auto-Brightness). Để tắt chỉnh sáng tự động iOS 11, gạt nút tròn trắng về tay trái để tắt. Và chúng ta có thể tùy chọn bật hoặc tắt mục này để tùy ý điều chỉnh độ sáng màn hình tự động hay không.

Chọn Thích nghi màn hình Tắt chỉnh sáng tự động

Như vậy, người dùng có thể tắt được tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iOS 11 trong mục Trợ năng. Tính năng chỉnh độ sáng tự động trên iPhone/iPad sẽ sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình, sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng và môi trường xung quanh. Do đó tính năng này sẽ tiêu hao một lượng pin do liên tục sử dụng cảm biến, bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin iPhone/iPad

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 21/09/2017 22:09
3,48 👨 17.644
0 Bình luận
Sắp xếp theo