Cách tắt tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook

Bảo mật thông tin cá nhân, ẩn những thông tin riêng tư Facebook là điều mà mỗi tài khoản cần thực hiện và quan tâm để hạn chế việc tài khoản Facebook bị đánh cắp. Không chỉ có số điện thoại, địa chỉ email mà chính hình ảnh của bạn có thể bị lộ ra ngoài bởi tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động trên Facebook để gắn thẻ tag.

Khi một ai đó đăng hình ảnh thì Facebook tự động phát hiện khuôn mặt để xác định danh tính và tự động gắn thẻ tài khoản. Như vậy người dùng không thể kiểm soát nội dung gắn thẻ trên Facebook, đồng thời hình ảnh về bạn cũng được tiết lộ công khai khi chưa được phép. Điều này vô tình làm ảnh hưởng tới đời sống riêng tư, cá nhân của người dùng. Nếu vậy chúng ta cần phải tắt tính năng nhận diện khuôn mặt trên Facebook theo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Cách tắt nhận diện khuôn mặt Facebook Android, iOS

Lưu ý với bạn đọc phiên bản Facebook tiếng Anh trên điện thoại được cập nhật tính năng tắt nhận diện khuôn mặt sớm hơn so với bản tiếng Việt. Facebook tiếng Việt cần cập nhật lên bản mới nhất rồi chờ trong thời gian tới.

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện tùy chọn cho tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn vào Settings & Privacy. Tiếp đến bạn nhấn tiếp vào mục Settings bên dưới để vào giao diện cài đặt cho tài khoản Facebook.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn tìm xuống mục Privacy rồi nhấn tiếp vào mục Face Recognition để điều chỉnh lại chế độ nhận diện khuôn mặt tự động trên Facebook. Theo đó tính năng nhận diện khuôn mặt tự động trong hình ảnh và video trên Facebook được mặc định bật. Người dùng nhấn vào tùy chọn thiết lập để thay đổi lại.

Chúng ta chỉ cần chuyển từ chế độ Yes sang chế độ No để hủy nhận diện khuôn mặt trên Facebook là xong.

2. Hướng dẫn tắt nhận diện khuôn mặt Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên máy tính người dùng nhấn vào mục Cài đặt.

Cài đặt trên Facebook

Bước 2:

Tiếp đó nhấn vào mục Nhận dạng khuôn mặt ở thanh menu bên trái giao diện.

Mục Nhận dạng khuôn mặt Facebook

Bước 3:

Nhìn sang bên phải người dùng nhìn thấy tùy chọn Nhận dạng khuôn mặt. Hãy chuyển thiết lập này sang chế độ Không để tắt nhận diện tự động trên Facebook.

Tắt chế độ nhận dạng khuôn mặt

Thay vì trước đây để mặc định bật thì giờ đây người dùng đã có tùy chọn tắt nhận diện khuôn mặt tự động trên Facebook. Điều này sẽ hạn chế những tình huống xâm phạm đời tư cá nhân trái phép, tiết lộ danh tính của bạn trên Facebook khi chưa có sự đồng ý của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 13/09/2019 21:15
54 👨 5.029
0 Bình luận
Sắp xếp theo