Cách tắt âm thanh trên Tab trình duyệt Cốc Cốc

Vô hiệu hóa hoàn toàn âm thanh hay tắt từng tab

Hầu hết các trình duyệt web hiện tại đều hỗ trợ người dùng tùy chỉnh phát âm thanh trên trình duyệt. Bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn âm thanh trên trình duyệt hoặc lựa chọn tắt âm thanh ở từng tab riêng biệt, mà không làm ảnh hưởng đến những tab còn lại.

Trên trình duyệt Cốc Cốc cũng có tính năng tương tự như vậy. Khi chúng ta mở nhiều tab trên trình duyệt, nếu muốn tập trung làm việc và chỉ sử dụng 1 tab, bạn có thể tắt âm thanh những tab còn lại. Như vậy, chúng ta sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tiếng phát nhạc, video quảng cáo ở các tab đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt âm thanh hoàn toàn trên trình duyệt Cốc Cốc và tùy chọn tắt âm thanh ở những tab khác nhau.

1. Vô hiệu hóa hoàn toàn âm thanh trên Cốc Cốc:

Bước 1:

Tại giao diện trình duyệt Cốc Cốc, chúng ta nhập dòng lệnh chrome://flagsnhấn Enter để truy cập.

Nhấn chrome://Flags

Bước 2:

Chuyển sang giao diện các tiện ích của Cốc Cốc, chúng ta tìm tới mục Tab audio muting UI control (Điều khiển giao diện người dùng tắt âm thanh tab) ở danh sách bên dưới. Hoặc nếu muốn tìm kiếm nhanh hơn có thể nhấn Ctrl + F để xuất hiện khung tìm kiếm rồi nhập từ khóa Tab audio.

Tìm kiếm tùy chỉnh âm thanh

Tại mục này nếu xuất hiện thông báo Vô hiệu hóa, nghĩa là âm thanh trên trình duyệt đang được bật. Để tắt toàn bộ âm thanh trên trình duyệt ở bất kỳ tab nào, click vào Vô hiệu hóa để tắt âm thanh trên Cốc Cốc.

Vô hiệu âm thanh trên trình duyệt

Bước 3:

Để thay đổi có hiệu lực, chúng ta nhấp vào nút Chạy lại bây giờ để reset lại trình duyệt Cốc Cốc.

Chạy lại trình duyệt Cốc Cốc

Như vậy, toàn bộ các tab trên trình duyệt sẽ không phát ra âm thanh. Nếu bạn muốn quay về chế độ phát âm thanh mặc định cho Cốc Cốc, thực hiện các thao tác như trên và kích hoạt lại mục Tab audio muting UI control.

2. Tắt âm thanh từng tab trên Cốc Cốc:

Tùy chỉnh này sẽ không tắt toàn bộ âm thanh trên trình duyệt mà bạn sẽ lựa chọn để tắt âm thanh tab nào mà thôi.

Bước 1:

Tại các tab đang mở trên trình duyệt, với những tab phát âm thanh chúng ta sẽ nhìn thấy biểu tượng chiếc loa như hình dưới đây.

Âm thanh phát trên tab Cốc Cốc

Bước 2:

Để tắt âm thanh ở tab đó, nhấn chuột phải vào tab rồi chọn Tắt tiếng tab trong danh sách tùy chỉnh cho tab xuất hiện.

Tắt âm thanh cho tab

Bước 3:

Khi đó biểu tượng loa ở tab sẽ bị gạch chéo. Để phát lại âm thanh cho tab đó, người dùng cũng click chuột phải vào tab rồi chọn Bật âm thanh cho tab.

Bật lại âm thanh cho tab Cốc Cốc

Trên đây là cách tùy chỉnh âm thanh trên trình duyệt Cốc Cốc, với 2 cách tắt âm thanh khác nhau, vô hiệu hóa hoàn toàn âm thanh trên trình duyệt, hoặc tắt âm thanh ở từng tab trình duyệt. Cách tắt âm thanh trên trình duyệt Cốc Cốc này cũng thực hiện tương tự như khi chúng ta sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 24/08/2017 22:33
2,33 👨 4.171