Cách sửa lỗi mất màn hình desktop trên Windows 10

Do đưa nhầm vào chế độ Tablet mode

Nhiều máy tính gặp phải tình trạng mất màn hình desktop, khi đó toàn bộ các biểu tượng trên màn hình đều biến mất chỉ hiện mỗi màu đen và menu Start bên dưới mà thôi. Cũng có tình trạng lỗi màn hình Windows đen xì, nhưng khi đó trên màn hình không hiện bất cứ nội dung nào, còn với tình trạng mất desktop vẫn có Start menu. Thực tế đây không phải là lỗi mà chỉ do người dùng đưa máy tính vào nhầm chế độ Tablet Mode trên Windows 10 mà thôi.

Khi chúng ta sử dụng chế độ Tablet Mode này, laptop sẽ biến thành một máy tính bảng để dễ dàng sử dụng hơn. Tuy nhiên, chế độ này chỉ phù hợp khi người dùng sử dụng latop có màn hình cảm ứng mà thôi. Với những laptop hay máy tính thông thường thì không thể sử dụng được chế độ Tablet Mode này, gây ra lỗi mất màn hình desktop như trên.

Hướng dẫn lấy lại màn hình desktop Windows 10

Bước 1:

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings. Sau đó nhấn vào phần System để truy cập vào chế độ Tablet mode và thay đổi cài đặt.

Truy cập System

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn tiếp vào chế độ Tablet Mode ở danh sách bên trái màn hình.

Chế độ Tablet mode

Tiếp đó chúng ta chuyển chế độ Tablet mode về chế độ Off để tắt là được. Ngay lập tức các biểu tượng trên màn hình desktop đã trở lại.

Tắt Tablet mode

Trên Windows 10 đã bỏ biểu tượng Desktop trong Start menu mà chỉ có Windows 8 còn tính năng này. Một số máy tính bị lỗi biểu tượng Desktop không hiển thị trong giao diện Start menu thì có thể ghim biểu tượng lại vào giao diện Start. Bạn nhấn Desktop trong phần tìm kiếm, khi hiển thị kết quả nhấn chuột phải rồi chọn Pin to Start.

Ghim màn hình Desktop

Kết quả biểu tượng Desktop hiển thị trong Start menu như hình dưới đây.

Hiện Desktop trong Start menu

Nếu máy tính của bạn xảy ra tình trạng desktop đen xì, biến mất các biểu tượng phần mềm, trình duyệt, các công cụ cài đặt mà chỉ còn Start menu thì nên kiểm tra lại thiết lập máy tính có đang bật chế độ Tablet hay không. Nếu máy tính bị tình trạng đen xì và chúng ta không thể sử dụng được thì mới tìm các biện pháp sửa lỗi màn hình đen máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 11/07/2019 21:33
3,73 👨 16.134
0 Bình luận
Sắp xếp theo