Cách sử dụng tính năng Timeline trên Windows 10

Tính năng mới trong bản Build 17063

Khi bạn sử dụng các trình duyệt web ở chế độ thường, mọi lịch sử sẽ đều được ghi lại để người dùng có thể tìm kiếm lại nếu cần thiết. Và trên Windows 10 Insider Build 17063, tính năng Timline với khả năng lưu lại lịch sử mở các tập tin hay truy cập các trang web đã được cung cấp tới người dùng.

Theo đó, khi sử dụng Timline những hoạt động của bạn trên trình duyệt Microsoft Edge sẽ được lưu lại. Từ việc chúng ta mở tập tin, truy cập trang web trên trình duyệt cũng sẽ được Timeline lưu lại. Vậy cách sử dụng Timeline trên Windows 10 như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách sử dụng tính năng Timline trên Windows 10.

Hướng dẫn dùng Timeline trên Windows 10

Bước 1:

Để mở Timeline bạn nhấn vào biểu tượng Timeline nằm bên phải khung tìm kiếm. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Tab.

Biểu tượng Timeline

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện danh sách các hoạt động mà bạn đã thực hiện gần đây trên hệ thống. Bên trên sẽ là các hoạt động còn ở bên dưới sẽ là các mốc thời gian khác nhau.

Chúng ta kéo xuống bên dưới để xem các tập tin hay trang web đã mở trên trình duyệt Microsoft Edge.

Danh sách hoạt động trên Timeline

Bước 3:

Để tìm kiếm một tập tin nào đó nhấn vào biểu tượng kính lúp và xuất hiên thanh tìm kiếm. Người dùng nhấn từ khóa tìm kiếm vào thanh này để tìm kiếm nội dung.

Timeline sẽ nhanh chóng trả về kết quả với tập tin mà bạn đã mở có trong danh sách hoạt động được lưu lại.

Tìm kiếm hoạt động trên Timeline

Bước 4:

Cũng tại giao diện Timeline này, người dùng có thể truy cập ngay vào trang web, hay bất cứ hoạt động nào. Hoặc bạn cũng có thể mở tiến trình đang làm việc hiện tại trên Timeline.

Mở hoạt động trên Timeline

Cùng với tính năng lưu lịch sử trên trình duyệt web Chrome, Firefox, giờ đây chúng ta có thể tìm lại bất cứ hoạt động nào trên hệ thống, mở tập tin hay truy cập trang web trên Microsofy Edge bằng công cụ Timeline trên Windows 10. Bạn không cần phải trực tiếp mở trình duyệt Edge và tìm kiếm lại lịch sử hoạt động, mà có thể tìm ngay trên Timeline Windows 10.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 02/01/2018 08:07
31 👨 1.136