Cách lấy lại mật khẩu Gmail, mật khẩu đăng nhập Google

Lấy lại tài khoản Google

Tài khoản Gmail đồng nghĩa với tài khoản Google và với nhiều tài khoản khác. Nếu bạn bị mất tài khoản Gmail thì cũng không thể truy cập vào tài khoản Google được nữa.

Gmail hiện nay là dịch vụ thư gửi phổ biến nhất bên cạnh nhiều dịch vụ email khác. Một người có thể sở hữu cho mình nhiều tài khoản Gmail, nhưng có thể vậy mà bạn vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập tài khoản Gmail nào đó. Như vậy, nếu mất pass đăng nhập Gmail đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản Google và nhiều tài khoản khác trong dịch vụ của Google. Vậy làm sao để lấy lại mật khẩu tài khoản Gmail? Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách reset lại password Gmail.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Gmail

Chúng ta sẽ có 2 cách để lấy lại tài khoản Gmail đã mất, qua số điện thoại đã nhập vào tài khoản và địa chỉ email phụ khác dùng để khôi phục.

1. Lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại:

Để có thể làm được cách này thì người dùng cần phải thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail. Tham khảo cách thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail trong bài viết Hướng dẫn xóa, thay đổi, thêm số điện thoại trong Gmail.

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để tiến hành khôi phục tài khoản Gmail.

  • https://accounts.google.com/signin/recovery

Tại đây hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng nhập tài khoản Google, rồi nhấn Tiếp tục ở bên dưới. 

Nhập địa chỉ Gmail

Bước 2

Google sẽ hỏi bạn có nhớ mật khẩu lần cuối cùng của tài khoản hay không, nếu không nhấn Thử một câu hỏi khác ở bên dưới.

Mất mật khẩu Gmail

Bước 3:

Ở giao diện này khi người dùng đã thêm số điện thoại vào tài khoản Gmail này trước đó, thì Google sẽ sử dụng số điện thoại này để lấy lại mật khẩu tài khoản.

Google sẽ gửi mã số xác nhận vào điện thoại qua tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi. Bạn có thể chọn 1 trong 2 nhưng tốt nhất nên chọn phương án Gửi tin nhắn văn bản.

Nhận mã xác minh về điện thoại

Bước 4:

Sau đó bạn chờ Google gửi mã xác nhận tới số điện thoại rồi nhập vào giao diện như hình dưới đây, rồi nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

Nhập mã xác minh từ điện thoại

Cuối cùng bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới cho tài khoản Gmail rồi xác nhận lại mật khẩu mới này, nhấn Đổi mật khẩu là xong. Như vậy bạn đã có thể lấy lại tài khoản Gmail bị mất mật khẩu.

Đổi mật khẩu Gmail

2. Cách khôi phục tài khoản Gmail qua email phụ

Một cách để lấy lại tài khoản Gmail đó là thông qua email dự phòng mà bạn đã thêm vào tài khoản Gmail này. Google cũng sẽ xác định lại email mà bạn đã thêm vào tài khoản, sau đó gửi mã xác nhận vào tài khoản này.

Bước 1:

Chúng ta cũng truy cập vào đường link khôi phục tài khoản Google dưới đây, rồi cũng nhập địa chỉ email tài khoản muốn khôi phục và nhấn Tiếp theo. Sau đó cũng nhấn Thử câu hỏi khác khi yêu cầu nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn có thể nhớ.

  • https://accounts.google.com/signin/recovery

Bước 2:

Do chúng ta tiến hành lấy lại mật khẩu Gmail thông qua địa chỉ email khôi phục, bạn nhấn vào Thử một câu hỏi khác.

Lấy pass Gmail qua email khôi phục

Bước 3:

Xuất hiện tên tài khoản khôi phục mà bạn đã thêm trước đó. Google sẽ gửi mã xác minh vào địa chỉ email này. Nhấn Gửi để tiến hành nhận mã.

Cuối cùng chúng ta cũng điền mã xác minh được gửi đến email vào giao diện của Google, rồi tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho tài khoản Gmail là xong.

Nhận mã từ email khôi phục

Với 2 cách bên trên, bạn có thể lấy lại được mật khẩu Gmail vô tình quên thông qua số điện thoại hoặc email khôi phục. Cách thực hiện khi lấy lại tài khoản Gmail qua số điện thoại hoặc email phụ đều như nhau và dễ dàng khi thực hiện. Tuy nhiên, sau khi tao tài khoản Gmail bạn nên cập nhật số điện thoại và email phụ mới có thể khôi phục lại tài khoản Gmail nếu cần.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 27/12/2017 21:25
4,25 👨 17.652