Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10

Ứng dụng Photos mới của Windows (thực sự đã xuất hiện từ Windows 8, nhưng vẫn là lựa chọn xem ảnh tích hợp gần đây nhất) có một giao diện đẹp và các tùy chọn lọc ảnh phong phú. Tuy nhiên thỉnh thoảng nó xảy ra lỗi không hoạt động và đây là cách khắc phục.

Lưu ý: Trước khi thực hiện theo các cách khắc phục dưới đây, bạn cần thực hiện chạy để kiểm tra các file hệ thống hỏng trên Windows 10. Để thực hiện kiểm tra, mở Command Prompt, nhập lệnh sfc /scannow và khởi động lại Windows.

1. Reset ứng dụng Photos

Reset ứng dụng Photos

Reset lại ứng dụng Photos sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và reset lại tất cả dữ liệu về cài đặt mặc định.

Để reset, click chuột phải vào menu Start và truy cập vào “Apps and Features”. Tiếp theo, cuộn xuống click vào "Photos" trong danh sách, sau đó nhấp vào "Advanced options", và trong cửa sổ kế tiếp, hãy click vào "Reset". Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi ứng dụng Photos, bao gồm bất kỳ cài đặt sẵn hoặc hình ảnh đã lưu về trạng thái ban đầu.

2. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Photos

Nếu cách trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên thử xóa ứng dụng Photos thủ công và sau đó cài đặt lại nó. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện được điều này thông qua danh sách “Apps and Feature” như với các ứng dụng thông thường khác. Thay vào đó, bạn cần phải sử dụng một lệnh PowerShell nâng cao.

Nhấp vào menu Start, gõ powershell, sau đó kích chuột phải vào PowerShell và chọn "Run as administrator." Trong cửa sổ Powershell gõ như sau:

get-appxpackage *Microsoft.Windows.Photos* | remove-appxpackage

Cài đặt lại ứng dụng Photos

Sau khi nhấn Enter, ứng dụng Photos sẽ bị xóa. Để cài đặt lại nó, vào ứng dụng Microsoft Store, tìm kiếm "Photos", sau đó chọn và cài đặt ứng dụng Photos (lưu ý, nhà phát triển ứng dụng của Photos là "Microsoft Corporation").

3. Thực hiện khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống

Nếu biết về thời điểm xảy ra sự cố với ứng dụng Photos, bạn có thể thực hiện khôi phục hệ thống về thời điểm trước khi xảy ra vấn đề.

Vào menu Start, gõ restore và sau đó click vào "Create a restore point". Trong cửa sổ mới click vào "System Restore" và sau đó làm theo hướng dẫn cho đến khi chọn một điểm khôi phục. Chọn thời điểm trước khi xảy ra sự cố và tiếp tục quá trình.

4. Sử dụng Windows Photo Viewer

Ứng dụng Windows Photos Viewer

Đối với rất nhiều người, Windows Photo Viewer cũ làm việc rất ổn. Mặc dù nó không được hào nhoáng như "Photos", nhưng nó hoạt động tốt và cung cấp cách truy cập vào các bức ảnh trong các thư mục một cách dễ dàng.

Microsoft đã dần loại bỏ Photo Viewer, tuy nhiên, nếu có một máy tính được cài đặt sẵn Windows 10, bạn có thể thiết lập Photo Viewer làm ứng dụng mặc định. Xem bài Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn, Photos chậm quá! để biết cách sử dụng nó trên Windows 10. 

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: 

Thứ Hai, 02/04/2018 08:06
42 👨 31.199