Tìm iPhone, iPad bị mất bằng Find My iPhone

Dùng tiện ích Find My iPhone có sẵn trên máy

Vào một ngày đẹp trời, bất chợt các bạn nhận ra rằng chiếc iPhone, iPad quen thuộc đã không cánh mà bay. Chúng ta vô ý để quên điện thoại ở góc nào đó, hoặc có kẻ xấu đã để ý từ lâu... Vậy làm sao để tìm lại iPhone bị mất? Trên iPhone, iPad có tính năng Find My iPhone rất hữu ích trong trường hợp này. Đây là hướng dẫn cụ thể để tìm iPhone, iPad bị thất lạc bằng Find My iPhone, Find My iPad cho bạn.

1. Find My iPhone là gì?

Đây là 1 tính năng rất hay và hữu ích của Apple dành cho người dùng, qua tài khoản iCloud bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí chính xác của thiết bị, đồng thời kích hoạt một số tính năng khác như khóa điện thoại, xóa dữ liệu... để đảm bảo thông tin cá nhân, dữ liệu nhạy cảm... không lọt vào tay kẻ xấu.

2. Kích hoạt Find My iPhone trên iPhone, iPad

Trên phiên bản iOS 10.3 trở lên: 

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad. 

Bước 2. Chạm vào ID Apple của bạn ở trên cùng.

Bước 3. Nhấn vào iCloud.

Bước 4. Cuộn xuống và chạm vào Find My iPhone. 

Bước 5. Chạm vào nút gạt để bật.

Kích hoạt Find My iPhone trên iOS 10.3 trở lên

Trên phiên bản iOS 10.2 trở xuống:

Để bật tính năng Find My iPhone này, các bạn vào mục Cài đặt (Settings) > iCloud > Tìm iPhone (Find My iPhone) như hình dưới:

Kích hoạt Find My iPhone trên iOS 10.2 trở xuống

Chuyển chế độ từ Tắt (Off) thành Bật (On), đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn để xác nhận:

Bật Find My iPhone

Vậy là về mặt cơ bản, chúng ta đã hoàn tất việc kích hoạt dịch vụ Find My iPhone. 

3. Truy cập Find My iPhone thông qua web

Tìm điện thoại bị mất (yêu cầu thiết bị luôn có kết nối Wifi hoặc 3G). Khi sự cố xảy ra, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ icloud.com/ trên máy tính, đăng nhập vào tài khoản Apple:

Giao diện chính của tài khoản iCloud sẽ nhìn giống như hình dưới, chúng ta chọn chức năng Tìm iPhone:

Các bạn phải đăng nhập vào tài khoản Apple một lần nữa để xác thực:

 

Hệ thống sẽ dò tìm và hiển thị vị trí chính xác của thiết bị trên bản đồ, như ví dụ tại đây địa chỉ của chiếc iPhone cần tìm là tại phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy:

Phía bên trên góc phải là 1 số tùy chọn để thao tác với dữ liệu của iPhone, bao gồm:

  • Phát âm thanh: khi bạn chọn chức năng này, chiếc iPhone sẽ liên tục phát ra tiếng kêu (tinh tinh tinh tinh...) để báo hiệu cho người sở hữu biết nó đang ở đâu:

  • Chế độ mất: khi chọn chế độ này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu bảo vệ bao gồm 4 ký tự (nhớ kỹ không được phép quên nhé!) 

Chức năng khóa iPhone

  • Nhập số điện thoại và 1 ít nội dung tin nhắn để hiển thị trên màn hình điện thoại (chủ yếu là số điện thoại thứ 2, hoặc bất cứ thông tin nào liên lạc với người chủ sở hữu thiết bị). 

  • Và trên màn hình khóa của iPhone, sẽ hiển thị thông tin đúng như các bạn vừa thiết lập:

  • Và khi đã tìm thấy thiết bị iPhone, iPad của mình rồi thì các bạn có thể tắt chức năng khóa như hình dưới:

  • Xóa iPhone: đây là tùy chọn cuối cùng nếu các bạn biết chắc không thể lấy lại được thiết bị, và xóa toàn bộ thông tin cá nhân, dữ liệu... đang có trong iPhone.

  • Nhập mật khẩu tài khoản Apple để tiếp tục, và 1 đoạn tin nhắn với nội dung bất kỳ nào đó (nó sẽ hiển thị trên màn hình khóa của iPhone sau khi xóa dữ liệu):

 

4. Truy cập Find My iPhone trên trên iPhone và iPad

Bạn không chỉ có thể theo dõi iPhone, iPad bị mất trên web, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone để định vị điện thoại. Bạn có thể sử dụng trên bất cứ thiết bị iPhone, iPad nào để theo dõi thiết bị được liên kết với tài khoản iCloud theo các bước sau:

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Find My iPhone từ thiết bị iPhone, iPad. 

Bước 2. Nếu đây không phải là thiết bị của bạn, chạm vào Sign Out ở góc trên bên phải, sau đó đăng nhập bằng iCloud ID của bạn.

Bước 3. Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị của bạn, chọn iPhone bị mất từ danh sách đó.

Chạm vào Sign Out

Bước 4. Bạn sẽ thấy một dấu chấm to trên bản đồ chỉ vị trí của điện thoại bị mất. Bạn có thể phóng to thu nhỏ bằng cách chụm ngón tay.

Bước 5. Chạm vào Actions ở bên dưới để thấy các tùy chọn. Ở đây bạn sẽ có 3 tùy chọn tương tự như trên web: Play sound, Lost mode và Erase.

Chạm vào Actions

Bước 6. Chạm vào biểu tượng xe ôtô để nhận chỉ đường, bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng bản đồ. 

Bước 7. Nó sẽ điều hướng bạn đến đúng vị trí mà Find My iPhone lần cuối cùng định vị điện thoại iPhone bị mất thậm chí khi thiết bị hết pin. 

Chạm vào biểu tượng xe ôtô

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Apple Pay trên thiết bị đã bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn nên xóa từ xa thông tin thẻ tín dụng của mình qua iCloud trên web.

Hy vọng rằng với các thao tác trên, các bạn đã có thể tự tìm lại được chiếc iPhone, iPad của mình nếu vô tình bị thất lạc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: 

Thứ Ba, 21/08/2018 17:06
3,829 👨 52.398