Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Không sử dụng dây cáp nối

Đối với các thiết bị Android để có thể chia sẻ dữ liệu thông qua WiFi, người dùng sẽ sử dụng đến ứng dụng AirDroid hoặc một số những ứng dụng khác mà Quản trị mạng đã giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết Các ứng dụng chuyển dữ liệu qua WiFi trên Android chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu thiết bị iOS mà muốn chia sẻ dữ liệu giữa các thiết iOS với nhau thì có thể sử dụng ngay tính năng AirDrop có sẵn.

Người dùng iPhone hay iPad chỉ cần bật tính năng này lên mà không cần sử dụng dây cáp, hay thêm một vài bước rườm rà là đã có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng. Nếu bạn đọc chưa biết cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng tính năng AirDrop thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần khởi động WiFi lẫn Bluetooth trên thiết bị qua menu Settings hoặc Control Center.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta vuốt Control Center từ mép dưới lên và nhấn vào biểu tượng AirDrop. Xuất hiện một hộp thoại với 3 tùy chọn khác nhau, ở đây chúng ta sẽ nhấn Mọi người để có thể kết nối tới tất cả các thiết bị iOS khác trong phạm vị kết nối. Hoặc nếu bạn chỉ muốn gửi dữ liệu với những ai có tên trong danh bạ liên lạc thì nhấn Chỉ danh bạ.

Kích hoạt tính năng AirDrop Chia sẻ file dữ liệu với mọi người Kết nối thiết bị bằng AirDrop

Bước 3:

Bây giờ tôi sẽ thử chia sẻ dữ liệu trên thiết bị, chẳng hạn một trang web trên Safari. Bạn cũng cần truy cập vào trang web. Nhấn vào giao diện trang web để xuất hiện cửa sổ trình duyệt. Tại đây, click chọn vào biểu tượng Share. Xuất hiện hộp thoại mới với các ứng dụng chia sẻ trên thiết bị. Chúng ta nhấn chọn tính năng AirDrop ở bên trên.

Chia sẻ trang web bằng AirDrop Nhấn chọn tính năng AirDrop

Bước 4:

Với thiết bị iOS đích có tính năng AirDrop đã được kích hoạt và cùng kết nối mạng WiFi với iPhone hay iPad nguồn thì bạn sẽ thấy danh sách thiết bị đó. Chúng ta chỉ cần tích chọn vào tên thiết bị để kết nối. Ngay lập tức iPhone đó sẽ nhận được thông báo, nhấn Accept để chấp nhận trang web. Lúc đó, iPhone đích cũng sẽ truy cập nhanh vào trang web đã chia sẻ.

Nhấn chọn thiết bị kết nối Chấp nhận file gửi

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ hình ảnh nào đó có trong album trên thiết bị, thông qua tính năng AirDrop. Tại giao diện hình ảnh, nhấn vào biểu tượng Share như hình dưới đây. Xuất hiện tên thiết bị bên trên đầu. Nhấn vào tên để gửi file.

Ngoài ra nếu chúng ta muốn gửi thêm nhiều hình ảnh thì chỉ cần tích chọn vào hình ảnh thu nhỏ ở bên trên giao diện màn hình.

Gửi hình ảnh bằng AirDrop Chọn thiết bị nhận hình ảnh

Hoặc gửi bản đồ trên ứng dụng Maps cũng rất đơn giản. Tại một địa điểm bản đồ muốn chia sẻ, nhấn vào biểu tượng Share như hình dưới. Sau đó bạn cũng tích chọn vào tính năng AirDrop để tìm kiếm thiết bị kết nối. Bản đồ cũng sẽ được gửi tới đối phương. Nếu người nhận nhấn Decline (Từ chối) thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo Đã từ chối.

Gửi bản đồ qua AirDrop Chia sẻ bản đồ cho thiết bị iOS Từ chối nhận dữ liệu

Rất đơn giản đúng không?! Một tính năng gửi, chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS có sẵn giúp người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như thao tác thực hiện. AirDrop hiện nay chưa hỗ trợ gửi chéo dữ liệu giữa các thiết bị iOS, như gửi file từ iPhone sang máy Mac OS X hoặc chia sẻ nhạc từ một ứng dụng iPod. Tuy nhiên, với khả năng gửi dữ liệu nhanh chóng giữa 2 thiết bị iOS mà chúng tôi kể trên, bạn đừng bỏ qua AirDrop khi muốn chia sẻ nhanh dữ liệu nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Năm, 30/03/2017 22:13
31 👨 3.473