• Cách xóa lịch sử vị trí Google Maps đã lưu trên iPhone và iPadCách xóa lịch sử vị trí Google Maps đã lưu trên iPhone và iPad
  Bạn có thể xem dữ liệu vị trí mà Google đã thu thập và nếu muốn, bạn có thể xóa các dữ liệu đó. Dưới đây là hướng dẫn xem và xóa lịch sử vị trí mà Google và Google Maps đã lưu.
 • Cách điều chỉnh âm lượng chỉ đường trong Apple Maps trên iPhone/iPadCách điều chỉnh âm lượng chỉ đường trong Apple Maps trên iPhone/iPad
  Bạn thích nghe nhạc khi lái xe? Hãy làm theo các bước sau để điểu chỉnh âm lượng chỉ đường trong Apple Maps trên thiết bị iOS để vừa có thể nghe nhạc, vừa lái xe đúng hướng, an toàn nhé.
 • Cách thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm bằng giọng nói sang tiếng Việt trong Google Maps trên iPhone/iPadCách thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm bằng giọng nói sang tiếng Việt trong Google Maps trên iPhone/iPad
  Bạn muốn tìm kiếm địa điểm trên Google Maps bằng tiếng Việt? Hãy thực hiện theo các bước sau để thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm trên iPhone và iPad.
 • Cách thiết lập Apple Maps mặc định chỉ đường khi đi bộCách thiết lập Apple Maps mặc định chỉ đường khi đi bộ
  Thông thường chế độ giao thông mặc định trong Apple Maps được thiết lập chỉ đường khi lái xe, nhưng chỉ với một tùy chỉnh đơn giản, bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm Apple Maps mặc định thành phương tiện mà bạn hay sử dụng nhất. Hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé!
 • Cách bật la bàn trên Apple MapsCách bật la bàn trên Apple Maps
  Sử dụng đồng thời bản đồ và la bàn luôn rất hữu ích khi cần tìm đường đi. Tiếc rằng chế độ mặc định của Apple Maps lại không hiển thị cả hai. Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xem la bàn và bản đồ cùng lúc chỉ với một vài thủ thuật nhỏ.
 • Cách tắt tính năng lưu lại vị trí thường xuyên ghé qua trên iPhoneCách tắt tính năng lưu lại vị trí thường xuyên ghé qua trên iPhone
  Trên điện thoại iPhone có một tính năng đặc biệt cho phép lưu lại những địa điểm mà bạn thường xuyên đến. Được biết, tính năng này sẽ chỉ được lưu trên điện thoại của bạn để Apple có thêm dữ liệu nhằm mục đích cải tiến các dịch vụ liên quan tới vị trí.
 • Cơ hội nhận 1TB miễn phí trên Drive từ Google MapsCơ hội nhận 1TB miễn phí trên Drive từ Google Maps
  Mới đây, chương trình Local Guides của Google Maps đã được bổ sung thêm phần thưởng mới. Theo đó, những người thường xuyên chia sẻ hình ảnh, thông về những điểm du lịch nổi tiếng sẽ có cơ hội nhận được 1TB dung lượng miễn phí trên Drive cùng những cơ hội được trải nghiệm những sản phẩm, ứng dụng mới nhất của công ty chủ quản Google.
 • Làm cách nào tránh bị theo dõi lén qua smartphone?Làm cách nào tránh bị theo dõi lén qua smartphone?
  Đôi khi chính những thói quen sử dụng smartphone hàng ngày của chúng ta lại đang tiếp tay cho kẻ xấu theo dõi lén gây ra những điều phiền toái như lộ thông tin cá nhân, các cuộc nói chuyện riêng tư... Vì thế, để hạn chế những chuyện không hay này xảy ra, bạn có thể cần tới các biện pháp dưới đây.
 • Cách tìm đường bằng Google Maps trên điện thoạiCách tìm đường bằng Google Maps trên điện thoại
  Google Maps là ứng dụng bản đồ trực tuyến và ngoại tuyến phổ biến nhất trên các thiết bị di động, hỗ trợ định vị địa điểm, chỉ đường, xem bản đồ vệ tinh... và nhiều tính năng hữu ích khác. Người dùng có thể kết nối với mạng không dây WiFi hoặc 3G và bật hệ thống định vị toàn cầu GPS trên máy để sử dụng phương pháp chỉ đường này. Lưu ý, việc sử dụng GPS liên tục trên màn hình nền có thể giảm đáng kể tuổi thọ pin thiết bị.
 • Hướng dẫn bật định vị trên iPhoneHướng dẫn bật định vị trên iPhone
  Định vị là chức năng không thể thiếu được trên các smartphone nói chung, iPhone nói riêng, với tính năng này bạn có thể biết mình đang ở đâu trên bản đồ, sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường của ứng dụng bản đồ, xác định vị trí, địa điểm khi chat và còn nhiều ứng dụng thực tế khác.
 • Tính năng mới tìm bạn bè quanh đây của FacebookTính năng mới tìm bạn bè quanh đây của Facebook
  Mạng xã hội Facebook mới đây vừa cập nhật cho người dùng tại Việt Nam một tính năng khá thú vị có tên Bạn bè quanh đây. Tính năng mới được update cho ứng dụng Facebook trên cả Android và iOS.