9 trình duyệt thay thế Safari trên iPhone

Trình duyệt mặc định Safari trên iPhone tuy ổn định và bảo mật nhưng có một số hạn chế như giao diện người dùng không thú vị, hạn chế hỗ trợ đa nền tảng, thiếu chế độ Dark mode trên iPhone hoặc theme tối màu chuyên dụng, v.v…

Giờ đây có rất nhiều trình duyệt bên thứ ba hấp dẫn có thể thay thế Safari. Nếu có ý định tìm một trình duyệt thay cho Safari, hãy thử một trong những trình duyệt dưới đây nhé.

Lưu ý: Apple yêu cầu các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng công cụ kết xuất Webkit, điều đó có nghĩa là các trình duyệt trong danh sách này có hiệu suất tương đương nhau.

1. Google Chrome 

Google Chrome là trình duyệt đa nền tảng, có khả năng đồng bộ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị, thực hiện tốt việc quản lý mật khẩu, điều khiển một tay giúp thực hiện thao tác trên trình duyệt nhanh hơn.

Trình duyệt Google Chrome Duyệt web trên Chrome

Nhược điểm của trình duyệt này là nó không có trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng các giải pháp thay thế khác. Giao diện người dùng mượt mà và các tính năng siêu hữu ích (tìm kiếm bằng giọng nói, tự động dịch, v.v…) được tích hợp trên trình duyệt hiển nhiên cũng được sử dụng trên iPhone.

2. Mozilla Firefox

Firefox là một trình duyệt khác cũng hỗ trợ đa nền tảng, đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Trình duyệt này được Mozilla phát triển, một tổ chức hàng đầu khi nhắc đến vấn đề bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Firefox Có nhiều tính năng hơn Chrome, Firefox với theme tối màu và chế độ ban đêm được tích hợp, hỗ trợ chống theo dõi, quản lý dữ liệu tốt, v.v… giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn.

Trình duyệt Firefox Duyệt web trên Firefox

Tuy nhiên, nhiều người không thích điều hướng trên Firefox nhưng đây chỉ là sở thích cá nhân vì vậy đừng để điều này ngăn bạn sử dụng trình duyệt tuyệt vời này trên iPhone.

3. Opera Touch

Opera Touch chỉ mới có một tuổi, nhưng nó có một tính năng nổi bật đó là khả năng sử dụng một tay. Bạn biết đó điện thoại ngày nay ngày càng to hơn, vì vậy khả năng lướt web một tay trở thành điểm ưu việt. Trình duyệt này được thiết kế hoàn toàn từ đầu cho mục đích đó và Fast Action Button được tích hợp khiến việc tìm kiếm, chuyển đổi giữa các tab và điều hướng giao diện người dùng dễ dàng hơn.

Trình duyệt Opera Touch Điều hướng một tay trên Opera Touch

Phải thừa nhận rằng, Opera Touch thiếu một số tính năng như bookmark, quản lý mật khẩu. Do đó nếu muốn sử dụng những tính năng này, bạn nên chọn trình duyệt khác như Chrome hoặc Firefox, tuy nhiên nếu chỉ dùng để lướt web đơn giản, thì trình duyệt này là lựa chọn hoàn hảo.

4. Microsoft Edge 

Microsoft Edge là một ứng cử viên nặng ký khác cho vị trí trình duyệt thay thế Safari. Nó có giao diện người dùng đẹp mắt và sắc nét, theme tối màu hoàn chỉnh, hỗ trợ chặn quảng cáo với khả năng lập danh sách trắng các trang web và đồng bộ dữ liệu với các thiết bị chạy Windows và dựa trên Android.

Trình duyệt Microsoft Edge Kết nối với máy tính  

Và nếu sử dụng máy tính để bàn dựa trên Windows, bạn cũng sẽ tìm thấy chức năng Continue on PC tích hợp cực kỳ hữu ích để chuyển sang màn hình lớn hơn.

5. DuckDuckGo Privacy Browser 

Nếu coi trọng sự riêng tư thì DuckDuckGo Privacy Browser hoàn toàn phù hợp với bạn. Trình duyệt này được nhà phát triển công cụ tìm kiếm DuckDuckGo tạo ra, nó có khả năng chặn các trình theo dõi web, chặn quảng cáo và thậm chí xếp hạng các trang web về mức độ xâm nhập của nó.

Bạn có thể chọn bảo mật trình duyệt bằng cách sử dụng Touch ID hoặc Face ID dễ dàng. Và biểu tượng Toast sẽ cho phép bạn xóa tất cả các hoạt động web trong vài giây nếu muốn.

Trình duyệt DuckDuckGo Privacy Browser  Xóa hoạt động duyệt web trên DuckDuckGo Privacy Browser 

Vì tính bảo mật nên trình duyệt này sẽ không có các tính năng nâng cao giống các trình duyệt khác như đồng bộ đa nền tảng hoặc quản lý mật khẩu.

6. Firefox Focus

Firefox Focus có hai mục đích, bảo vệ sự riêng tư và giúp người dùng tập trung hơn. Nó có các tính năng chặn theo dõi, bảo mật sinh trắc học và tùy chọn một chạm để xóa các hoạt động duyệt web tức thì.

Trình duyệt Firefox Focus Duyệt web trên Firefox Focus

Tuy nhiên, tính năng này không hỗ trợ các tab, bạn chỉ có thể duyệt web trên một trang, giúp tập trung hơn. Đó là lý do trình duyệt này có tên là Firefox Focus.

7. Opera Mini

Bạn đang sử dụng băng thông di động thấp hoặc sống ở một nơi có kết nối Internet kém? Đó là lúc bạn nên sử dụng trình duyệt Opera Mini. Nó cũng được phát triển từ nhà sản xuất Opera Touch nhưng không phải là trình duyệt một tay. Trình duyệt này được tích hợp với chế độ Turbo và Mini.

Trình duyệt Opera Mini  Chặn quảng cáo trên Opera Mini

Nói một cách đơn giản, trình duyệt sử dụng các thuật toán nén độc quyền để mang lại trải nghiệm duyệt web liền mạch trên các kết nối kém với độ trễ tối thiểu. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm băng thông, giảm 90% việc sử dụng dữ liệu. Trình duyệt cũng chế độ ban đêm tiện lợi, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các nền tảng, chặn quảng cáo, v.v…

8. Brave Browser

Brave Browser đã liên tục thu hút được nhiều sự chú ý, đặc biệt là trên máy tính để bàn với sự kết hợp giữa quảng cáo và tiền điện tử. Và trên iPhone, nó mang lại những lợi ích của trình duyệt web chính thức và công cụ bảo vệ sự riêng tư.

Trình duyệt Brave Browser Cách tính năng của trình duyệt Brave Browser

Chặn quảng cáo, buộc trang web tải phiên bản HTTPS hoặc bảo vệ bạn khỏi dấu vân tay của trình duyệt là quá dễ dàng. Bạn cũng có thể bảo mật trình duyệt khỏi truy cập trái phép trong khi ngoại tuyến bằng cách sử dụng tính năng bảo mật sinh trắc học trên iPhone.

Brave Browser có tính năng hỗ trợ quản lý bookmark tốt, lưu thông tin đăng nhập và thậm chí đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị. Đây là một trình duyệt web toàn diện.

9. Aloha Browser

Aloha Browser cung cấp một tính năng mà các trình duyệt khác trong danh sách này không có đó là hỗ trợ VPN tích hợp. Trình duyệt này sẽ tự động kết nối bạn với VPN server gần nhất để bảo vệ sự riêng tư cũng như truy cập vào nội dung bị hạn chế ở quốc gia và khu vực của bạn.

Trình duyệt Aloha Browser Tích hợp VPN

Tuy nhiên bạn cần nâng cấp lên phiên bản cao cấp để có thể chọn server muốn truy cập. Về cơ bản những tính năng miễn phí cũng đủ cho người dùng. Trình duyệt cũng có rất nhiều tính năng thú vị khác, chẳng hạn như chặn quảng cáo, phát lại video nền và thậm chí quản lý tải xuống.

Trên đây là các lựa chọn lướt web thay thế cho Safari trên iPhone, nếu muốn một trình duyệt web nhẹ hãy chọn Chrome, Opera Touch cho lướt web rảnh tay và Firefox cho bảo mật. Vậy mục đích và lựa chọn của bạn là gì?

Thứ Năm, 23/05/2019 17:30
3,76 👨 27.394