Cách dịch trang web sang tiếng Việt, tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bất kỳ

Dịch trang web sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ bạn mong muốn dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ có Google Dịch hay cài đặt sẵn trong Chrome. Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách dịch website này dưới đây.

Dịch website sang tiếng Việt bằng Chrome

Con cưng của Google có một công cụ dịch tích hợp sẵn trên thanh địa chỉ mà có thể bạn chưa biết. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bật công cụ dịch trang web này và sử dụng nó trên Chrome nhé.

Bước 1: Bạn nhấp vào ở góc trên bên phải, chọn Settings/Cài đặt, kéo xuống chọn Advanced/Nâng cao.

Bước 2: Trong phần Language/Ngôn ngữ, nếu chưa xuất hiện ngôn ngữ bạn muốn dịch, bạn chọn Add language/Thêm ngôn ngữ => chọn tiếng Việt, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn có thể đọc hiểu.

Thêm ngôn ngữ nếu chưa có ngôn ngữ cần dịch

Tiếp theo, bạn nhấp vào bên cạnh ngôn ngữ vừa thêm, chọn Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không biết (Offer to translate pages that aren't in a language you read). Nếu tùy chọn này của bạn bị xám mờ, không click được, thì bạn kéo dịch xuống một chút và bật tùy chọn Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không biết (Offer to translate pages that aren't in a language you read) ở bên ngoài trước, sau đó mới chọn cho ngôn ngữ muốn dịch.

Bật đề xuất dịch ngôn ngữ

Từ giờ, khi truy cập vào các trang web không phải là ngôn ngữ nằm trong phần Đặt ngôn ngữ dựa trên sở thích của bạn Chrome sẽ hiển thị một icon nhỏ ở góc phải thanh địa chỉ, cạnh biểu tượng bookmark, bạn chỉ cần nhấp vào đó > chọn Translate/Dịch để dịch trang web sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ bạn đã chọn.

Dịch trang web sang tiếng Việt

Nếu muốn thay đổi ngôn ngữ dịch đích, bạn nhấp vào icon > Options/Tùy chọn > Change languages/Thay đổi ngôn ngữ, và chọn ngôn ngữ bạn cần là được. Khi cần chuyển trang web về ngôn ngữ gốc bạn chọn Show original/Hiển thị nguyên bản:

Trang web đã được dịch sang tiếng Việt

Dịch trang web bằng Google Dịch

Google Translate hay còn gọi là Google Dịch là công cụ dịch phổ biến, được nhiều người sử dụng trên máy tính hiện nay. Và qua từng năm phát triển, Google Dịch đã được cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho dịch thuật, chứ không đơn giản dịch từ một đoạn văn bản như trước kia.

Giờ đây với Google Dịch, bạn có thể dịch ngôn ngữ thông qua giọng nói trực tiếp, sử dụng camera để dịch hình ảnh,… Bên cạnh đó, tính năng dịch đoạn văn cũng đã được nâng cấp hơn, khi chúng ta có thể dịch toàn bộ một trang web mà không cần phải copy từng đoạn như trước kia. Chỉ cần thực hiện vài thao tác, Google Translate sẽ cho ra nội dung ngôn ngữ dịch mà chúng ta đã chọn. Cách sử dụng Google Translate để dịch một trang web sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang Google Translate theo link dưới đây.

  • https://translate.google.com/

Bước 2:

Tiếp đến, trong khung dịch chúng ta sẽ dán link trang web muốn dịch toàn bộ trang như hình dưới đây.

Dán link trang web một dịch

Sau đó chọn lựa chọn ngôn ngữ gốc của trang web muốn dịch ở bên trái, chọn tiếp ngôn ngữ đích cần dịch cho trang bằng Google Translate ở bên phải. Cuối cùng nhấn Dịch.

Dịch trang web trên Google Translate

Chúng ta cũng có thể mở rộng bảng ngôn ngữ mà Google Translate cung cấp để tìm đúng ngôn ngữ mình cần.

Mở rộng bản chọn ngôn ngữ

Bước 3:

Nhấp vào link ở phần dịch, chúng ta sẽ được dẫn tới link trang web với nội dung đã được dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn.

Google Translate dịch trang web

Khi bạn di chuột vào bất cứ câu văn nào sẽ hiện hộp thoại dạng pop-up với nội dung ngôn ngữ gốc, mà ở đây là Tiếng Việt.

Hiển thị văn bản gốc

Trong trường hợp bạn muốn đóng góp bản dịch cho Google Translate, thì có thể nhấn vào nút Đóng góp bản dịch hay hơn. Sau đó nhập nội dung dịch mới vào ô bên dưới, rồi nhấn Đóng góp để gửi.

Đóng góp bản dịch cho Google Translate

Bước 4:

Để dịch tiếp trang web này sang ngôn ngữ khác, chúng ta không cần phải tiến hành dán link website như bước đầu, mà chỉ cần chọn lựa ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, tại phần Dịch mà Google cung cấp bên trên.

Chọn tiếp ngôn ngữ dịch

Như vậy, chúng ta đã có bản dịch của một trang web nhanh nhất bằng công cụ Google Translate trực tuyến. Bên cạnh đó, Google Translate còn cung cấp thêm nhiều tùy chọn khác cho bản dịch. Tốc độ dịch của Google Translate hiện nay khá nhanh và chất lượng bản dịch cũng được nâng cao hơn rất nhiều so với trước đây.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 29/01/2021 12:02
3,824 👨 184.664
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Lê Minh Anh
    Lê Minh Anh Những bài hướng dẫn của quantrimang rất dễ hiểu. Cám ơn quantrimang team nhé
    Thích Phản hồi 08/07/20