5 mẹo hay khi nhúng video YouTube vào website

Khi vào YouTube để tìm video và chia sẻ trên diễn đàn, blog, người sử dụng sẽ phải nhúng video YouTube lên website. Nếu áp dụng một số thủ thuật đơn giản dưới đây bạn có thể bỏ qua đoạn đầu clip, xóa các đường link liên quan...

1. Còn muốn video chạy từ giây thứ 25 khi đăng blog, thêm mã &start=25 (25 là số giây, bạn có thể chọn bất cứ số giây nào) vào cuối URL trong mã nhúng (embed code).

Code ban đầu như sau:

<p><iframe src="https://www.youtube.com/embed/wiWR39gi4NU?rel=0&amp;controls=0&amp;showinfo=0" width="1280" height="720" frameborder="0" allowfullscreen="allowfullscreen"></iframe></p>

Sau khi thêm &amp;start=25 thì code sẽ trở thành như sau:

<p><iframe src="https://www.youtube.com/embed/wiWR39gi4NU?&amp;start=25;rel=0&amp;controls=0&amp;showinfo=0" width="1280" height="720" frameborder="0" allowfullscreen="allowfullscreen"></iframe></p>

Khi viết blog, bổ sung lệnh &amp;start=25 (đánh dấu đỏ) trong mã nhúng và video sẽ chỉ hiển thị từ giây 25.

2. Nếu không thích hộp tìm kiếm của YouTube xuất hiện cuối clip, mọi người có thể ẩn đi bằng cách thêm mã &showsearch=0 vào cuối URL nhúng trước khi chia sẻ (tương tự phần 2).

3. Thông thường, video sẽ nằm yên trên blog cho đến khi người xem bấm vào nút "Play". Để clip tự động phát nội dung, thêm &amp;autoplay=1 vào URL nhúng. Còn nếu muốn clip đó tự động chạy lại (replay), thêm mã &loop=1.

4. Khi người sử dụng đăng nội dung, YouTube thường thêm một số video khác và đôi khi khiến họ khó chịu. Khi đó, chỉ cần thêm &rel=0 vào URL nhúng để clip trở nên "sạch" hơn.


Không còn hộp tìm kiếm và các video liên quan.

6. Có nhiều cách để tải video từ YouTube, nhưng phương pháp đơn giản nhất là thay đổi chữ "youtube" thành "kickyoutube" trong đường link. Khi đó, người dùng sẽ truy cập trang kickyoutube.com để tải video theo các định dạng được liệt kê ở hai hàng trên cùng.

Xem thêm:

Thứ Hai, 15/03/2021 11:36
39 👨 6.006
0 Bình luận
Sắp xếp theo