Cách xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy

Lỗi The uploader has not made this video available in your country

Thông thường khi bạn xem bất kỳ một video nào đó trên Youtube, nhưng video lại không thể mở được, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi: "The uploader has not made this video available in your country". Trường hợp này nguyên nhân có thể là do chủ sở hữu video không cho phép quyền xem video ở quốc gia của bạn, hay nói cách khác là video bị chặn xem ở quốc gia của bạn.

Hoặc trong một số trường hợp khi bạn xem một video khác trên YouTube lại nhận được thông báo "This video may be inapprppriate for some users. Sign in to confirm your age", yêu cầu bạn đăng nhập để xem tiếp video. Trường hợp này YouTube yêu cầu bạn phải đăng nhập thì mới có thể xem tiếp được video.

Vậy làm sao để có thể xem được video đã bị chặn ở quốc gia của bạn, hoặc xem các video bị hạn chế người xem mà không cần phải đăng nhập?

Thông báo video đã bị chặn ở quốc gia của bạn

Dưới đây là các cách để xem video YouTube bị chặn hoặc giới hạn địa lý.

1. Thay đổi mã URL của video YouTube

Để xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy, bạn chỉ cần thay đổi URL của video trên thanh địa chỉ trình duyệt là xong.

video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem

Theo mặc định, URL video YouTube có dạng:

https://www.youtube.com/watch?v=6LZM3_wp2ps

Bạn chỉ cần thay thế phần "watch?v=" bằng "v/" hoặc "embed/", khi đó mã URL của video giống như mã URL ví dụ dưới đây:

https://www.youtube.com/v/6LZM3_wp2ps

Hoặc:

https://www.youtube.com/embed/6LZM3_wp2ps

Lúc này bạn có thể truy cập và xem trực tiếp video mà bạn muốn xem.

bạn có thể truy cập và xem trực tiếp video mà bạn muốn xem

2. Sử dụng Unblock YouTube

Truy cập http://www.unblockyoutube.co.uk/, sau đó nhập URL video bị chặn mà bạn muốn xem rồi click chọn Go.

Unblock video

3. Dùng Prox Free để xem video YouTube bị chặn

https://www.proxfree.com/, trang web này có cách thức hoạt động tương tự như unblock bên trên, bạn chỉ cần điền link video YouTube vào khung và nhấn PROXFREE. Ngoài ra, trang web này có thêm một số tùy chọn khác như loại bỏ tiêu đề trang, cho phép hoặc không cho phép cookie, xóa script,... để tăng trải nghiệm xem video của bạn.

Giao diện Prox Free

4. Sử dụng phần mềm VPN

Sử dụng phần mềm VPN là cách dễ dàng và lâu dài nhất để truy cập những trang web bị chặn, bao gồm cả xem video bị chặn, giới hạn địa lý. Một trong những phần mềm VPN mà bạn có thể tham khảo đó là Hotspot Shield. Truy cập www.hotspotshield.com/ để tải Hotspot Shield về máy và cài đặt. Nếu chưa ưng ý, bạn có thể tham khảo danh sách những phần mềm VPN tốt nhất tại: 11 phần mềm VPN tốt nhất cho Windows, trên Android, iOS thì Opera VPN cũng rất đáng dùng.

5. Dùng TubeUnblock để xem video YouTube bị giới hạn

Nếu các phương pháp trên vẫn chưa giúp được bạn thì hãy thử TubeUnblock. Cách thức hoạt động của TubeUnblock hơi khác một chút, nó tạo ra bản sao của video YouTube vì thế mọi người có thể xem chúng mà không bị khóa. Điểm tiện dụng nhất của TubeUnblock là bạn có thể chuyển sang em bản sao video này ngay trên YouTube mà không cần phải truy cập vào TubeUnblock.

Bạn chỉ cần thay youtube trong URL của video bị chặn bằng tubeunblock giống như ảnh dưới rồi Enter là có thể xem được.

Link video YouTube bị chặn

Thay link video YouTube để xem mà không bị chặn

6. Sử dụng ProxMate

ProxMate là một add-on trên trình duyệt Web Firefox và Chrome.

7. Sử dụng SSH Tunneling

Tuy nhiên nếu sử dụng SSH Tunneling, bạn phải có một tài khoản SSH, hoặc bạn có thể tìm kiếm phiên bản miễn phí trên Google.

8. 2 công cụ để xem video YouTube của NSFW

Nếu bạn muốn xem video YouTube NSFW, trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google. Vấn đề là bạn không thể luôn đăng nhập. Có thể bạn đang sử dụng máy tính dùng chung, hoặc việc này quá rắc rối khi bạn chỉ muốn xem một clip dài hai phút.

2 công cụ để xem video YouTube của NSFW

May mắn thay, có một số cách giải quyết cho phép bạn xem mà không cần đăng nhập. Có một vài trang web cho phép bạn xem video YouTube bị giới hạn độ tuổi mà không cần đăng nhập.

Sử dụng chúng rất đơn giản. 2 công cụ này hoạt động khi bạn xem trên trình duyệt web. Bài viết xem xét 2 trang web này chung với nhau vì cả hai đều liên quan đến một thủ thuật URL YouTube nhỏ để có thể xem video bị đánh dấu (flagged).

1. Truy cập YouTube và load video bạn muốn xem.

2. Nếu bạn được nhắc đăng nhập, hãy nhấp vào thanh địa chỉ ở đầu cửa sổ trình duyệt thay thế.

3. Highlight phần địa chỉ có nội dung “youtube.com” và đổi nó thành “nsfwyoutube.com”.

Highlight phần địa chỉ có nội dung “youtube.com” và đổi nó thành “nsfwyoutube.com”

4. Ngoài ra, hãy thay đổi youtube.com thành listonrepeat.com. Nhấn Enter để tiếp tục.

Đổi youtube.com thành listonrepeat.com

5. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến một trong những trang web đó để xem video của mình. Bạn sẽ không cần phải đăng nhập vào tài khoản để xem chúng.

Cả hai trang web hoạt động theo cùng một cách, nhưng bài viết đề xuất ListenOnRepeat là lựa chọn tốt nhất.

Đây là một trang web tìm kiếm tốt hơn với nhiều tính năng. Bạn có thể tạo một tài khoản để lưu hoặc thể hiện sự yêu thích đối với các video mình muốn và cũng có thể tham gia trò chuyện trên kênh Discord của trang.

Bạn có thể tạo một tài khoản nếu muốn

Ngược lại, NSFWYouTube không có những tính năng bổ sung. Đây là một trang web thô và có xu hướng hiển thị một số quảng cáo khá sơ sài. Về mặt tích cực, nó không làm bạn khó chịu với các đề xuất YouTube không liên quan.

Xem video NSFW mà không cần đăng nhập không phải là cách duy nhất để vượt qua một số hạn chế mà YouTube đặt ra.

Bạn có thể tải xuống các phần cụ thể của video, bỏ qua các phân đoạn được tài trợ ở giữa các clip hoặc chia sẻ một đoạn video YouTube cụ thể. Tham khảo bài viết: 5 mẹo giúp loại bỏ những hạn chế do Youtube đặt ra để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 15/11/2019 10:22
3,648 👨 178.185
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Youtube