13 điều thú vị được "giấu kín" trên Internet

Có thể mỗi website hay dịch vụ bạn vẫn vào hàng ngày trên Internet đều có những điểm thú vị được "cài" vào cho người dùng khám phá. Chúng có thể chỉ là những tính năng vui, "vô thưởng vô phạt" hay những "bí mật" nho nhỏ nhưng vẫn có thể tạo ra những sự hứng thú nhất định cho người dùng.

13 điều thú vị được "giấu kín" trên Internet

Hãy vào website Vogue của Anh, ấn dòng mã Konami và xem có điều gì thú vị sẽ xảy ra.

Chú khủng long xuất hiện mỗi khi... mất Internet trong trình duyệt Chrome thực chất là nhân vật trong một trò chơi chơi được trực tiếp trong trình duyệt.

Bạn có thể vào trang bán lẻ của Hà Lan này để xem những hiệu ứng cực kỳ độc đáo và sáng tạo với sự kết hợp của chính những món đồ được rao bán.

13 điều thú vị được "giấu kín" trên Internet

Nếu thường xuyên sử dụng công cụ Google Hangouts, bạn có thể gõ vào câu lệnh /bikeshed để thay đổi màu nền khung trò chuyện.

Bạn cũng có thể thể gõ câu lệnh /ponystream để làm cuộc trò chuyện thêm thú vị với một đàn ngựa vô cùng dễ thương.

... hoặc thực hiện tương tự với câu lệnh /shydino.

Có thể bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết những gì được giấu đằng sau âm báo tưởng chừng như rất đơn giản trên Facebook. Cụ thể, âm thanh này có hợp âm là Fmaj7 (cũng có thể đọc là F-A-C-E).

13 điều thú vị được "giấu kín" trên Internet

Hãy vào trang tin tức Digg và gõ dòng mã Konami (). Trong trường hợp bạn chưa biết, bất ngờ bạn sắp được nghe là ca khúc Never Gonna Give You Up của Nick Astley.

Trong phiên bản Google Maps mới nhất, bạn có thể chơi Pac-Mac ở... bất kì đâu trên thế giới miễn là các cung đường đủ chằng chịt.

Trên trang đánh giá phim nổi tiếng IMDb, phim This Is Spinal Tap được ưu tiên chấm trên thang điểm 11.

13 điều thú vị được "giấu kín" trên Internet

Bạn muốn "trở về" tuổi thơ? Hãy vào Google Hình ảnh và gõ cụm "Atari Breakout" vào ô tìm kiếm để được trải nghiệm một trò chơi rất quen thuộc trên những chiếc điện tử cầm tay bốn nút ngày trước.

Trong Facebook có một thứ ngôn ngữ đặc biệt để bạn khám phá mang tên gọi Tiếng Anh cho cướp biển (English (Pirate)). Sau khi chuyển sang dùng ngôn ngữ này, trang chủ sẽ được gọi là Home Port (tạm dịch: cảng nhà) trong khi đó News Feed mang tên gọi Captain's Log (tạm dịch: nhật ký thuyền trưởng).

Biểu tượng thông báo hình quả địa cầu trên Facebook thay đổi tùy theo vị trí của người dùng.

Trong trình duyệt Firefox, khi bạn gõ vào "about:mozilla" và nhấn Enter trên thanh địa chỉ, trình duyệt này sẽ hiển thị một số dòng trích từ "cuốn sách của Mozilla". Ngôn ngữ trong các đoạn truyện này khá khó hiểu và trừu tượng, tuy nhiên, chúng đều ám chỉ những bước phát triển mới của Firefox.

13 điều thú vị được "giấu kín" trên Internet

Tương tự, khi bạn gõ vào "about:robots", trình duyệt này sẽ hiển thị một đoạn thông điệp về robot khá vui nhộn.

Thứ Ba, 07/04/2015 10:33
31 👨 582
0 Bình luận
Sắp xếp theo