Yahoo Mail được tăng cường năng lực chống thư rác

Hôm qua (21/1) Yahoo thông báo đã bổ sung thêm một loạt các công nghệ mới nhằm tăng cường năng lực chống thư rác (spam) và thông điệp độc hại cho dịch vụ thư điện tử trên web miễn phí nổi tiếng Yahoo Mail.

Cụ thể trong đợt này Yahoo Mail được tăng cường thêm công nghệ bảo mật email thương mại của Abaca đồng thời chạy song song thử nghiệm công nghệ nguồn mở Complaint Feedback Loop của Return Path.

Abaca cho biết công nghệ của hãng này được thiết kế chuyên phát hiện các email lừa đảo trực tuyến (phishing) độc hại cũng như thư rác và loại chúng ra khỏi Inbox của Yahoo Mail.

Trong khi đó Complaint Feedback Loop của Return Path thực chất là một dịch vụ có chức năng gửi thông báo cho các nhà quảng cáo biết khi nào email quảng cáo của họ bị người dùng “gắn mác spam” nhằm giúp họ điều tra chi tiết nguyên nhân vì sao và có hành động thích hợp.

Yahoo cũng cho biết thêm là hiện đội ngũ chống thư rác của hãng đã được tăng cường thêm “siêu máy tính” được hợp thành từ hàng nghìn PC khác nhau góp phần tăng cường khả năng phát hiện thư rác.

Song bản thân Czar Mark Risher – Giám đốc phụ trách bộ phận chống thư rác của Yahoo – cũng phải thừa nhận: “Chống thư rác là một cuộc chiến cam go và nhiều thách thức. Tin tặc luôn luôn tìm được những phương thức tấn công và phát tán thư rác mới. Yahoo cam kết sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ người dùng”.

Thứ Năm, 22/01/2009 10:28
31 👨 550
0 Bình luận
Sắp xếp theo