Yahoo đề xuất mua Hulu với giá từ 600 - 800 triệu USD

Việc đề ra các mức giá khác nhau còn dựa vào tình hình thực tế trong đó bao gồm cả hạn mức quyền cấp phép về nội dung và quyền kiểm soát.

Yahoo đề xuất mua Hulu với giá từ 600 - 800 triệu USD

Theo nhiều nguồn tin thân cận, Yahoo đã đưa ra mức giá từ 600 - 800 triệu USD để mua lại trang web chia sẻ video trực tuyến Hulu.

Đồng thời, một số nguồn tin trong công ty cho biết, Yahoo cũng dự tính ít nhất 2 thương vụ mua lại quan trọng khác với một công ty truyền thông và một công ty điện thoại di động với mức giá từ 150 - 200 triệu USD.

Đây chắc chắn lại là một tham vọng và là một thương vụ M&A bận rộn của Giám đốc điều hành Yahoo bà Marissa Mayer sau khi thực hiện thương vụ mua lại Tumblr với giá 1,1 tỷ USD tuần trước.

Tuy nhiên, thương vụ Hulu lần này sẽ do Phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp chuyên về M&A của Yahoo ông Jakie Reses đảm nhận bởi bà Mayer đang tập trung vào sự hòa nhập của Tumblr cũng như các thương vụ mua lại khác để thúc đẩy những lĩnh vực sản phẩm chính.

Ngoài Yahoo, có rất nhiều các công ty lớn cũng tham gia thương vụ này trong đó bao gồm cả Google và Amazon. Tập đoàn Chermin cũng đưa ra mức giá khởi điểm 500 triệu USD mua lại Hulu.

Thứ Ba, 28/05/2013 09:40
31 👨 38
0 Bình luận
Sắp xếp theo