Yahoo đang đàm phán mua lại Tumblr với giá 1 tỷ USD?

Cả All Things D và sau đó là Adweek mới đây đều đồng loạt đăng tải thông tin cho rằng Yahoo đang đàm phán để mua lại mạng xã hội Tumblr vốn đang thu hút nhiều thành viên là giới trẻ.

Yahoo đang đàm phán mua lại Tumblr với giá 1 tỷ USD?

Trong khi All Things D cho rằng hai bên đang đàm phán để đi những bước tiếp theo thì Adweek cho rằng thương vụ mua lại Tumblr sẽ diễn ra trong cuối tuần này và cái giá mà Yahoo phải bỏ ra là 1 tỉ USD, tương đương mức giá Facebook phải trả cho những người sáng lập Instagram.

Được biết, mục tiêu của Yahoo là thu hút người dùng ở độ tuổi từ 18 đến 24, là độ tuổi phổ biến của thành viên Tumblr. Đây là lý do được đưa ra cho thương vụ khá lớn này.

Kể từ khi Marissa Mayer lên nắm quyền CEO Yahoo, bà đã đưa ra nhiều cải cách và thay đổi theo chiều hướng tích cực cho công ty Internet này. Bà đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại các công ty như Summly, Astrid hay Jybe...

Dù thất bại trong việc mua lại Dailymotion mới đây nhưng Yahoo đang nhắm tới Hulu, Pinterest, Zynga hay Media Ocean. Dù trước đây CEO Yahoo từng tiết lộ bà chỉ thực hiện mua bán với những thương vụ có giá trị vài trăm triệu USD mà thôi nhưng cái giá mà Yahoo bỏ ra cho Tumblr lên tới chín con số 0.

Thứ Bảy, 18/05/2013 08:15
31 👨 154
0 Bình luận
Sắp xếp theo