Windows Phone 8.1 cần "phép màu" gì?

Người ta đang kỳ vọng vào một cuộc “lột xác” từ hệ điều hành di động của Microsoft để cạnh tranh với iOS hay Android.

Microsoft luôn miệng tuyên bố Windows Phone đang có đà tăng trưởng tốt và không “ngán” bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của IDC, hệ điều hành này mới chỉ chiếm lĩnh được khoảng 3,2% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Điều đó cho thấy, Windows Phone còn phải cố gắng dài dài để có thể bắt kịp với iOS và Android.

Với việc Microsoft vừa tung ra bản Preview của hệ điều hành Windows 8.1, người ta kỳ vọng Windows Phone 8.1 cũng sẽ nhanh chóng ra mắt người dùng với hàng loạt cải tiến mới. Dưới đây là những tính năng cần có trên nền tảng di động thế hệ mới này.

Thanh thông báo:

Windows Phone 8.1 cần "phép màu" gì?

Một thanh thông báo (Notifications) là điều gần như bắt buộc phải có trên mọi thiết bị di động. Trên thực tế, các ô Live Tile của Windows Phone dù có khả năng đưa ra thông báo, vẫn khiến người dùng bỏ sót bởi chúng không tập trung.

Cài đặt nhanh:

Truy cập nhanh để cài đặt những phần thông dụng như Wi-Fi, Bluetooth, chế độ máy bay hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình luôn rất hữu ích. Android là người đi tiên phong trong việc này, thậm chí các nhà sản xuất như Samsung còn cung cấp thêm vào đó rất nhiều phần cài đặt khác. Mới đây nhất, iOS 7 cũng đã được tích hợp phần cài đặt nhanh có tên Control Center. Windows Phone cần một tính năng như vậy.

Folder và các bộ lọc:

Windows Phone 8.1 cần "phép màu" gì?

Nếu bạn là người “cuồng” các ứng dụng và download hàng loạt để cài đặt trên máy, bạn sẽ gặp khó trong việc tìm kiếm chúng trên Windows Phone, bởi chúng được xếp thành một hàng dài bất tận, thay vì có khả năng sắp xếp trong các folder như trên iOS hay Android.

Ngoài ra, Windows Phone cũng cần một bộ lọc để người dùng có thể tìm một cách nhanh nhất ứng dụng họ cần trong những lúc vội vã.

Giao diện đa nhiệm thông minh hơn:

Tại sao Windows Phone không có tùy chọn tắt bỏ các ứng dụng trên thanh đa nhiệm? Đó có thể là một cú chạm để tắt hoặc vuốt ngang như trên iOS hay Android. Với Windows Phone 8 hiện tại, người dùng phải truy cập vào chính ứng dụng đó để tắt bỏ nó.

Điều chỉnh âm thanh tốt hơn:

Windows Phone 8.1 cần "phép màu" gì?

Có một chuyện nhỏ nhưng khá bất tiện trên Windows Phone, đó là nếu bạn muốn giảm âm lượng trên một game hoặc bản nhạc nào đó đang phát, điều đó đồng nghĩa bạn đã giảm luôn âm lượng của nhạc chuông hoặc thông báo từ máy. Trên các máy chạy Windows Phone, không có một cơ chế riêng biệt để giảm âm lượng ở từng chế độ khác nhau giống như trên các nền còn lại.

Đồng bộ với Windows:

Với phiên bản Windows Phone mới, người dùng kỳ vọng có thể mua và truy cập một ứng dụng duy nhất trên cả Windows Phone 8 lẫn Windows 8/RT. Hiện tại, người dùng vẫn phải mua 2 ứng dụng riêng, bởi 2 kho ứng dụng nói trên tách biệt hẳn với nhau.

Nếu như Windows Phone 8 có khả năng đồng bộ ứng dụng với nền tảng Windows, người dùng có thể thực hiện một thao tác trên smartphone, sau đó truy cập trở lại đúng điểm đã dừng trước đó trên máy tính bảng hoặc PC. Đó sẽ là một lợi thế lớn cho Microsoft.

Windows Phone 8.1 cần "phép màu" gì?

Một tính năng đình đám nào đó:

Rất nhiều người cho biết, họ tìm đến Windows Phone bởi muốn một sự khác biệt. Tuy nhiên, trên thực tế, Windows Phone vẫn đang ở trong giai đoạn chạy theo các đối thủ. Do đó, muốn tạo ra điểm nhấn để hấp dẫn người dùng, Windows Phone 8.1 cần một tính năng nào đó chưa từng xuất hiện.

Thứ Bảy, 29/06/2013 08:17
31 👨 158
0 Bình luận
Sắp xếp theo