Whatsapp có thể miễn phí sau khi về với Facebook

Facebook sẽ không bắt Whatsapp phải gánh quảng cáo sau khi thâu tóm ứng dụng này. Ngược lại, với việc đặt mục tiêu phát triển người dùng Whatsapp là trên hết rất có thể Facebook sẽ cho miễn phí Whatsapp.

Whatsapp có thể miễn phí sau khi về với Facebook
Sức phát triển kinh khủng của Whatsapp, so sánh với các ứng dụng khác trong cùng thời điểm 4 năm sau khi ra mắt.

Trước đây Whatsapp thu phí tải về 0,99 USD, nhưng sau đó hãng đã bỏ hình thức thu phí này. Từ đó, Whatsapp miễn phí tải về, nhưng từ năm thứ 2 người dùng sẽ bị thu phí 0,99 USD mỗi năm.

Cả CEO Facebook Mark Zuckerberg, CFO David Ebersman và CEO Whatsapp Jan Koum đều nói rằng họ sẽ không đặt nặng mục tiêu lợi nhuận trong vòng vài năm tới, vì thế người dùng Whatsapp sẽ không lo gặp phải quảng cáo trong ứng dụng này.

Whatsapp có 450 triệu người dùng, nhưng thị trường ứng dụng OTT bị cạnh tranh quá gay gắt. Bởi thế, mục tiêu hàng đầu của hãng sau khi về với Facebook là phát triển tập người dùng. Như CEO Facebook đã chỉ ra “Khi chúng tôi có thể phục vụ 1, 2 hay 3 tỷ người thì cơ hội kiếm tiền từ ứng dụng này sẽ rất nhiều”.

Mark Zuckerberg nhấn mạnh: “Quan điểm cá nhân của tôi là quảng cáo sẽ không phải là cách thích hợp để kinh doanh ứng dụng nhắn tin.” Điều đó khá trùng với quan điểm của CEO Whatsapp. Vào năm 2012, CEO Koum cho rằng “Quảng cáo không phá vỡ cái đẹp, làm nặng đầu bạn và gián đoạn suy nghĩ của bạn”.

Sau vụ thâu tóm, CEO Koum phát biểu khẳng định với người dùng Whatsapp “Bạn sẽ không phải sợ việc quảng cáo sẽ xuất hiện trên Whatsapp”.

Facebook đang kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo trên các sản phẩm Facebook. Chính vì thế hãng sẽ không để phí sử dụng và quảng cáo làm chậm sự tăng trưởng của hãng, nhất là trong khi hãng đang muốn thống trị thị trường này trước rất nhiều đối thủ như LINE, Kakaotalk, Wechat.

Thứ Năm, 20/02/2014 16:54
31 👨 88
0 Bình luận
Sắp xếp theo