Cận cảnh robot nhện lớn nhất thế giới

Matt Denton một kỹ sư người Anh đã chế tạo ra robot hexapod (robot nhện) điều khiển nặng nặng 2 tấn. Matt Denton nảy ra ý tưởng chế tạo robot nhện khổng lồ sau khi xem bộ phim Star War khi mới 7 tuổi.

Robot nhện này có kích thước 2,8m x 5m, có thể tháo rời. Matt Denton đặt tên cho robot nhện này là Mantis. Robot nhện khổng lồ này di chuyển với tốc độ tốc độ tối đa chỉ hơn 1km/h nhờ được trang bị động cơ diesel tăng áp Perkins 2,2 lít. Mantis có hai chế độ điều khiển, một là điều khiển từ xa bằng wifi hoặc là điều khiển từ trong buồng lái của nó thông qua ba trục và 28 nút.

Robot nhện

Mantis được kỷ lục thế giới công nhận là robot hoạt động đa địa hình lớn nhất thế giới vào năm 2019.

Matt Denton bắt đầu chế tạo Mantis vào năm 2009, trước đó anh chàng này đã chế tạo hơn 20 robot hexapod nhỏ hơn, đều có đường kính dưới 50cm. Chúng được làm từ các vật liệu khác nhau và có nhiều hình dạng khác nhau.

Mantis có 6 chân cùng với hình dáng to lớn khiến nó có vẻ bề ngoài giống quái vật trong phim viễn tưởng của Hollywood nhiều hơn là một cỗ máy công nghiệp.

Sau sự thành công của Mantis, Matt đã nhận được đầu tư để chế tạo một robot hexapod khổng lồ hơn nặng 200 tấn để sử dụng dưới nước. Nhưng đó không phải là một việc dễ thực hiện. Mantis đã mất ba năm để xây dựng và liên tục nâng cấp. Matt cho biết, sản xuất hệ thống thủy lực cho một cỗ máy cỡ đó là một trong những thách thức lớn nhất mà anh từng phải đối mặt.

Thứ Hai, 14/12/2020 08:10
51 👨 444
0 Bình luận
Sắp xếp theo