Trắc nghiệm về tin học cơ bản - Phần 4

Sau phần 3 của trắc nghiệm tin học, Quản trị mạng xin được tiếp tục gửi đến bạn đọc những câu hỏi trắc nghiệm tin học trong seri bài viết này. Sẽ còn rất nhiều những câu hỏi hay, bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi, cập nhập để kiểm tra kiến thức của mình nhé.

Câu 1: Khi một dòng chủ đề trong thư ta nhận được bắt đầu bằng chữ RE:; thì thông thường thư là:

A. Thư rác, thư quảng cáo
B. Thư mới
C. Thư của nhà cung cấp dịch vụ E-mail mà ta đang sử dụng
D. Thư trả lời cho thư mà ta đã gửi trước đó

Câu 2: Chức năng Bookmark của trình duyệt web dùng để:

A. Lưu trang web về máy tính
B. Đánh dấu trang web trên trình duyệt
C. Đặt làm trang chủ
D. Tất cả đều đúng

Câu 3: Website Yahoo.com hoặc gmail.com cho phép người sử dụng thực hiện

A. Nhận thư
B. Gởi thư
C. Tạo hộp thư
D. 3 lựa chọn trên đúng

Câu 4: Khi muốn tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, chúng ta cần

A. Tìm kiếm trên các Website tìm kiếm chuyên dụng
B. Tùy vào nội dung tìm kiếm mà kết nối đến các Website cụ thể.
C. Tìm kiếm ở bất kỳ một Website nào
D. Tìm trong các sách danh bạ internet

Câu 5: Nếu không kết nối được mạng, bạn vẫn có thể thực hiện được hoạt động nào sau đây:

A. Gửi email
B. Viết thư
C. Xem 1 trang web
D. In trên máy in sử dụng chung cài đặt ở máy khác

Câu 6: Khả năng xử lý của máy tính phụ thuộc vào…

A. Tốc độ CPU, dung lượng bộ nhớ RAM, dung lượng và tốc độ ổ cứng.
B. Yếu tố đa nhiệm
C. Hiện tượng phân mảnh ổ đĩa.
D. Cả 3 phần trên đều đúng.

Câu 7: Bộ nhớ truy nhập trực tiếp RAM được viết tắt từ, bạn sử dụng lựa chọn nào?

A. Read Access Memory.
B. Random Access Memory.
C. Rewrite Access Memory.
D. Cả 3 câu đều đúng.

Câu 8: Trình tự xử lý thông tin của máy tính điện tử

A. Màn hình -> CPU -> Đĩa cứng
B. Đĩa cứng -> Màn hình -. CPU
C. Nhập thông tin -> Xử lý thông tin -> Xuất thông tin
D. Màn hình -> Máy in -> CPU

Câu 9: Máy tính là gì?

A. Là công cụ chỉ dùng để tính toán các phép tính thông thường.
B. Là công cụ cho phép xử lý thông tin một cách tự động.
C. Là công cụ cho phép xử lý thông tin một cách thủ công.
D. Là công cụ không dùng để tính toán.

Câu 10: Trong ứng dụng windows Explorer, để chọn nhiều tập tin hay thư mục không liên tục ta thực hiện thao tác kết hợp phím … với click chuột.

A. Shift
B. Alt
C. Tab
D. Ctrl

Câu 11: Thiết bị xuất của máy tính gồm?

A. Bàn phím, màn hình, chuột
B. Màn hình, máy in.
C. Chuột, màn hình, CPU
D. Bàn phím, màn hình, loa

Câu 12: Phím tắt để sao chép một đối tượng vào ClipBoard là:

A. Ctrl + X
B. Ctrl + C
C. Ctrl + V
D. Ctrl + Z

Câu 13: Hộp điều khiển việc phóng to, thu nhỏ, đóng cửa sổ gọi là:

A. Dialog box
B. Control box
C. List box
D. Text box

Câu 14: Để đảm bảo an toàn dữ liệu ta chọn cách nào?

A. Đặt thuộc tính hidden.
B. Copy nhiều nơi trên ổ đĩa máy tính
C. Đặt thuộc tính Read only
D. Sao lưu dự phòng

Câu 15: Trong hệ điều hành Windows chức năng Disk Defragment gọi là?

A. Chống phân mảnh ổ cứng
B. Làm giảm dung lượng ổ cứng
C. Sao lưu dữ liệu ổ cứng
D. Lau chùi tập tin rác ổ cứng

Đáp án:

1. D

2. B

3. D

4. A

5. D

6. D

7. B

8. C

9. B

10. D

11. B

12. B

13. B

14. D

15. A

Xem thêm:

Thứ Ba, 02/10/2018 08:47
52 👨 14.778
0 Bình luận
Sắp xếp theo