Trắc nghiệm hiểu biết của bạn về máy tính

Trong bài viết dưới đây hãy cùng Quản trị mạng thử thách tài hiểu biết của bạn về máy vi tính, một thiết bị quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Những câu trắc nghiệm dưới đây vô cùng đơn giản và thú vị giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Câu 1: Lệnh Start/Shut down dùng để làm gì?

A. Tắt máy tính
B. Khởi động lại máy tính
C. Tắt màn hình
D. Chuyển sang chế độ tiết kiệm điện

Câu 2: Có bao nhiêu cách thoát khỏi một chương trình ứng dụng trong hệ điều hành Windows 7?

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 3: Khi khởi động máy tính, phần mềm nào sau đây sẽ được thực hiện trước?

A. Hệ điều hành
B. Phần mềm gõ tiếng Việt
C. Phần mềm Micrsoft Office
D. Chương trình diệt virus máy tính

Câu 4: Để tắt máy tính đúng cách ta chọn?

A. Tắt nguồn điện
B. Nhấn nút Start ở góc dưới bên trái màn hình nền, chọn mục Shutdown
C. Bấm nút Power trên hộp máy
D. Bấm nút Reset trên hộp máy

Câu 5: Quy trình tắt máy tính nào sau đây đảm bảo an toàn cho chương trình và dữ liệu?

A. Ghi dữ liệu vào đĩa, đóng các file chương trình, Chọn nút Start/Shut down
B. Đóng các file chương trình, ghi dữ liệu vào đĩa, Shutdown Windows
C. Đóng các file chương trình, Shutdown Windows, tắt công tắc nguồn
D. Không có đáp án đúng

Câu 6: Trong Windows 7, để ngắt ổ đĩa USB một cách an toàn, có thể dùng cách nào sau đây?

A. Kích chuột phải trên biểu tượng USB ở góc phải màn hình, chọn thiết bị cần gỡ bỏ và chọn Eject
B. Đóng tất cả các chương trình đang chạy
C. Khởi động lại HĐH Windows
D. Không có đáp án đúng

Câu 7: Để thiết lập chế độ nghỉ màn hình (Screen Saver) trong Windows 7, ta sử dụng công cụ nào sau đây trong Control Panel?

A. Taskbar and Start Menu
B. Device Manager
C. Display
D. Không có đáp án đúng

Câu 8: Để khởi động lại máy tính, phát biểu nào dưới đây là sai

A. Nhấn tổ hợp phím Ctrl - Alt - Del, chọn mục Restart
B. Từ cửa sổ màn hình nền nhấn nút Start - Shutdown, sau đó chọn mục Restart
C. Bấm nút Reset trên hộp máy
D. Bấm nút Power trên hộp máy

Câu 9: Trong Control Panel của Windows 7, để thay đổi cách thức đăng nhập (login) và đăng xuất (logout), ta có thể dùng cách nào sau đây?

A. Chọn User Accounts, chọn Change the way users log on or off
B. Chọn System, chọn Change the way users log on or off
C. Chọn Windows Firewall, đánh dấu mục On hoặc Off
D. Không có đáp án đúng

Câu 10: Trong hệ điều hành Windows 7, khi người dùng muốn rời khỏi máy tính, có thể dùng cách nào sau đây để khóa máy tính tạm thời?

A. Bấm Ctrl + Alt + Del, chọn Lock This Computer
B. Bấm Ctrl + L, chọn Lock Computer
C. Bấm Alt + L, chọn Lock Computer
D. Nhấn nút Power

Đáp án:

1. A

2. D

3. A

4. B

5. A

6. A

7. C

8. D

9. A

10. A

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/10/2018 14:30
52 👨97