Toshiba giới thiệu loạt ổ cứng di động khủng và thẻ nhớ đặc biệt

Loạt ổ cứng di động mới được Toshiba giới thiệu tại CES 2015 có dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 3TB cùng với hai mẫu thẻ nhớ, trong đó có một mẫu đọc được dữ liệu qua kết nối NFC với smartphone.

Bộ ba ổ cứng di động mới của Toshiba bao gồm các model Canvio Basic với dung lượng 3TB, Canvio AeroCast dung lượng 1TB và Cavio Connect II dung lượng 2TB.

Canvio Basic là mẫu ổ cứng mạnh mẽ nhất của Toshiba với khả năng lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn lên tới 3TB và hỗ trợ kết nối truyền tải dữ liệu USB 3.0 tốc độ cao. Ổ cứng này có thiết kế nhỏ gọn và được tích hợp cảm biến chống sốc giúp bảo vệ dữ liệu. Canvio Basic sẽ lên kệ trong tháng Ba tới với mức giá 190 USD (khoảng 4,2 triệu đồng).

Toshiba giới thiệu loạt ổ cứng di động khủng và thẻ nhớ đặc biệtToshiba Canvio Basic

Model tiếp theo là chiếc Canvio AreoCast, có khả năng kết nối không dây nên rất phù hợp với nhu cầu giải trí của người sử dụng. Với ổ cứng này, người dùng có thể kết nối chúng với Chromecast để truy cập và truyền dẫn trực tiếp nội dung thông qua ứng dụng Google Cast Ready của Toshiba. Mẫu ổ cứng này có giá 80 USD (1,7 triệu đồng) và đã bắt đầu được bán ra trên thị trường.

Mẫu ổ cứng cuối cùng là Canvio Connect II không chỉ thiết bị lưu trữ với khả năng sao lưu theo lịch, bảo vệ mật khẩu, điều khiển từ xa thông qua các thiết bị di động và có sẵn 10GB dung lượng đám mây miễn phí. Theo dự kiến, Canvio Connect II sẽ chính thức phát hành trong tháng này với mức giá 100 USD (2,1 triệu đồng) cho bản 500GB, 120 USD (2,5 triệu đồng) cho bản 1TB và 200 USD (4,3 triệu đồng) cho bản 2TB.

Toshiba giới thiệu loạt ổ cứng di động khủng và thẻ nhớ đặc biệt
Canvio Connect II

Bên cạnh bộ ba ổ cứng di động mới, Toshiba còn giới thiệu thêm mẫu thẻ nhớ SD cho phép người dùng có thể xem được dữ liệu bên trong thông qua kết nối NFC với smartphone mà không cần phải cắm trực tiếp vào.

Mẫu thẻ nhớ SDHC này có ba dung lượng cho người dùng lựa chọn là 8GB, 16GB và 32GB. Thẻ nhớ sử dụng chuẩn kết nối NFC Forum Type 3 Tag cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa 0,2Mbps. Công nghệ đặc biệt mới trên mẫu thẻ SD sẽ chỉ thích hợp với các smartphone Android có kết nối NFC và yêu cầu cần phải có ứng dụng gọi là "Memory Card Preview".

Toshiba giới thiệu loạt ổ cứng di động khủng và thẻ nhớ đặc biệt

Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần đưa điện thoại ngang qua thẻ nhớ là đã có thể thấy trước được dung lượng lưu trữ hiện có và hiển thị hình thumnail của các ảnh được lưu trữ trong thẻ nhớ. Ngoài ra, còn có thêm một số tính năng hữu ích khác trong đó có khả năng xem danh sách tệp tin trên thẻ. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên hy vọng quá nhiều vào việc có thể download hoặc upload các tệp tin thông qua NFC bởi kết nối này sẽ khó đáp ứng được đầy đủ băng thông cho người dùng truyền tải dữ liệu.

Cuối cùng là mẫu thẻ nhớ FlashAir III Wireless với khả năng tự tạo ra được mạng Wi-Fi riêng cho phép người dùng có thể kết nối và sao chép được dữ liệu dễ dàng hơn. Mẫu thẻ nhớ trên được Toshiba bổ sung thêm tính năng quản lý và chia sẻ dữ liệu đã được cải tiến, đặc biệt là tính năng cho phép người dùng vừa có thể truy cập được vào dữ liệu của thẻ nhớ và vừa có thể truy cập Internet cùng một lúc.

Toshiba giới thiệu loạt ổ cứng di động khủng và thẻ nhớ đặc biệt
Toshiba FlashAir III Wireless

Theo Toshiba, model thẻ nhớ FlashAire III Wireless sẽ được bán ra từ tháng Ba tới với mức giá 80 USD (khoảng 1,7 triệu đồng) cho bản 16GB và 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng) cho bản 32GB. Trong khi đó với model thẻ nhớ SDHC, Toshiba hiện vẫn chưa công bố mức giá bán cụ thể nhưng đã ấn định thời điểm ra mắt cho sản phẩm vào tháng Hai tới.

Thứ Hai, 12/01/2015 10:46
31 👨 379
0 Bình luận
Sắp xếp theo