Top ứng dụng diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android

CM Security, 360 Security, Kaspersky Internet Security,....

Các ứng dụng trên Google Play Store đang bị lây nhiễm mã độc ngày càng nhiều, điều đó kéo theo những mối nguy hại cho điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Để bảo vệ thiết bị của mình bạn nên chủ động cài sẵn phần mềm diệt virus cho Android, mã độc trên máy.

Những malware này không chỉ gia tăng nguy cơ lấy cắp thông tin cá nhân, biến thiết bị Android thành công cụ cho những vụ tấn công DDOS mà còn làm nặng máy, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, giải trí của bạn.

Những phần mềm diệt virus cho Android tốt nhất, giúp điện thoại Android, máy tính bảng thoát khỏi virus, mã độc nhanh nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm diệt virut tốt nhất cho các thiết bị Android, cập nhật mới nhất vào đầu năm nay.

1. Phần mềm diệt virus Security Master cho Android

Security Master cho Android

Security Master (trước đây gọi là CM security hay Clean Master) là một trong những ứng dụng bảo mật hàng đầu, cung cấp cho người dùng các tùy chọn tốt nhất để bảo vệ thiết bị Android của họ khỏi các cuộc tấn công của malware (các phần mềm độc hại).

Security Master cố gắng mang đến mọi thứ cho người dùng như chống virus, bảo vệ duyệt web, tiết kiệm pin, bảo vệ sự riêng tư của ứng dụng,... Ứng dụng miễn phí để sử dụng nhưng đi kèm với quảng cáo, bạn có thể trả 0,99USD mỗi tháng để loại bỏ quảng cáo.

Tải Security Master về máy và cài đặt tại đây.

2. Kaspersky Internet Security: ứng dụng chống phishing tốt nhất

Giao diện của Kaspersky Internet Security

Phiên bản Kaspersky dành cho máy tính được bình chọn là phần mềm bảo mật Internet tốt nhất. Phiên bản miễn phí dành cho thiết bị di động cung cấp tất cả các tiêu chuẩn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các phần mềm độc hại, cũng như một loạt các tính năng chống trộm, chống lừa đảo. Ứng dụng cũng bảo vệ người dùng trong thời gian thực, bảo vệ duyệt web và vài tùy chọn bảo mật khác. Nếu muốn có đủ tính năng bạn sẽ phải nâng cấp lên bản trả phí với 14,95USD/năm.

Các tính năng trả phí có thể dùng thử trong 30 ngày. Bạn cần đăng ký một tài khoản để sử dụng một số tính năng, chẳng hạn như tính năng chống trộm.

Tải Kaspersky Internet Security về máy và cài đặt tại đây

3. Malwarebytes Security

Giao diện của Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes là một trong những phần mềm diệt virus cho Android được nhiều người yêu thích. Nó tập trung làm tốt công việc bảo vệ điện thoại khỏi malware và bố trí mọi tính năng trong một giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Malwarebytes Security cũng nhẹ hơn so với các phần mềm khác trong danh sách này, cung cấp tính năng bảo vệ thời gian thực, chống phần mềm độc hại, kiểm tra tính riêng tư của các ứng dụng (bằng cách quét các ứng dụng được cài trên điện thoại và phân chia chúng thành các danh mục khác nhau, chẳng hạn như Apps that can cost you money (ứng dụng có thể khiến bạn phải trả tiền)) giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tất cả các app trên điện thoại của mình.

Tính năng kiểm tra bảo mật của Malwarebytes Security giúp đánh giá những điểm yếu tiềm ẩn trong cài đặt bảo mật trên thiết bị và hướng dẫn bạn tắt chúng đi. 

Tải Malwarebytes Security về máy và cài đặt tại đây.

4. Avast Antivirus

Giao diện của Avast Antivirus

Avast Antivirus (trước đây là Avast Mobile Security & Antivirus) là một trong những ứng dụng diệt virus cho Android cung cấp nhiều tính năng nhất. Nó vừa "chăm sóc" các vấn đề bảo mật, lại "quan tâm" đến các vấn đề về hiệu suất như tối ưu RAM, quét file rác,...

Avast Antivirus có tính năng quét theo yêu cầu, quét trong thời gian thực, kiểm tra độ an toàn của mạng WiFi hiện tại và khóa các ứng dụng cụ thể để chỉ bạn mới có thể mở được. Ứng dụng có một tùy chọn tường lửa, nhưng chỉ có thể sử dụng trên các điện thoại Android đã root.

Có một điểm trừ nhỏ của Avast Antivirus đó là quảng bá rất nhiều ứng dụng khác của Avast. Nếu bạn không quan tâm đến những ứng dụng này thì việc thường xuyên phải bỏ qua chúng sẽ khá khó chịu. Nếu không muốn nhìn thấy những quảng cáo này bạn cần phải nâng cấp lên bản trả phí, giá tùy thuộc vào gói bạn chọn. 

Tải Avast về máy và cài đặt tại đây.

5. AVG Antivirus Security

Giao diện của AVG Antivirus Security

AVG Antivirus Security mang đến nhiều tính năng hơn cái tên của nó. AVG Antivirus Security bảo vệ thiết bị di động của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, các ứng dụng độc hại và các phần mềm gián điệp khác trong thời gian thực. Ngoài các tính năng bảo mật, ứng dụng cung cấp khả năng khóa app, chống trộm, buộc dừng một tác vụ, sao lưu ứng dụng, tiết kiệm pin, tìm ra các ứng dụng đang ngốn pin. Tất cả các tính năng được bố trí hợp lý trong một giao diện trực quan. 

Tải AVG Antivirus Security về máy và cài đặt tại đây.

Phần mềm diệt virut cho Android McAfee Mobile Security

Giao diện của McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security là ứng dụng diệt virus trên Android của McAfee, cung cấp những tính năng cao cấp mà bạn mong muốn từ một thương hiệu cao cấp. Ứng dụng mang đến khả năng quét theo yêu cầu, bảo vệ trong thời gian thực, kiểm tra xem các ứng dụng đã cài đặt sẽ lấy dữ liệu gì của người dùng và tùy chọn để khóa các ứng dụng hiện tại khỏi những con mắt tò mò. 

Ngoài ra, McAfee Mobile Security còn có tính năng sao lưu thiết bị, chế độ "Find device" và tùy chọn profile cụ thể yêu cầu thêm quyền truy cập và đăng ký email trước khi truy cập. 

Phiên bản trả phí của McAfee Mobile Security đắt hơn các đối thủ khác rất nhiều, khoảng 29,99USD/năm.

Tải McAfee Mobile Security về máy và cài đặt tại đây.

Lookout Security & Antivirus

Giao diện của Lookout Security & Antivirus

Điểm khác biệt của Lookout so với các phần mềm khác trong danh sách này là nó không có phiên bản cho máy tính, tập trung hoàn toàn vào thiết bị di động. Bạn cần phải đăng ký một tài khoản để sử dụng các tính năng của ứng dụng.

Lookout có 2 phiên bản, phiên bản miễn phí và trả phí 2USD/tháng. Bản miễn phí chỉ cung cấp cho bạn tính năng bảo mật (bảo vệ chống lại adware, bot, lừa đảo, khai thác từ xa, các mối đe dọa cho thiết bị đã root, spyware, một số phần mềm độc hại khác) và vị trí thiết bị. Bản trả phí có thêm tính năng bảo vệ duyệt web, một số tính năng chống trộm, báo cáo vi phạm - cảnh báo người dùng nếu có bất kỳ dịch vụ đang sử dụng nào bị tấn công, giúp người dùng thay đổi thông tin xác thực kịp thời.

Tải Lookout Security & Antivirus

Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus Free là giải pháp bảo vệ điện thoại Android nhanh, mạnh mẽ, sử dụng công nghệ quét trên đám mây, phát hiện virus mới nhất. Ứng dụng không làm chậm thiết bị, không ngốn pin và hoàn toàn miễn phí. Autopilot của ứng dụng quét bất cứ app mới nào được tải xuống thiết bị để phát hiện virus, khả năng "tóm" được virus đạt tới 99%, bảo vệ thiết bị 24/7, chặn tất cả các mối đe dọa trước khi chúng gây hại cho thiết bị.

Giao diện của Bitdefender Antivirus Free

Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều tính năng hơn có thể sử dụng Bitdefender Mobile Security & Antivirus (được dùng thử 14 ngày) như: 

  • VPN: Ẩn IP và mở khóa những nội dung bị giới hạn địa lý.
  • Bảo mật tài khoản: Kiểm tra xem tài khoản email của bạn có bị vi phạm không.
  • Khóa ứng dụng: Đặt mã PIN cho những ứng dụng nhạy cảm.
  • Bảo mật web: Bảo mật thời gian thực cho những trình duyệt hay dùng.
  • Chống trộm: Khóa, theo dõi và xóa dữ liệu trên điện thoại.
  • Advisor: Xem ứng dụng nào làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn.
  • WearON: Bảo vệ đồng hồ thông minh.

Tải Bitdefender Antivirus FreeBitdefender Mobile Security & Antivirus

Phần mềm anti-virus cho Android 360 Security

Giao diện 360 Security cho Android

360 (trước đây gọi là Qihoo) là một ứng dụng diệt virus cho Android khá đa năng. Ứng dụng có thể tăng tốc thiết bị, tối ưu hóa các ứng dụng chạy nền, dung lượng bộ nhớ, file rác và thời lượng pin, giữ cho thiết bị an toàn trước virus và trojan. Quét các ứng dụng đã cài, thẻ nhớ và các ứng dụng mới tự động để phát hiện các vấn đề bảo mật tiềm tàng trên thiết bị. 360 Security cũng cung cấp khả năng chống trộm và bảo vệ thời gian thực.

Tải 360 Security về máy và cài đặt tại đây

Norton Security Antivirus

Giao diện của Norton Security Antivirus cho Android

Norton Security Antivirus là ứng dụng diệt virus trên điện thoại Android, giúp chặn và loại bỏ phần mềm độc hại theo yêu càu và trong thời gian thực.

Ứng dụng cung cấp tính năng Advisor quen thuộc giúp bạn biết về các rủi ro bảo mật theo cách đơn giản và dễ hiểu. Một tính năng mà bạn không tìm thấy ở các ứng dụng khác trong danh sách này là khả năng tích hợp với Google Play để hiển thị những cảnh báo về ứng dụng trước khi bạn tải, nhờ đó, bạn biết được ứng dụng mình định tải có ngốn pin không, có sử dụng nhiều dữ liệu không hay có tiềm ẩn bất kỳ rủi ro nào hay không.

Bản trả phí cần 29,99USD/năm, cho phép dùng thử tất cả các tính năng miễn phí trong 30 ngày.

Tải Norton Security Antivirus về máy và cài đặt tại đây

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ!

Thứ Ba, 20/03/2018 11:43
4,323 👨 27.711