Top 9 router WiFi tốt nhất, hỗ trợ WiFi 6

Công nghệ WiFi 6 cuối cùng đã xuất hiện để loại bỏ Ethernet mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ Internet. Còn được gọi là AX WiFi, WiFi 6 không chỉ mang đến sự cải thiện về tốc độ mà còn tăng cường các tính năng quản lý lưu lượng và băng thông, nhằm cải thiện kết nối không dây so với AC WiFi. Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển sang công nghệ mới, ASUS RT-AX88U cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt nhất. Router này có tốc độ nhanh, nhiều chỗ để mở rộng và giá cả khá cạnh tranh.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mua một Wi-Fi Router

1. Netgear Nighthawk RAX80 (Tổng thể tốt nhất)

Giá tham khảo: $330 (7,6 triệu đồng)

Netgear Nighthawk RAX80
Netgear Nighthawk RAX80

Netgear Nighthawk RAX80 có tốc độ đủ nhanh cho hầu hết mọi người ở chuẩn AX6000, cũng như các cổng Ethernet 5 Gigabit. Với thiết lập ăng-ten trông hiện đại, RAX80 mang đến tốc độ với thiết lập băng tần kép. Nếu bạn cần thêm một chút tốc độ có dây, hai trong số các cổng Ethernet có thể được kết hợp với phương thức Link Aggregation (phương thức gộp nhiều cổng mạng thành một), tăng gấp đôi hiệu quả của tốc độ kết nối với một trong các thiết bị có dây.

Bạn cũng nhận được hai cổng USB 3.0 ở mặt sau, bên cạnh công tắc có thể tắt đèn LED trạng thái. Router này rất dễ sử dụng, nhờ được cung cấp phần mềm Nighthawk, bao gồm cả ứng dụng Nighthawk. Nếu bạn đang tìm kiếm một router với tốc độ và tính năng đủ để sử dụng trong nhiều năm, RAX80 có mọi thứ bạn cần với mức giá tuyệt vời.

Ưu điểm

 • Tốc độ AX6000 nhanh
 • 5 cổng Ethernet
 • Link Aggregation
 • Ăng-ten được ẩn khá tốt
 • Phần mềm Nighthawk

Nhược điểm

 • WAN chỉ 1Gbps

2. Netgear RAX15 (Giá trị tốt nhất)

Giá tham khảo: $110 (2,5 triệu đồng)

Netgear RAX15
Netgear RAX15

WiFi 6 không giới hạn chỉ ở các router chơi game cao cấp. Loại router mà hầu hết mọi người sẽ quan tâm có giá rẻ hơn nhiều và Netgear RAX15 có sự cân bằng lớn về các tính năng và không có gì trong số này bạn không cần tới cả.

Với tốc độ lên tới chuẩn AX1800, bạn sẽ có thể duyệt và phát trực tuyến mà không gặp sự cố, ngay cả với nội dung 4K.

Bạn vẫn nhận được một lượng lớn các cổng Ethernet có dây (4 cổng) và thậm chí cả một cổng USB. Nếu bạn đang muốn đưa các thiết bị di động của mình trực tuyến với tốc độ đủ để sử dụng cho hầu hết mọi mục đích thông thường, đồng thời hỗ trợ các chuẩn WiFi gần đây nhất, Netgear RAX15 là một lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm

 • Kích thước nhỏ gọn
 • 4 cổng Ethernet
 • Không tốn kém

Nhược điểm

 • Chỉ có tốc độ AX1800

3. Netgear Nighthawk MK62 (Mesh router tốt nhất cho người mới bắt đầu)

Giá tham khảo: $254 (5,8 triệu đồng)

Netgear Nighthawk MK62
Netgear Nighthawk MK62

Khá nhiều người không có kết nối Ethernet Gigabit và sẽ không thiết lập máy chủ lưu trữ dựa trên SSD. Những người này vẫn có thể hưởng lợi từ khả năng tăng cường và tính nhất quán có sẵn cho WiFi 6, với độ phủ sóng tuyệt vời nhờ hệ thống mesh. Netgear Nighthawk MK62 có ngoại hình nhỏ gọn và có thể cung cấp tốc độ lên tới AX1800.

Bạn chỉ nhận được một cổng Ethernet trên mỗi node, nên hệ thống này phù hợp hơn cho những người hầu như chỉ kết nối không dây với mạng gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi của mạng mesh với các tính năng bổ sung của WiFi 6, MK62 có thể là một lựa chọn tuyệt vời, với tốc độ đủ cho hầu hết mọi người mà không khiến bạn cháy túi.

Ưu điểm

 • Kích thước nhỏ gọn
 • Phạm vi mở rộng
 • Phủ sóng tới 279m²

Nhược điểm

 • Chỉ có tốc độ AX1800
 • Chỉ có 1 Ethernet trên mỗi đơn vị

4. Asus ZenWiFi XT8 (Router mesh nhanh nhất)

Giá tham khảo: $450 (10,3 triệu đồng)

Asus ZenWiFi XT8
Asus ZenWiFi XT8

Asus là một trong những công ty đầu tiên chế tạo hệ thống WiFi 6 có khả năng mesh. Công ty này đã tiếp tục hướng đi đó với ZenWiFi XT8. Router này khá nhỏ gọn, chỉ rộng khoảng 15cm và cao 8cm, có sẵn 2 màu trắng và đen. Nó cũng hoạt động với các router khác của Asus hỗ trợ phần mềm AiMesh, đặc biệt là các router có khả năng WiFi 6 khác.

ZenWiFi XT8 cũng có tốc độ khá tốt, với kết nối ba băng tần AX6600 nhanh và 3 cổng Ethernet trên mỗi đơn vị. Nó cũng có thể chấp nhận đầu vào 2,5Gbps, đây là cách tuyệt vời để thêm WiFi vào kết nối có dây tốc độ nhanh. Với hai node, bạn có thể bao phủ tới 511m², cùng với đó là khả năng dễ dàng mở rộng về sau.

Ưu điểm

 • Tốc độ chuẩn AX6600 nhanh
 • Bao phủ diện tích tới 511m²
 • Mạng tốc độ 2,5Gbps
 • Mở rộng với AiMesh

Nhược điểm

 • Chỉ có 3 cổng Ethernet trên mỗi đơn vị

5. TP-Link Archer AX6000 (Tùy chọn có dây tốc độ nhanh)

Giá tham khảo: $270 (6,2 triệu đồng)

TP-Link Archer AX6000
TP-Link Archer AX6000

Archer AX6000 của TP-Link là một trong số ít router WiFi 6 được trang bị 8 cổng Ethernet. Điều này có nghĩa là bạn giữ cho các thiết bị có dây được kết nối mà không cần thêm một switch khác, làm cho việc thiết lập mạng trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó, router có thể chấp nhận đầu vào 2,5Gbps, cho phép nó theo kịp tốc độ với một số thiết bị yêu cầu tốc độ download nhanh nhất, trong khi hầu hết kết nối Internet khác có tốc độ tối đa là khoảng 1Gbps. Đây vẫn có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho một mạng có máy chủ lưu trữ nhanh.

Router này có 8 ăng-ten dày gấp từ chính giữa. Nó cũng dày hơn nhiều router để chứa hai hàng 4 cổng Ethernet. Router có cổng USB kép để mở rộng việc lưu trữ dễ dàng, với một trong số đó là USB Type-C. Đây là một router sẽ hoạt động cho gần như bất kỳ mạng gia đình nào, nhưng sẽ hơi quá mức cần thiết cho một người chỉ cần một vài kết nối có dây.

Ưu điểm

 • Tốc độ AX6000 nhanh
 • 2 cổng USB (1 USB Type-C)
 • 8 cổng Ethernet

Nhược điểm

 • Chỉ có băng tần kép

6. Asus ROG Rapture GT-AX11000 (Chơi game tốt nhất)

Giá tham khảo: $379 (8,7 triệu đồng)

Asus ROG Rapture GT-AX11000
Asus ROG Rapture GT-AX11000

Ánh sáng trên router Asus ROG Rapture GT-AX11000 hoạt động với Aura RGB của Asus, có nghĩa là nó có thể đồng bộ với thiết bị Aura RGB của mình.

Ngoài tính thẩm mỹ, bạn có được một cổng WAN 2,5Gbps nhanh, có thể hữu ích với một máy chủ lưu trữ hoặc thậm chí chỉ để sẵn sàng cho các card mạng nhanh hơn trong tương lai. Phần mềm tích hợp có thể giữ cho kết nối chơi game được tối ưu hóa, ưu tiên thời gian ping thấp, ngay cả khi có nhiều kết nối hoạt động khác.

ROG Rapture GT-AX11000 có thiết kế nổi bật với 8 ăng-ten lớn. Nếu bạn thích sự gai góc thường thấy ở các thiết bị chơi game, router này sẽ rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm

 • Tốc độ AX11000 nhanh
 • 4 cổng Ethernet
 • Mạng tốc độ 2,5Gbps
 • Phần mềm QG ROG

Nhược điểm

 • Kích thước lớn

7. Netgear Orbi WiFi 6 RBK852 (Router mesh WiFi 6 tốt nhất)

Giá tham khảo: 8.560.000 đồng

Netgear Orbi WiFi 6 RBK852
Netgear Orbi WiFi 6 RBK852

Netgear Orbi RBK852 đã dẫn đầu trong lĩnh vực mesh WiFi một thời gian dài, nhờ cung cấp tốc độ và khả năng WiFi 6. Tiêu chuẩn nhanh hơn và phạm vi phủ sóng toàn ngôi nhà của mạng mesh Orbi được kết hợp với thiết lập dễ dàng và hiệu suất xuất sắc. Với phạm vi phủ sóng 3 băng tần, có thể xử lý 465m² chỉ với hai thiết bị, bao gồm thiết bị cơ sở và thiết bị mở rộng vệ tinh, WiFi 6 Netgear Orbi có vẻ như là hệ thống mesh tốt nhất hiện có.

Ngoài tốc độ và khả năng xử lý nhiều thiết bị được cải thiện đáng kể, Orbi còn hoạt động với Google Assistant và Amazon Alexa để điều khiển bằng giọng nói liền mạch trong toàn bộ ngôi nhà. Và mọi thiết bị mở rộng sóng của Orbi mà người dùng yêu thích trước đây cũng hoạt động với các model WiFi 6 mới, cho dù đó là các tiện ích ngoài trời hay Orbi Voice có loa thông minh tích hợp.

Ưu điểm

 • Hiệu suất ba băng tần nhanh chóng
 • Có thể mở rộng diện tích phủ sóng lên đến 929m²

Nhược điểm

 • Các thiết bị lớn rất khó đặt gọn vào một góc
 • Đắt tiền

8. Router WiFi thông minh TP-Link Archer AX50 WiFi 6 AX3000 (Router WiFi 6 giá rẻ tốt nhất)

Giá tham khảo: 3.450.000 đồng

Router WiFi thông minh TP-Link Archer AX50 WiFi 6 AX3000
Router WiFi thông minh TP-Link Archer AX50 WiFi 6 AX3000

Khi nói đến các sản phẩm WiFi 6 giá cả phải chăng, TP-Link Archer AX50 chứng minh rằng bạn có thể sở hữu thiết bị tiêu chuẩn mới với mức giá phải chăng. Có sẵn với giá chỉ gần 3,5 triệu đồng, TP-Link Archer AX50 có thể bao phủ diện tích lên đến 186m² và xử lý hàng chục thiết bị khác nhau, từ laptop và điện thoại thông minh đến bộ điều nhiệt được kết nối và khóa thông minh. Và với tốc độ được cải thiện của WiFi 6, router băng tần kép này rất phù hợp để chơi game, trò chuyện video và phát video trực tuyến, ngay cả ở độ phân giải 4K.

Chỉ với 4 ăng-ten và một bộ tứ giắc cắm Ethernet Gigabit tương đối khiêm tốn, người dùng buộc phải đánh đổi một số tính năng khi chọn TP-Link Archer AX50, nhưng chất lượng WiFi 6 có nghĩa là bạn sẽ có thể tận hưởng tốc độ được cải thiện trên tất cả các thiết bị của mình với mức giá cực kỳ phải chăng.

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Phạm vi phủ sóng của một router độc lập tuyệt vời

Nhược điểm

 • Lựa chọn cổng khiêm tốn

9. Linksys MX10 Velop WiFi 6 Mesh Kit (Router WiFi 6 tốt nhất cho nhà lớn)

Giá tham khảo: 14.100.000 đồng

Linksys MX10 Velop WiFi 6 Mesh Kit
Linksys MX10 Velop WiFi 6 Mesh Kit

Linksys MX10 Velop Mesh Kit cung cấp vùng phủ sóng WiFi 6 trên phạm vi rộng, đủ dùng cho cả những ngôi nhà lớn nhất. Với kết nối không dây ba băng tần và 12 luồng, MX10 Velop có thể được sử dụng với hàng chục node. Mỗi thiết bị mở rộng vùng phủ sóng WiFi của Velop có thể bao phủ diện tích lên đến 279m², phù hợp cho ngay cả những ngôi nhà lớn nhất.

Phạm vi phủ sóng không dây thậm chí còn tốt hơn với công nghệ loại bỏ nhiễu và mã hóa 128-bit, bảo vệ mọi luồng trên mạng gia đình của bạn.

Nhờ khả năng xử lý thiết bị được cải tiến của WiFi 6, MX10 Velop có thể xử lý tối đa 50 thiết bị, cũng như cho phép download và upload đồng thời trên 8 thiết bị, cho dù đó là laptop, TV thông minh hay game console. Với mỗi thiết bị mở rộng có 4 cổng Ethernet Gigabit, MX10 cũng hỗ trợ kết nối có dây, xử lý dữ liệu nhanh hơn 10 lần so với Ethernet tiêu chuẩn.

Ưu điểm

 • Kiểu dáng đẹp, hấp dẫn
 • Mở rộng lên đến 10 node

Nhược điểm

 • Đắt tiền
Thứ Năm, 14/01/2021 16:33
4,122 👨 58.949
0 Bình luận
Sắp xếp theo