Top 16 sạc dự phòng tốt nhất 2021

Thật bực bội khi điện thoại hay máy tính bảng của bạn liên tục hết pin mà không ở gần ổ cắm điện. May thay, sạc dự phòng chính là cứu cánh, nó có đủ kích thước, dung lượng và mức giá khác nhau. Nhiều sạc dự phòng còn được trang bị các tính năng như sạc nhanh, sạc không dây, đi kèm với cáp, AC adapter, đèn LED.

Với nhiều lựa chọn trên thị trường, làm thế nào để bạn biết sạc dự phòng nào hợp với bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu một số sạc dự phòng tốt nhất để bạn lựa chọn nhé.

Lưu ý: Giá sạc dự phòng trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm viết, có thể thay đổi theo thời gian, shop bán hàng. Bạn nên liên hệ với bên bán để có giá chính xác nhất nhé.

Những sạc dự phòng tốt nhất

1. Anker PowerCore 10000 (840 nghìn VND)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Anker PowerCore 10000

Anker PowerCore 10000 là sạc dự phòng nhỏ gọn, giá cả phải chăng, hỗ trợ chuẩn sạc Quick Charge 3.0 của Qualcomm. Bạn có thể sử dụng điện thoại liên tục cả ngày với sạc này nhờ pin 10.000mAh. Sạc dự phòng này mạnh mẽ, tiết kiệm và là sự lựa chọn tốt nếu bạn có thể bỏ qua tính năng pass-through charging (công nghệ cho phép một thiết bị được sạc với cục pin dự phòng đang được kết nối với nguồn điện).

2. Anker PowerCore II 20000 (1,4 triệu VND)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Anker PowerCore II 20000

Nếu sạc dự phòng chỉ một cổng USB không đủ cho bạn, Anker PowerCore II 20000 có nhiều gấp đôi cổng và gấp đôi dung lượng (20.000mAh) của PowerCore 1000 sẽ là lựa chọn thích hợp với bạn.

3. Anker PowerCore+ 26800PD (hơn 3 triệu VND)

Sử dụng với: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Anker PowerCore+ 26800PD

PowerCore+ 26800 PD của Anker có thêm cổng USB-C, cho phép sạc Notebook cùng với điện thoại, máy tính bảng nhờ dung lượng pin 26.800mAh. Sạc dự phòng này thích hợp với người dùng Macbook, Surface và Chromebook.

4. Aukey 10000mAh Power Bank With Power Delivery (gần 700 nghìn VND)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Aukey 10000mAh Power Bank With Power Delivery

Aukey 10000mAh Power Bank With Power Delivery có pin 10.000mAh, một cổng USB-C với Power Delivery, một cổng USB-A với chuẩn Quick Charge 3.0 và cổng USB-A 5V truyền thống. Với pin dung lượng lớn như thế này, bạn chỉ mất bốn giờ để sạc thông qua cổng USB-C với adapter sạc 18W.

5. Xiaomi Mi Power Bank Pro (gần 700 nghìn VND)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank Pro

Xiaomi Mi Power Bank Pro giá cả phải chăng này là pin 10.000mAh thời trang, có thể bỏ túi. Nó có thể cung cấp điện cho một ngày làm việc trên điện thoại. Đó là sự thay đổi diện mạo với thiết kế kim loại mỏng, sáng.

6. Belkin Pocket Power 5K Power Bank (gần 700 nghìn)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Belkin Pocket Power 5K Power Bank

Pocket Power 5K Power Bank của Belkin là sạc dự phòng di động, giá cả phải chăng và bền. Nó có pin dung lượng 5.000mAh nhỏ và nhẹ để vừa trong túi của bạn. Nó có một cổng USB-A duy nhất với đầu ra 5V 2.4-amp để sạc nhanh điện thoại. Và điểm nổi bật của sạc dự phòng này là Belkin cung cấp bảo hành thiết bị được kết nối lên đến hơn 58 triệu VND nếu điện thoại của bạn bị hỏng trong khi sạc qua sạc dự phòng này.

7. Belkin Valet Charger Power Pack (2,3 triệu VND)

Sử dụng với: Apple Watch, iPhone

Sạc dự phòng Belkin Valet Charger Power Pack

Belkin Valet Charger cho phép bạn sạc Apple Watch và iPhone cùng một lúc nhờ sạc không dây tích hợp. Sạc dự phòng này khá đắt trong khi chỉ sở hữu pin nhỏ dung lượng 6.700mAh.

8. iMuto Portable Charger X6 Pro (2,3 triệu VND)

Sử dụng với: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng iMuto Portable Charger X6 Pro

iMuto Portable Charger X6 Pro tự hào với sạc dự phòng dung lượng 30.000mAh lớn với giá cả hợp lý, cùng với nhiều cổng và hỗ trợ sạc nhanh. Tuy nhiên, nó này khá nặng với trọng lượng 680 gram.

9. iQunix MiniPower (256 nghìn VND)

Sử dụng với: Điện thoại

Sạc dự phòng iQunix MiniPower

iQunix MiniPower có kích thước giống như thỏi son này chỉ chứa dung lượng thấp 3.350mAh nhưng nó rẻ và dễ mang theo hơn so với các sạc dự phòng khác.

10. Mophie Charge Force Powerstation (2,3 triệu VND)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Mophie Charge Force Powerstation

Mophie Charge Force Powerstation có thể sạc không dây cho các điện thoại và máy tính bảng hỗ trợ. Nó có giá cao hơn hầu hết pin 10.000mAh khác vì có hệ thống sạc Qi tích hợp. Nếu điện thoại của bạn tương thích, bạn không cần cáp để sạc.

11. Mophie Powerstation AC (4,7 triệu VND)

Sử dụng với: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Mophie Powerstation AC

Giống như tên gọi của nó, Mophie Powerstation AC có cổng AC để sạc bất kỳ thiết bị nào cần ổ cắm điện kích thước đầy đủ, như máy tính xách tay. Tuy nhiên, sạc dự phòng 22.000mAh này khá đắt.

12. Mophie Powerstation Keychain (930 nghìn VND)

Sử dụng với: Điện thoại

Sạc dự phòng Mophie Powerstation Keychain

Mophie Powerstation Keychain là một trong những sạc dự phòng di động nhỏ nhất trong danh sách này. Pin của nó cũng có dung lượng thấp nhất với 1.200mAh. Nó có cáp USB-C tích hợp để sạc điện thoại và một cáp khác để tự sạc pin. Và giống như hầu hết các sản phẩm Mophie khác, nó cung cấp tính năng sạc pass-through.

13. Moshi IonBank 3K (1,5 triệu VND)

Sử dụng với: iPad, iPhone

Sạc dự phòng Moshi IonBank 3K

Đủ nhỏ để bỏ vào túi, Moshi IonBank 3k 3.000mAh có kích thước tương đương chìa khóa, với cáp sạc USB và adapter Lightning được giấu kín đáo dưới bao da giả.

14. Moshi Porto Q 5K Portable Battery With Built-In Wireless Charger (gần 2 triệu VND)

Sử dụng với: Điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Moshi Porto Q 5K Portable Battery With Built-In Wireless Charger

Moshi Porto Q 5K Portable Battery With Built-In Wireless Charger có kiểu dán đẹp, chắc chắn và có một bề mặt bằng vải tuyệt đẹp cho sạc không dây Qi cùng với một vòng cao su và logo Moshi để giữ điện thoại bạn vào đúng chỗ. Đơn giản chỉ cần cắm 5.000mAh Porto Q 5K vào và nó hoạt động như một bộ sạc qua không dây cho bất kỳ điện thoại thông minh nào. Khi đang di chuyển, bạn cũng có thể sạc không dây bằng pin bên trong hoặc sử dụng cổng sạc USB-A.

15. Nimble 10-Day Fast Portable Charge (hơn 3 triệu)

Sử dụng với: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng Nimble 10-Day Fast Portable Charge

Bạn đang tìm một sạc dự phòng có lượng pin đủ sạc cho cả điện thoại và laptop có cổng USB-C? Nimble 10-Day Fast Portable Charger Bundle nặng 680 gram này sẽ thích hợp với bạn. Nó có pin 26.800mAh lớn và có thể sạc bốn thiết bị cùng một lúc. Sạc dự phòng này có ba cổng sạc USB-A và một cổng USB-C. Cổng USB-C cung cấp Power Delivery 18W và một cổng USB-A sử dụng chuẩn Quick Charge 3.0. Giống như hầu hết các sạc Nimble, nó được chế tạo từ vật liệu gốc thực vật và có dây đeo giữ cáp bằng từ.

16. RavPower USB-C Portable Charger 20100mAh Power Bank With QC 3.0 (1,4 triệu VND)

Sử dụng với: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng

Sạc dự phòng RavPower USB-C Portable Charger 20100mAh Power Bank With QC 3.0

RavPower USB-C Portable Charger 20100mAh Power Bank With QC 3.0 có pin 20.1000mAh lớn trong vỏ tương đối nhỏ, do đó nó có thể dễ dàng sạc pin điện thoại vài lần và cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay. Nó có một cổng USB-A với chuẩn Quick Charge 3.0, một cổng USB-A 2.4V và cổng USB-C 3A cho máy tính xách tay.

Một số tính năng cần lưu ý khi chọn sạc dự phòng

Kích thước và công suất

Nói chung, sạc dự phòng càng lớn, dung lượng càng lớn và số lượng cổng càng nhiều. Những sạc dự phòng vừa túi thường có thể sử dụng để sạc đầy điện thoại một hoặc hai lần trong khi các sạc dự phòng được thiết kế để có thể sử dụng thiết bị cả ngày thường lớn hơn.

Các sạc dự phòng bỏ túi thường có pin nhỏ hơn với công suất từ 3.500mAh trở xuống. Khi pin trên 3500mAh, kích thước pin tăng lên và không còn vừa với túi quần của bạn nữa, nhưng vẫn vừa túi áo khoác. Thậm chí có những loại sạc dự phòng bạn có thể sạc máy tính bảng và còn đủ năng lượng cung cấp cho điện thoại 10 lần nữa. Tất nhiên, những loại này thường to nhất và nặng nhất và chắc chắn bạn cần túi để mang nó theo.

Cổng đầu vào và đầu ra

Điều thứ hai bạn cần xem xét đó là cổng sạc dự phòng để xem nó có tương thích với thiết bị muốn sạc không. Ở mức tối thiểu, hầu hết các sạc dự phòng đều có cổng micro USB tiêu chuẩn cho đầu vào và cổng USB-A cho đầu ra.

USB-C thường cho phép bạn sạc nhanh hơn, hợp nhất đầu vào/đầu ra trong một cổng và nhiều điện thoại mới có cổng này. Bạn cần lưu ý vì một số sạc dự phòng có đầu vào USB-C nhưng không có đầu ra USB-C.

Lightning là một công nghệ độc quyền của Apple, vì vậy các công ty cần trả tiền cho Apple khi họ sử dụng nó. Điều này khiến nó ít phổ biến hơn.

Sạc nhanh

Một yếu tố khác cần xem xét là tốc độ sạc của sạc dự phòng. Công suất sạc dự phòng được đo bằng điện áp và cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện là lượng điện chạy từ pin đến thiết bị được kết nối, trong khi điện áp là lượng năng lượng tiềm năng. Nhân điện áp với cường độ dòng điện bạn sẽ có công suất. Để làm cho thiết bị sạc nhanh hơn, hầu hết các nhà sản xuất đều thay đổi điện áp hoặc tăng cường độ dòng điện để tăng công suất tổng thể.

Về cơ bản, khi muốn chọn mua sạc dự phòng có khả năng sạc nhanh, bạn cần xem sạc đó có sử dụng chuẩn sạc nhanh nào không và pin cùng cáp phải hỗ trợ cùng sạc đó.

Hai chuẩn sạc nhanh được sử dụng phổ biến hiện nay là Adaptive Fast Charging của Samsung và Quick Charge của Qualcomm. Cả hai chuẩn này đều hoạt động theo cách tương tự, nó sẽ tăng điện áp hơn là tăng cường độ dòng điện. Chuẩn Fast Charging của Samsung chỉ hoạt động với các thiết bị Samsung nhất định, trong khi Qualcomm Quick Charge yêu cầu thiết bị của bạn có chipset Snapdragon tương thích. Các chuẩn này cho phép bạn sạc điện thoại được hỗ trợ lên đến 50% trong 30 phút.

Power Delivery là một giao thức mới hơn, trong đó hai thiết bị tương thích "đàm phán" về tùy chọn sạc nhanh nhất hiện có, lên tới 20V/5A (với cáp EMCA) nếu có thể.

Sạc pass-through và sạc không dây

Có một vấn đề khác bạn cần xem xét khi chọn sạc dự phòng. Tính năng sạc pass-through cho phép bạn sạc thiết bị kết nối với pin, trong khi chính pin đó cũng được sạc. Nếu cả điện thoại và pin sạc dự phòng cùng hết, tính năng này rất hữu ích.

Sạc không dây cũng rất phổ biến vì nó cho phép bạn sạc các thiết bị tương thích mà không cần cáp bằng cách chỉ cần đặt nó lên trên sạc dự phòng. Qi là tiêu chuẩn thống trị trên các điện thoại Apple và Samsung.

Bạn có nên mua vỏ điện thoại sạc pin?

Nếu thường quên mang sạc dự phòng khi cần, bạn có thể xem xét sử dụng vỏ điện thoại sạc pin. Nó kết hợp tính di động và bảo vệ với dòng điện tích hợp để điện thoại của bạn có thể sạc bất cứ lúc nào. Tuy nhiên nhược điểm của nó là dung lượng sạc thấp hơn pin chuyên dụng và bạn không thể sạc bất cứ thứ gì khác ngoài điện thoại đó.

Thứ Sáu, 11/10/2019 14:54
4,97 👨 6.673
0 Bình luận
Sắp xếp theo