Tổng hợp kiến thức cơ bản, thủ thuật về các thiết bị mạng phổ biến như router, modem, switch, hub.

 • 11 router Wifi tầm xa tốt nhất 2018 11 router Wifi tầm xa tốt nhất 2018
  Bộ định tuyến (router) không dây tiêu dùng có nhiều loại phụ thuộc vào phạm vi phát sóng Wifi. Các bộ định tuyến có tín hiệu Wifi mạnh hơn cho phép các thiết bị kết nối với tốc độ cao hơn từ khoảng cách lớn hơn và dễ dàng hơn. Vậy bộ định tuyến nào là tốt nhất?
 • Cách tìm địa chỉ IP mặc định của router Belkin Cách tìm địa chỉ IP mặc định của router Belkin
  Nhà sản xuất router đặt địa chỉ IP Private mặc định được sử dụng cho mạng cục bộ và quản trị viên mạng gia đình sẽ kiểm soát nó. Địa chỉ IP mặc định của tất cả các router Belkin là 192.168.2.1.
 • Top 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất 2018 Top 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất 2018
  Nếu đang tìm kiếm router Wifi giá rẻ, hãy ngó qua danh sách 7 thiết bị router tốt nhất 2018 sau đây nhé!
 • 8 router 802.11n tốt nhất năm 2018 8 router 802.11n tốt nhất năm 2018
  Tin tốt là có những lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách khi chọn mua một router 802.11n. Cho dù bạn là một game thủ, một streamer hoặc người lướt web đơn thuần, bài viết về các model tốt nhất hiện có dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.
 • 5 cài đặt cần thay đổi ngay trên router mới của bạn 5 cài đặt cần thay đổi ngay trên router mới của bạn
  Dưới đây là một số gợi ý cho việc thiết lập router Wi-Fi mới giúp bạn duyệt web một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Các cài đặt nêu trong bài viết này sẽ không thay đổi, bất kể bạn đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Internet nào
 • 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất
  Mạng mesh không dây (Wireless Mesh Network - WMN) là một mạng giao tiếp được tạo thành từ các node có cấu trúc liên kết dạng lưới. Nó cũng là một dạng của mạng ad hoc không dây.
 • Những thông tin cơ bản về thiết bị mạng Những thông tin cơ bản về thiết bị mạng
  Để có thể sử dụng và kết nối mạng tới các máy tính, chúng ta cần đến những thiết bị lắp đặt mạng chuyên dụng. Trong đó phải kể đến 5 cái tên cơ bản gồm Repeater, Hub, Switch, Router và Gateway. Mỗi một thiết bị đều có những đặc điểm cũng như khả năng làm việc khác nhau.
 • Tìm hiểu về mesh router Tìm hiểu về mesh router
  Nhà bạn có điểm chết nơi tín hiệu Wi-Fi không thể chạm tới, chẳng hạn như tầng hầm, gác mái hay nhà để xe, nào không? Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng một mesh router có thể hữu ích.
 • Cách xác định địa chỉ IP thiết bị trên mạng cục bộ Cách xác định địa chỉ IP thiết bị trên mạng cục bộ
  Trước khi bạn bắt đầu khắc phục hầu hết các vấn đề về kết nối mạng hoặc Internet, bạn cần phải biết địa chỉ IP được gán cho các thiết bị phần cứng khác nhau trong mạng của mình.
 • Cách lựa chọn router chơi game Cách lựa chọn router chơi game
  Những người đam mê chơi game PC hiểu được giá trị của tốc độ. Họ thường trang bị cho hệ thống chơi game của mình bộ vi xử lý nhanh nhất, nhiều bộ nhớ, các ổ SSD tốc độ nhanh và card đồ họa cao cấp.
 • Cách thay đổi DNS server trên các router phổ biến nhất Cách thay đổi DNS server trên các router phổ biến nhất
  Thay đổi cài đặt DNS server (máy chủ DNS) trên router của bạn không khó, nhưng mọi nhà sản xuất đều sử dụng giao diện tùy chỉnh của riêng họ, có nghĩa là quá trình có thể rất khác nhau tùy thuộc vào router mà bạn sở hữu.
 • Những router chơi game tốt nhất hiện nay Những router chơi game tốt nhất hiện nay
  Các router chơi game hàng đầu được thiết kế để ưu tiên lưu lượng truy cập mạng từ các game, thông qua một tính năng được gọi là Quality of Service - Chất lượng dịch vụ (QoS), vì vậy việc chơi game của bạn sẽ không bị gián đoạn nếu người bạn cùng phòng đang cố gắng xem Netflix cùng lúc đó. Sau đây là những router chơi game tốt nhất bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại.
 • 3 bước bấm dây mạng nhanh, chuẩn 3 bước bấm dây mạng nhanh, chuẩn
  Cách bấm dây mạng chuẩn để kết nối máy tính, modem sẽ được trình bày trong 3 bước bấm dây mạng cực chi tiết và chuẩn xác này.
 • Trải nghiệm stream 4k HDR với AVerMedia Live Gamer 4K Trải nghiệm stream 4k HDR với AVerMedia Live Gamer 4K
  Đối với những thời điểm bạn muốn ghi hình và stream (phát trực tuyến) các khoảnh khắc chơi game 4K HDR, Live Gamer 4K của AVerMedia là lựa chọn duy nhất của bạn.
 • 8 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2018 8 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2018
  Modem mạng dây giống như các phần cứng mạng rất phức tạp, nhưng thực ra chúng tương đối đơn giản, ít nhất khi so sánh với tính đa dạng và tính linh hoạt của các router. Nếu đang tìm kiếm modem cho mạng nhà mình, hãy đọc bài viết này để  chọn mua modem mạng dây phù hợp nhé.
 • Sự khác biệt giữa Repeater và Amplifier Sự khác biệt giữa Repeater và Amplifier
  Repeater và Amplifier đều là các thiết bị điện tử được sử dụng để tăng cường sức mạnh của tín hiệu truyền đi. Sự khác biệt rõ nhất giữa hai thiết bị này là repeater được sử dụng như một thiết bị tái tạo tín hiệu.
 • Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và Extender Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và Extender
  Khi bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng WiFi, bạn có thể làm điều đó với một phần cứng đặc biệt, được gọi là “booster”, “repeater” hoặc “extender.” Ba thuật ngữ này về cơ bản giống nhau.
 • Top 10 card Wi-Fi tốt nhất Top 10 card Wi-Fi tốt nhất
  Có rất nhiều lựa chọn cũng như các tiêu chí khác nhau để chúng ta phân loại xem đâu là một chiếc card Wi-Fi tốt.