Tại sao biểu tượng pin iPhone màu vàng, cách sửa thế nào?

Khác với hiện tượng màn hình iPhone ám vàng, biểu tượng pin iPhone chuyển sang màu vàng thực chất là do tính năng mới được Apple gọi với cái tên Low Power Mode (Chế độ năng lượng thấp). Biểu tượng này cho chúng ta biết iPhone đang được sử dụng trong chế độ tiết kiệm năng lượng. Tức là nó sẽ thay đổi một số cài đặt để tiết kiệm pin như: Tắt tự động cập nhật email, giảm độ sáng màn hình, tự động khóa màn hình và tắt nguồn nhanh hơn, tắt các ứng dụng chạy ngầm,...

Tuy nhiên, việc kích hoạt chế độ này cũng gây không ít bất tiện và ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị, đơn cử như việc thiết bị sẽ tự động khóa màn hình sớm hơn thông thường (mặc định là 30s và không thể tùy chỉnh), ứng dụng sẽ chạy có phần chậm hơn hay làm hạn chế tối đa quá trình kết nối mạng Internet. Do vậy, nếu không muốn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tắt biểu tượng pin iPhone màu vàng.

Biểu tượng này cho chúng ta biết iPhone đang được sử dụng trong chế độ tiết kiệm năng lượng

Bước 1:

Từ màn hình chính điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings). Sau đó, bạn lướt xuống màn hình và chọn vào mục Pin (Battery) để tiến hành tắt tiết kiệm pin iPhone, thay đổi biểu tượng pin iPhone.

Chọn Pin (Battery)

Bước 2:

Sau khi giao diện pin hiện lên, bạn sẽ thấy tính năng Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) đang được kích hoạt. Bây giờ, bạn hãy chọn tắt chế độ này bằng cách gạt thanh sang trái.

Tắt Chế độ nguồn điện thấp

Bước 3:

Ngay lập tức hệ thống sẽ thay đổi biểu tượng pin iPhone từ màu vàng sang đen như bình thường.

Bạn đã thay đổi biểu tượng pin iPhone từ màu vàng sang đen thành công

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Năm, 31/05/2018 12:38
52 👨 35.003
0 Bình luận
Sắp xếp theo